MicroStrategy đã mua được nhiều BTC hơn, nhưng giá vẫn giữ nguyên

Tin tức đã xuất hiện rằng MicroStrategy đã mua nhiều đơn vị bitcoin hơn nữa. Nếu không thì đây sẽ là một tin lớn, nhưng thật không may, sự điều động nhỏ này của công ty đã không tạo ra được bất kỳ bước tiến nào trong không gian tiền điện tử và bitcoin vẫn đang được giao dịch với giá 48.000 đô la, đó là giá trị của nó trong vài ngày qua.

MicroStrategy đã mua thêm bitcoin

Điều này có nghĩa là chính xác? Có một số lập luận mà người ta có thể đưa ra về tình huống này, lý do đầu tiên là chỉ có thật nhiều ảnh hưởng mà một công ty thực sự có thể có trước khi sức mạnh của họ trong một không gian hoặc ngành nhất định bắt đầu suy yếu. MicroStrategy là một trong những nền tảng tổ chức đầu tiên cam kết hỗ trợ công khai cho bitcoin. Mọi người đều bị thu hút bởi điều này và nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng đó là một bước tiến vượt bậc.

Công ty bắt đầu mua hàng đống mã thông báo bắt đầu từ tháng 8 năm 2020. Hoạt động mua tiếp tục diễn ra tốt đẹp vào năm 2021 và hiện tại, ước tính công ty sở hữu gần 5 tỷ đô la đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới theo vốn hóa thị trường. Mỗi khi MicroStrategy tham gia vào một giao dịch mua lớn tài sản, BTC đã tăng ít nhất một số lợi nhuận trong vòng vài ngày tới.

Tuy nhiên, lần này, mọi thứ vẫn chưa thực sự chuyển biến nhiều, điều này cho thấy mọi người có khả năng cảm thấy nhàm chán với ý tưởng rằng MicroStrategy nhìn bitcoin dưới ánh sáng mạnh mẽ và tích cực như vậy và bitcoin hiện đang trở nên “miễn nhiễm” với các chiến thuật của công ty.

Một lập luận khác có thể là đầu tư của các tổ chức vào bitcoin hiện đang trở thành tiêu chuẩn, và rất nhiều công ty đã làm điều đó rằng một giao dịch mua khác chỉ đơn giản là một giao dịch mua khác… không có gì khác thường. Trước đây, khi một công ty như MicroStrategy hoặc Square hoặc MassMutual đầu tư hàng trăm triệu vào BTC, tiền tệ sẽ tăng lên như một quả bóng. Điều này đã xảy ra trong vài tháng và người ta đã tuyên bố từ lâu rằng các tổ chức là cần thiết để cung cấp cho bitcoin sức mạnh và vị thế chủ đạo.

Điều này có ý nghĩa gì không, thêm nữa không?

Tuy nhiên, một khi thứ gì đó trở nên phổ biến, nó sẽ không có khả năng giữ được mức độ ảnh hưởng như nhau. Do đó, nếu nhiều tổ chức đang đầu tư vào bitcoin và chúng ta hiện đang thấy những tình huống như thế này một cách thường xuyên, thì có khả năng một số sức mạnh mà các tổ chức từng nắm giữ sẽ giảm đi phần nào. Do đó, ý tưởng về việc MicroStrategy mua thêm BTC vào thời điểm này không có gì mới và đồng tiền này sẽ không phản ứng như trước đây khi hoạt động thể chế hiếm hơn.

Những lập luận này có vẻ chính xác, mặc dù có rất nhiều cá nhân có thể không đồng ý. Một là Inigo Fraser-Jenkins, người đứng đầu chiến lược định lượng toàn cầu tại Sanford C. Bernstein ở London. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy tuyên bố rằng các tổ chức hầu như chưa quét sạch bề mặt khi đầu tư vào tiền điện tử và chúng tôi vẫn đang ở “giai đoạn đầu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Sàn giao dịch phi tập trung DODO bị tấn công với giá 2,1 triệu đô la

Bài viết kế tiếp

Khối lượng giao dịch bitcoin tiếp tục tăng ở Nigeria bất chấp cảnh báo của ngân hàng trung ương.

Bài viết liên quan