Naver tham gia Morgan Stanley, Visa và JPMorgan trong việc để mắt đến cổ phần Bithumb

Công ty internet lớn nhất Hàn Quốc Naver đã tham gia cuộc đua giành cổ phần trong sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số Bithumb. Theo các báo cáo địa phương, họ dự định tích hợp các loại tiền kỹ thuật số trong các dịch vụ thanh toán của mình. Sàn giao dịch này được cho là đã thu hút sự quan tâm của những người khổng lồ toàn cầu bao gồm các ngân hàng Phố Wall như Morgan Stanley và JPMorgan.

Naver, công cụ tìm kiếm hàng đầu của Hàn Quốc, đã thảo luận về việc mua lại với Vidente, chủ sở hữu thiểu số của Bithumb Korea, như Maeil Business Newspaper đưa tin. Vidente cũng là cổ đông lớn của Bithumb Holdings, công ty mẹ của sàn giao dịch.

Theo tờ báo, Naver xem thương vụ mua lại Bithumb là chìa khóa để củng cố công ty con fintech của mình, Naver Financial. Nó sẽ bắt đầu bằng cách tích hợp thanh toán bằng tiền kỹ thuật số vào Naver Pay, cho phép nó củng cố vị thế của mình trong thị trường fintech cạnh tranh của đất nước.

Công ty có trụ sở tại Seongnam sau đó sẽ mở rộng các sản phẩm tiền tệ kỹ thuật số sang Nhật Bản thông qua LINE, dịch vụ nhắn tin di động phổ biến mà công ty vận hành. LINE đã hoạt động rất tích cực trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số và hiện đang vận hành sàn giao dịch riêng của mình, BITFRONT.

Naver trở thành công ty đa quốc gia mới nhất được cho là đang để mắt đến cổ phần của Bithumb, sàn giao dịch lớn thứ hai của Hàn Quốc sau Upbit. Bithumb đã được bán trong vài tháng nay. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, việc đối mặt với các vấn đề pháp lý khiến các nhà đầu tư không khỏi lo lắng. Điều này đã thay đổi trong năm nay, thu hút các nhà đầu tư từ khắp châu Á và Hoa Kỳ.

Một trong những công ty nổi tiếng nhất được cho là đang tìm cách mua cổ phần của Bithumb là Morgan Stanley. Các báo cáo địa phương đã chỉ ra rằng ngân hàng đầu tư Phố Wall đã đàm phán với Vidente. Morgan Stanley gần đây đã tung ra ba quỹ tiền tệ kỹ thuật số, trở thành ngân hàng đầu tiên ở Hoa Kỳ cung cấp một sản phẩm như vậy. Những người trong cuộc đã tiết lộ rằng việc mua cổ phần trong sàn giao dịch lâu đời nhất của Hàn Quốc là bước tiếp theo của ngân hàng New York.

Nếu Morgan Stanley thực sự quan tâm đến việc mua cổ phần của Bithumb, nó sẽ phải cạnh tranh với những gã khổng lồ toàn cầu khác, tờ The Korea Times đưa tin. Chúng bao gồm ngân hàng lớn nhất của Đức Deutsche Bank, ngân hàng lớn nhất của Mỹ JPMorgan, Visa, “một chi nhánh của Chicago Mercantile Exchange” và Binance. Tuy nhiên, không có công ty nào trong số này chính thức xác nhận sự quan tâm của họ đối với sàn giao dịch.

Trong quá khứ, Huobi đã nổi lên là công ty có nhiều khả năng mua Bithumb nhất. Nó được cho là đã đề nghị 400 tỷ won (353 triệu đô la) cho sàn giao dịch. Thỏa thuận này đã thất bại, nhưng ngay sau đó, công ty trò chơi điện tử Nhật Bản Nexon đã bày tỏ sự quan tâm. Người sáng lập Nexon, Kim Jung-ju, được cho là đã đấu giá 500 tỷ won (460 triệu đô la) cho sàn giao dịch. Vidente sau đó đã tuyên bố rằng họ đã quyết định không bán cổ phần của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Chỉ trong một tuần, số lượng người nắm giữ token FXT đã tăng 23,025%

Bài viết kế tiếp

Đầu tư tiền điện tử với Surge séc kích thích ở Hoa Kỳ

Bài viết liên quan