Một công ty công nghệ sạch ở Hà Lan đang sử dụng công nghệ Blockchain như một phần của sáng kiến ​​“Thỏa thuận đồng nhất” của chính phủ

Là một phần của sáng kiến ​​”Denim Deal” của chính phủ Hà Lan, họ đã hợp tác với công ty công nghệ sạch, The Movement, để đạt được sự bền vững trong ngành dệt may thông qua việc tái chế và truy tìm bông tái chế. Với tổng doanh số bán quần jean hàng năm ở Hà Lan là 21 triệu đôi, sáng kiến ​​Denim Deal dự định tiết kiệm nước không cần thiết để sản xuất hàng dệt mới và thay vào đó có thể được sử dụng để làm nước uống hoặc tưới cây lương thực.

The Movement là một công ty Hà Lan tập trung vào việc tìm kiếm các giải pháp thân thiện với môi trường cho ngành dệt may. Công ty nổi lên như một phản ứng trước những hậu quả tàn phá mà ngành dệt may gây ra đối với môi trường và tập trung vào các giải pháp sợi và sợi bền vững thông qua giải pháp truy xuất nguồn gốc blockchain của họ Aware.

Cần 8.000 lít nước để sản xuất một chiếc quần jean và chỉ 0,1% quần áo bị loại bỏ được sử dụng trong các ứng dụng chất lượng cao, theo thông tư Green Deal của Đan Mạch. Sáng kiến ​​của chính phủ vạch ra khía cạnh quan trọng của tính bền vững là tính tuần hoàn, trong đó, thông qua việc “đóng vòng lặp”, các bên trong chuỗi giá trị bao gồm người thu gom và người tái chế, chủ sở hữu thương hiệu và cơ quan công quyền, thực hiện các bước quan trọng để tái chế các sản phẩm denim.

Là một phần của Thỏa thuận xanh về áo denim tròn này, giải pháp Nhận thức của Phong trào bao gồm một quy trình bốn bước. Đầu tiên, họ đưa chất đánh dấu vào vải tái chế và đăng ký bằng chứng chứng nhận bằng mã thông báo kỹ thuật số trên blockchain. Sau đó, quá trình sản xuất có thể bắt đầu để tạo ra sản phẩm dệt cuối cùng. Sau đó, nội dung đánh dấu được quét như là phần cuối cùng của quá trình sản xuất và cuối cùng ở cuối chuỗi cung ứng, sản phẩm có thể được quét và khớp với dữ liệu liên quan đến vật liệu tái chế ban đầu, một phần của chuỗi khối Aware vĩnh viễn .

Ví dụ về hệ thống xác thực này có thể nhanh chóng thay thế mã QR hiện có, vốn sử dụng thiết bị di động để xác minh, nhưng dựa vào hệ thống cơ sở dữ liệu hơn là công nghệ nguồn mở.

Trồng bông, là một ngành mà nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm bền vững và có nguồn gốc đạo đức, đã dẫn đến những cách thức sáng tạo để chứng minh tính bền vững. Việc chính phủ Hà Lan sử dụng công nghệ blockchain trong sáng kiến ​​xanh của họ, đánh dấu điều mà The Movement tuyên bố là lần đầu tiên sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi bông tái chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Những người tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử muốn Joe Biden hiểu về tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

AMD có chủ đích phát triển GPU khai thác tiền điện tử

Bài viết liên quan