Mở cửa cho các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc lo sợ bị đóng cửa

Các sàn giao dịch nhỏ hơn của Hàn Quốc có thể tìm cách tồn tại khi ban hành đạo luật tiền điện tử mới vào cuối tháng này, yêu cầu tất cả các nền tảng giao dịch phải tuân thủ các thủ tục ngân hàng tên thật.

Như đã báo cáo trước đây, chỉ có “bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn” – Upbit, Bithumb, Korbit và Coinone – hiện có các hợp đồng ngân hàng được xác thực bằng số an sinh xã hội tên thật với các ngân hàng trong nước. Và việc đàm phán các giao dịch ngân hàng dường như vượt quá khả năng của các sàn giao dịch nhỏ hơn – một thực tế đã khiến người đứng đầu Bithumb suy đoán trở lại vào tháng 1 rằng sẽ chỉ còn lại một số sàn giao dịch “từ 4 đến 7” sau khi thời gian gia hạn 6 tháng hết hạn trong cuối tháng chín.

Nhưng theo Newsis, Ủy ban Dịch vụ Tài chính quy định gần đây đã mở cửa cho các sàn giao dịch nhỏ hơn để tìm ra giải pháp cho vấn đề hóc búa của ngân hàng – bằng cách đảm bảo họ phân loại là “các doanh nghiệp tài sản ảo không thực hiện trao đổi tài sản ảo thành tiền định danh”.

Về bản chất, điều này có nghĩa là với điều kiện họ tìm ra các cách được chính thức trừng phạt để giữ tiền của riêng họ tách biệt khỏi khoản nắm giữ của khách hàng, các sàn giao dịch tiền điện tử không có giao dịch ngân hàng thực sự có thể tiếp tục hoạt động sau tháng 9.

Các giải pháp thay thế bao gồm sử dụng các nhà cung cấp lưu ký tiền điện tử bên thứ ba. Một quan chức tại sàn giao dịch Foblgate được trích dẫn nói rằng nền tảng giao dịch của họ đã ký một thỏa thuận với cơ quan quản lý của nền tảng tiền điện tử Gemini của Mỹ.

Trong khi đó, các ngân hàng trong nước đã và đang phát triển các hoạt động kinh doanh lưu ký tiền điện tử của riêng họ, nhằm cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các doanh nghiệp quan tâm đến tiền điện tử khác. Những thứ này cũng có thể đóng một vai trò nào đó.

Vấn đề bảo mật là một điểm mấu chốt khác của một số sàn giao dịch nhỏ hơn. Các quy tắc mới nêu rõ rằng tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử phải có chứng nhận Hệ thống quản lý an ninh thông tin (ISMS) từ cơ quan công nghệ do chính phủ điều hành là Cơ quan An ninh & Internet Hàn Quốc (KISA). Quy trình đánh giá KISA nổi tiếng là nghiêm ngặt và bao gồm 104 tiêu chuẩn liên quan đến các giao thức và quản lý bảo vệ thông tin.

Tuy nhiên, một số sàn giao dịch “gói theo đuổi” lớn hơn dường như đã đi trước một bước so với đường cong về mặt này. GOPAX, Hanbitco và Cashierest đều đã đạt được chứng chỉ ISMS, trong khi Foblgate đã hoàn thành quy trình riêng của mình với KISA và đang chờ kết quả đánh giá của cơ quan.

Các sàn giao dịch khác bao gồm Coredax và GDAC được trích dẫn cho biết rằng gần đây họ đã ký kết các thỏa thuận với các nhà cung cấp dịch vụ Chống Rửa tiền / Chống Tài trợ Khủng bố (AML / CFT) được quốc tế công nhận – một dấu hiệu cho thấy họ cũng hy vọng đáp ứng được thời hạn tháng 9.

Ngoài những điều trên, các sàn giao dịch sẽ phải chứng minh với các cơ quan quản lý rằng họ có đội ngũ nhân viên đủ trình độ phù hợp trong các vai trò quản lý, bảo mật và ra quyết định chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cardano: 270 mã thông báo gốc được đúc sau khi nâng cấp Mary được kích hoạt thành công

Bài viết kế tiếp

Công ty thể thao Blockchain Chiliz mở rộng ở Mỹ với khoản đầu tư 50 triệu đô la

Bài viết liên quan