Michael Burry: Sự trỗi dậy đột ngột của Bitcoin là không bền vững

Bitcoin đã hoạt động khá tốt vào cuối năm nay, nhưng như chúng ta đã thấy trong quá khứ, không phải ai cũng bị thuyết phục bởi đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất và phổ biến nhất thế giới theo vốn hóa thị trường.

Michael Burry – một nhà đầu tư huyền thoại và là chủ đề của cả cuốn sách và bộ phim “The Big Short” – là một trong những người như vậy và tin rằng bitcoin bị mắc kẹt trong giới hạn của một bong bóng lớn.

Michael Burry: Bitcoin đang xuống dốc

Trong một dòng tweet mà anh ấy đã nhanh chóng loại bỏ, Burry tuyên bố rằng bitcoin đang tăng quá nhanh và mức tăng gần đây mà đồng tiền này thu được là không bền vững. Anh ta dường như đang lấy một trang ra khỏi cuốn sách JPMorgan, cuốn sách đưa ra quan điểm tương tự trong một báo cáo gần đây. Ông nói rằng nhiều nhà đầu tư hiện tại có khả năng bị thua lỗ nặng mà họ sẽ không thể phục hồi.

Anh ấy bình luận:

$BTC là một bong bóng đầu cơ tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn là cơ hội mặc dù hầu hết những người ủng hộ đều đúng trong lập luận của họ về lý do tại sao nó có liên quan vào thời điểm này trong lịch sử. Nếu bạn không biết có bao nhiêu đòn bẩy liên quan đến đợt tăng giá, bạn có thể không biết đủ để sở hữu nó.

Như đã thảo luận trong “The Big Short”, Burry đã kiếm được kha khá tiền từ sự sụp đổ của thị trường nhà đất vào năm 2007, vì vậy sẽ là sai lầm nếu nghi ngờ lời nói của anh ta ngay lập tức. Anh ta dường như biết một hoặc hai điều về bong bóng và nhanh chóng nhận ra các dấu hiệu. Anh ấy nói rằng sự nổi tiếng đột ngột của bitcoin mang nhiều điểm tương đồng với những gì anh ấy đã chứng kiến ​​trong thời kỳ bùng nổ thị trường nhà đất cách đây 15 năm.

Burry không phải là người duy nhất vào thời điểm báo chí cảnh báo về bitcoin và khuyên bạn nên thận trọng. Gary Gensler – ứng cử viên hiện tại cho vị trí Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) – đã nhận xét sau phiên điều trần gần đây của ông tại Thượng viện rằng tiền điện tử có khả năng gây ra một số thách thức đối với thế giới tài chính và ông cảnh báo các nhà quản lý nên cảnh giác.

Gensler lo ngại rằng sự biến động của tiền điện tử là quá nhiều để xử lý, do đó lặp lại lời của Bộ trưởng Tài chính mới Janet Yellen. Anh ấy tuyên bố rằng những rủi ro vượt xa những mặt tích cực khi nói đến bitcoin và cảm thấy rằng cần phải có những giới hạn.

Ngoài ra, Letitia James – tổng chưởng lý của New York – cũng đã tuyên bố rằng không thể coi thường tiền điện tử. Lời nói của cô ấy được đưa ra sau một cuộc chiến pháp lý kéo dài với cả Bitfinex và Tether trong Big Apple, và cả hai công ty đang bị buộc phải trả 18,5 triệu đô la phí sau một thỏa thuận.

Mọi người có vẻ lo lắng

Trong một tuyên bố gần đây, James đã nhận xét rằng không gian tiền điện tử bị hủy hoại bởi sự tham lam và gian lận:

Thông thường, những người chơi tham lam trong ngành chấp nhận rủi ro không cần thiết bằng tiền của nhà đầu tư, nhưng ngày nay, chúng tôi đang san bằng sân chơi và đưa ra cảnh báo cho cả nhà đầu tư và các thành viên trong ngành trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cardano: Hoskinson tổ chức bài phát biểu quan trọng tại ‘Hội nghị Blockchain Châu Phi’

Bài viết kế tiếp

SushiSwap trực tiếp trên Fantom, Polygon, xDai, Binance, Moonbeam

Bài viết liên quan