Ngân hàng Deutsche Bank: BTC sẽ tăng trưởng nhờ Tesla

Theo một số nhà phân tích và tổ chức tài chính, Tesla và bitcoin có mối liên hệ với nhau nhiều hơn những gì chúng ta nhận thấy. Ví dụ, Deutsche Bank gần đây đã đưa ra một tuyên bố nói rằng hai đến ba năm tới có thể sẽ là những bước ngoặt thực sự đối với đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới theo giới hạn thị trường vì những hành động mà Tesla đã và sẽ thực hiện trong tương lai .

Tesla và BTC được gắn liền với nhau

Mối quan hệ thực sự giữa bitcoin và Tesla bắt đầu vào tháng trước khi công ty ô tô điện do doanh nhân người Nam Phi Elon Musk sở hữu và điều hành, quyết định đầu tư 1,5 tỷ USD vào loại tiền kỹ thuật số này. Từ đó, tài sản tăng lên mức chưa từng có, chạm mốc 61.000 đô la và chạm mức cao nhất mọi thời đại mới trước khi giảm trở lại 58.000 đô la, đó là hiện tại vào thời điểm báo chí.

Đó là một trong những giao dịch mua bitcoin thể chế lớn nhất trong lịch sử không gian, và giờ đây, có vẻ như cả Tesla và bitcoin đều vô tình ràng buộc với nhau. Nếu bitcoin tăng hoặc giảm, cổ phiếu Tesla có thể sẽ theo đó và ngược lại.

Một số công ty tài chính nhanh chóng nhận ra rằng cả hai tài sản đang hoạt động cùng nhau và đang làm cho nhau khá nhiều. Trong một báo cáo mới được phát hành vào tuần trước, Laboure giải thích:

Định giá hiện tại của Bitcoin đang định giá theo hướng dịch chuyển đối với các loại tiền kỹ thuật số xuyên biên giới. Giả thuyết cho rằng bitcoin, với tư cách là người dẫn đầu, sẽ được hưởng lợi từ các hiệu ứng mạng và trở thành một phương tiện thanh toán quan trọng trong tương lai.

Mặc dù tất cả điều này nghe có vẻ ổn và tuyệt vời, nhưng có thể có vấn đề trong thời gian đầu vì theo Laboure, bitcoin có khả năng vẫn “cực kỳ dễ bay hơi” trong giai đoạn chuyển đổi sắp tới. Báo cáo tiếp tục với phân tích chuyên sâu về cách Tesla và bitcoin được kết nối:

Một vài giao dịch mua lớn bổ sung hoặc các đợt thoát khỏi thị trường có thể tác động đáng kể đến trạng thái cân bằng cung cầu… [Tesla] lâu đời hơn bitcoin 5 năm tuổi và luôn gây ra các cuộc tranh luận gay gắt giữa những người coi nó là mốt sắp chết và những người nhìn thấy nó như tương lai của xe hơi. Sự đồng thuận [A] về tương lai của [bitcoin] có thể xuất hiện khi mọi người theo dõi sự phát triển của tiền kỹ thuật số… Về lâu dài, bitcoin – giống như Tesla – sẽ phải chuyển đổi tiềm năng thành kết quả để duy trì đề xuất giá trị của nó.

Rất nhiều tình yêu từ những người chơi lớn

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư có thể tìm thấy hy vọng trên thực tế rằng Tesla không đơn độc trong tình yêu mới bắt đầu dành cho bitcoin. Nhiều người chơi và tổ chức ở Phố Wall đã tìm thấy lý do để đánh giá cao đồng tiền kỹ thuật số chính của thế giới và nó đang nhận được rất nhiều tình cảm từ những người chơi ở mọi ngóc ngách của không gian tài chính. Stephen Kelso – người đứng đầu thị trường vốn tại ITI Capital – nhận xét:

Đã từng có thời gian, các nhà môi giới và ngân hàng thành lập đã viết tiền điện tử là ‘quá dễ bay hơi’, từ chối công nhận nó là một loại tài sản hợp pháp được cấp trước cho các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Jamaica có kế hoạch thí điểm một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong năm nay

Bài viết kế tiếp

Phương tiện truyền thông xã hội dựa trên mã thông báo BitClout huy động được rất nhiều tiền

Bài viết liên quan