Ngân hàng Đức Donner & Reuschel chuẩn bị cung cấp dịch vụ tiền điện tử

Ngân hàng Đức Donner & Reuschel được thiết lập để cung cấp dịch vụ mua và lưu ký tiền điện tử cho khách hàng của mình. Điều này báo hiệu một giai đoạn khác của ngân hàng khi ngân hàng này muốn mở rộng các dịch vụ của mình sang ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển.

Sự phát triển chính

Sự phát triển này đã được tiết lộ trong một thông cáo báo chí vào ngày 8 tháng 3 năm 2021.

Theo báo cáo, Donner & Reuschel được thiết lập để khởi chạy các dịch vụ mua và lưu ký tiền điện tử. Ngân hàng cũng tiết lộ rằng việc ra mắt được thúc đẩy bởi nhu cầu lưu ký tài sản kỹ thuật số của khách hàng.

Để tạo điều kiện phát triển các dịch vụ lưu ký, ngân hàng đã mời các dịch vụ của công ty tư vấn sổ cái phân tán GmbH với tư cách là đối tác tư vấn. Donner & Reuschel cũng tuyên bố rằng họ dự định khám phá mã hóa tài sản để tối đa hóa cơ hội đạt được lợi thế đi đầu từ sự thay đổi dự kiến ​​của ngành tài chính.

Marcus Vitt, Người phát ngôn của Ban quản lý ngân hàng, tin rằng đây là thời điểm thích hợp để ngân hàng nghiên cứu sâu hơn vào việc cung cấp các dịch vụ tiền điện tử.

Ông nói:

“Chúng tôi đã quan sát thị trường tài sản kỹ thuật số một thời gian và bị thuyết phục về tiềm năng của công nghệ blockchain, cũng như các giao dịch chứng khoán truyền thống.”

Nhiều ngân hàng xem xét các dịch vụ tiền điện tử

Sự phổ biến ngày càng tăng của các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum đã dẫn đến sự thay đổi lớn trong các tổ chức tài chính. Không giống như những năm trước khi các ngân hàng miễn cưỡng xem xét tiền điện tử do lo ngại về bảo mật và rủi ro pháp lý.

Một sự thay đổi đáng kể đã xảy ra trong hệ thống ngân hàng trong 12 tháng qua, được thúc đẩy bởi các quy định ngày càng tăng về tài sản tiền điện tử trên toàn cầu. Điều này đã đảm bảo rằng các sản phẩm tiền điện tử mới như các sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP) có thể được giới thiệu trong một môi trường được quy định cho các tổ chức.

Tuy nhiên, cuộc biểu tình tiền điện tử bắt đầu vào cuối năm 2020 đã dẫn đến nhu cầu tài sản kỹ thuật số tăng đột biến. Một số tổ chức tài chính đã bắt đầu thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của họ, với các công ty lớn như Tesla và Square thực hiện các giao dịch mua đáng kể.

Các ngân hàng đã không bị bỏ lại phía sau, với một số ngân hàng được thành lập đã kết hợp các dịch vụ tiền điện tử. Ngân hàng Thụy Sĩ, Bordier & Cie SCmA đã tiết lộ vào tháng 2 rằng họ sẽ cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của mình theo báo cáo BTCManager.

Sự phát triển mới nhất này của Donner & Reuschel là rất quan trọng vì ngân hàng là một trong những ngân hàng lâu đời nhất ở Đức, được thành lập vào năm 1798. Nó cũng nắm giữ khoảng 10 tỷ đô la tài sản được quản lý cho các khách hàng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Coinbase được báo cáo đạt mức định giá trước IPO là 100 tỷ đô la trong đấu giá kín

Bài viết kế tiếp

Các giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đạt trung bình 7 tỷ đô la mỗi ngày trên các sàn giao dịch trong nước

Bài viết liên quan