Mọi thứ bạn cần biết về Moon – Tiền điện tử dựa trên Ethereum của Reddit

Vào năm 2020, trang web thảo luận Reddit đã lấy ý tưởng dân chủ hóa nội dung chủ đạo do người dùng tạo với việc giới thiệu Điểm cộng đồng. Nói một cách đơn giản, những điểm này cho phép người dùng được thưởng bằng tiền cho những đóng góp của họ cho nền tảng và cộng đồng. Ở cấp độ kỹ thuật hơn, những điểm này chuyển thành mã thông báo kỹ thuật số trên blockchain.

Mỗi subreddit tham gia trên Reddit cuối cùng sẽ nhận được biểu mẫu hoặc cách điệu riêng của Điểm cộng đồng. Mặc dù vậy, để bắt đầu, các nhà phát triển của nền tảng đã quyết định rằng cộng đồng tiền điện tử sẽ là những người đầu tiên sử dụng tính năng mới này. Điều này dẫn đến sự ra đời của mã thông báo MOON.

Được thiết kế để khuyến khích sự tham gia, MOON là một loại tiền kỹ thuật số được xây dựng đặc biệt để phục vụ subreddit r / CryptoCurrency.

Điểm cộng đồng Reddit Karma vs.

Reddit từ lâu đã duy trì một hệ thống danh tiếng cộng đồng dưới dạng điểm ‘nghiệp chướng’, về cơ bản đại diện cho ‘lượt ủng hộ’ kiếm được của người dùng. Sự ra đời của MOON có nghĩa là người dùng giờ đây cũng có thể đính kèm giá trị tiền tệ cho các khoản đóng góp của họ.

Tầm nhìn của Reddit đối với mã thông báo MOON và chương trình Điểm cộng đồng là khuyến khích các bài đăng, thảo luận và tương tác chất lượng cao. Bằng cách mang lại giá trị cho danh tiếng cộng đồng của người dùng, Reddit hy vọng sẽ cung cấp các tính năng tương tác như giới hạn người dùng, các cuộc thi dựa trên giải thưởng và bỏ phiếu có trọng số.

Một số trường hợp sử dụng cho mã thông báo MOON đã xuất hiện trong thời gian ngắn kể từ khi dự án bắt đầu. Vào tháng 9 năm 2020, quản trị viên Reddit đã tiết lộ mã thông báo MOON có thể chuyển đổi thành Reddit Coins. Reddit Coins cho phép người dùng trao giải cho các bài đăng và nhận xét và trước đây chỉ có thể nhận được để đổi lấy tiền tệ fiat.

Được công bố vào tháng 5 năm 2020, lô token MOON đầu tiên đã được phân phối cho tất cả các thành viên hiện có của r / CryptoCurrency vào cuối tháng đó. Tổng cộng 50 triệu mã thông báo ban đầu đã được giải ngân cho cơ sở người dùng hiện có của subreddit. Tuy nhiên, việc xác nhận các mã thông báo này là một quy trình thủ công, có nghĩa là nhiều người dùng có thể đã bỏ lỡ cơ hội nhận phần thưởng miễn phí của họ.

Tuy nhiên, các mã thông báo MOON mới hiện được phân phối hàng tháng. Mức độ của những phần thưởng này chỉ dựa trên đóng góp của người dùng cho cộng đồng trong khoảng thời gian bốn tuần trước đó. Bất kỳ khoản đóng góp nào cho subreddit tiền điện tử sẽ tự động đủ điều kiện để kiếm được mã thông báo MOON.

Những đóng góp mới cho subreddit (dưới dạng bài đăng và nhận xét) bắt đầu bằng 1 lượt ủng hộ, điều này không mang lại cho người dùng bất kỳ phần thưởng nào. Tuy nhiên, những ủng hộ tiếp theo từ cộng đồng sẽ chuyển thành phần thưởng mã thông báo cho người đóng góp vào cuối tháng.

Giải thích về kinh tế học mã thông báo của MOON

Như đã đề cập trước đây, một số lượng mã thông báo cố định được trao cho người dùng hoạt động của subreddit hàng tháng. Chỉ có tối đa 5 triệu MOON sẽ được phân phối mỗi tháng. Hơn nữa, giới hạn này sẽ giảm 2,5% mỗi chu kỳ. Cuối cùng, chỉ có tổng cộng 250 triệu mã thông báo sẽ được đúc và phân phối – với một phần khá lớn trong số đó đã được lưu hành.

Theo nghĩa này, MOON tuân theo mô hình giảm phát tương tự như Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Các token có nguồn cung hạn chế có giá tốt hơn trong việc duy trì sức mua của chúng và thậm chí có thể dẫn đến việc tăng giá của chúng. Trên thực tế, điều này đã xảy ra với MOON.

Chỉ trong mười tháng tồn tại, mã thông báo MOON đã từ gần như vô giá trị trở thành có vốn hóa thị trường vài triệu đô la. Kể từ tháng 3 năm 2021, mỗi mã thông báo giao dịch với giá khoảng 0,06 đô la.

