Mark Mobius: Cổ phiếu công nghệ sẽ bị tổn thương nếu BTC giảm

Nhà đầu tư huyền thoại Mark Mobius đang cảnh báo thế giới rằng nếu bitcoin sẽ giảm mạnh trong tương lai sắp tới, cổ phiếu công nghệ sẽ bị ảnh hưởng “rất nặng nề” bởi động thái này.

Đánh dấu Mobius về Bitcoin: Nó không thể giảm!

Hôm nay, giá bitcoin đã quay trở lại 57.000 USD / đơn vị. Do đó, đồng tiền này một lần nữa ở mức cao nhất mọi thời đại mà nó đạt được vào đầu tháng Hai. Tuy nhiên, đồng tiền đã khiến chúng tôi lo sợ sau thời gian đó khi nó chao đảo và giảm xuống dưới ngưỡng 50.000 đô la không lâu sau đó.

Nhiều nhà phân tích không khỏi tự hỏi liệu có lẽ sự gia tăng theo số liệu đã xảy ra quá nhanh và tài sản không thể giữ được đà như vậy trong khoảng thời gian được phân bổ hay không. Đồng tiền này đã giảm xuống mức trung bình 40.000 đô la, do đó mất hơn 10.000 đô la.

Bây giờ, tiền tệ có khả năng tăng trở lại do tin tức đột ngột rằng một khoản thanh toán kích thích khác đang được chuyển đến các tài khoản ngân hàng của hầu hết người Mỹ. Các nhà đầu tư chắc chắn đang thở phào nhẹ nhõm ngay bây giờ, nhưng Mobius cảnh báo rằng mọi thứ không thể giảm xuống mức chưa từng có như họ đã làm trong năm 2018. Nếu không, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy nhiều khía cạnh của nền kinh tế của chúng ta chuyển biến xấu.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Mobius tuyên bố:

Một trong những điều tôi lo sợ, dù tin hay không, là sự sụt giảm của giá bitcoin. Tôi nghĩ rằng mối quan hệ giữa giá bitcoin và thị trường công nghệ là khá chặt chẽ… Hãy xem chỉ báo.

Ngay bây giờ, nhiều cổ phiếu công nghệ dường như đã vô tình gắn mình với vị trí tiền tệ kỹ thuật số số một theo vốn hóa thị trường. Một công ty lớn, Tesla, dường như tăng và giảm bất cứ khi nào tiền điện tử tăng, cho thấy mối tương quan giữa cả hai tài sản đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Điều này có thể liên quan đến thương vụ mua 1,5 tỷ USD mà CEO Elon Musk đã thực hiện gần đây.

Một công ty khác là công ty phần mềm MicroStrategy, vào thời điểm báo chí, đã mua tài sản kỹ thuật số trị giá gần 5 tỷ đô la trong suốt bảy tháng. Dù bằng cách nào, bitcoin đi đến đâu, cổ phiếu công nghệ có thể sẽ theo sau Mobius. Anh ấy bình luận thêm trong cuộc phỏng vấn:

Hy vọng rằng [bitcoin] vẫn tăng. Tôi không dự đoán hay mong muốn nó đi xuống, nhưng tôi chỉ hy vọng nó vẫn tăng vì cổ phiếu công nghệ sau đó sẽ có thể hồi sinh.

Nhiều cổ phiếu công nghệ được ràng buộc với BTC

Nhiều nhà đầu tư tin rằng đợt tăng giá bitcoin đã bị “mắc kẹt” trong năm qua vẫn chưa kết thúc. Trong khi mọi thứ có vẻ đáng sợ một tháng trước, thực tế là đồng tiền này đã một lần nữa đạt mức cao nhất mọi thời đại 57.000 đô la đang mang lại cho rất nhiều nhà giao dịch hy vọng. Alex Kuptsikevich – nhà phân tích tài chính cấp cao tại FX Pro – đã phát biểu:

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 53.500 đô la, người mua đã vào lại giai đoạn chính và đẩy bitcoin lên 57.000 đô la. Có một cơ hội tốt là tiền điện tử chuẩn sẽ đi vào lãnh thổ trên 60.000 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Đối với nhiều người trong ngành công nghiệp tình dục, “Bitcoin là lựa chọn duy nhất”

Bài viết kế tiếp

NEM để khởi chạy biểu tượng (XYM) cho thị trường mã thông báo bảo mật tùy chỉnh

Bài viết liên quan