Điều đáng chú ý là Reddit đã không tiết lộ số lượng mã thông báo mà mỗi ủng hộ chuyển sang hoặc nếu tỷ lệ phần thưởng là cố định hàng tháng. Điều này có nghĩa là cùng một số phiếu ủng hộ có thể dẫn đến số lượng mã thông báo MOON khác nhau được trao từ chu kỳ này sang chu kỳ khác.

Trực quan hay Truyền đạt?

Số dư mã thông báo MOON chỉ có thể được truy cập thông qua các ứng dụng di động chính thức của Reddit – trên Android hoặc iOS. Sau khi đăng nhập, người dùng chỉ cần tạo một kho tiền và nhận phần thưởng MOON của họ vào cuối mỗi tháng. Reddit cung cấp một hướng dẫn kỹ lưỡng hơn trên trang web của mình tại đây.

Reddit’s Vault là một thuật ngữ thân thiện với người dùng để mô tả ví tiền điện tử. Giống như bất kỳ loại ví nào khác, nó tóm tắt các khía cạnh kỹ thuật hơn của quyền sở hữu tiền điện tử. Mặc dù vậy, mỗi người dùng được gán một khóa riêng ngẫu nhiên và khóa công khai hoặc địa chỉ nhận tương ứng. Miễn là khóa riêng tư được sao lưu an toàn, người dùng có thể khôi phục số dư MOON của họ trên bất kỳ ví Ethereum nào được hỗ trợ.

Sử dụng mã thông báo MOON trên Reddit tương đối đơn giản. Phần vault cung cấp tùy chọn nói trên để đổi mã thông báo MOON lấy Reddit Coins. Trong khi đó, điều hướng đến subreddit tiền điện tử sẽ đưa ra tùy chọn trở thành ‘thành viên đặc biệt’ để đổi lấy 1000 mã thông báo MOON mỗi tháng. Đăng ký cung cấp các đặc quyền độc đáo, bao gồm khả năng nhận xét bằng ảnh GIF, sử dụng biểu tượng cảm xúc động và hiển thị tên người dùng đầy màu sắc.

Tuy nhiên, giao dịch mã thông báo MOON tích lũy cho các mã thông báo kỹ thuật số và tiền tệ khác, có thể hơi phức tạp. Điều này là do hợp đồng MOON tồn tại trên mạng thử nghiệm. Vì đồng tiền testnet không có giá trị, người dùng cần phải giao dịch mã thông báo MOON của họ cho xMoon và đổi lần lượt lấy DAI.

Trong tương lai, hợp đồng MOON sẽ chính thức tồn tại trên mạng chính Ethereum – biến quá trình chuyển đổi này trở thành dĩ vãng. Tuy nhiên, hiện tại, cách thuận tiện nhất để sử dụng token MOON là trên chính Reddit.

MOON: Tia sáng chói lọi cho Ethereum

Tương tự như hầu hết các loại tiền điện tử trên thị trường hiện nay, MOON đã được xây dựng trên mạng Ethereum. Điều này có nghĩa là quyền sở hữu mã thông báo MOON của người dùng có thể dễ dàng được xác minh trên chuỗi khối Ethereum. Với hàng nghìn người dùng và giao dịch hoạt động hàng ngày, mạng lưới cơ bản này cực kỳ an toàn và đáng tin cậy – có lẽ chỉ đứng sau Bitcoin.

Tất cả các chức năng của mã thông báo MOON, bao gồm quản lý số dư, chuyển khoản và phân phối, đều được xử lý bởi các hợp đồng thông minh. Nói cách khác, toàn bộ hệ thống đã được lập trình để chạy vĩnh viễn và không có sự tham gia của con người. Điều này giúp loại bỏ khả năng hoạt động bất chính hoặc ác ý – cả hai đều có thể là rủi ro đối với mã thông báo do cộng đồng điều khiển.

Mã thông báo MOON của Reddit giới thiệu một trường hợp sử dụng đầy hứa hẹn khác cho Ethereum – và công nghệ tiền điện tử nói chung. Trong khi các nền tảng như Steem đi tiên phong trong ý tưởng về phần thưởng do cộng đồng hậu thuẫn, sức hấp dẫn chủ đạo của Reddit cuối cùng có thể dẫn đến việc áp dụng hàng loạt. Khi chương trình Điểm cộng đồng tiếp cận với các khoản tín dụng phụ khác, hàng triệu người dùng Reddit cuối cùng sẽ có thể tận mắt chứng kiến ​​thành quả của tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Sức mạnh tính toán của mạng Bitcoin: Nó có phải là công cụ dự đoán chính xác về giá BTC không?

Bài viết kế tiếp

Morgan Stanley đàm phán để mua cổ phần trị giá nhiều triệu đô la trong sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb

Bài viết liên quan