Mạng lưới blockchain dựa trên bằng chứng kiến ​​thức không có Mina đi vào hoạt động

Mina Protocol, một mạng lưới blockchain hướng đến quyền riêng tư dựa trên công nghệ không có kiến ​​thức, đã hoạt động.

Sự phát triển này có nghĩa là mạng chính của Mina đã được khởi chạy và nó hiện cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung, được gọi là Snapp, trong trường hợp này.

Snapps, hoặc các ứng dụng do SNARK hỗ trợ, triển khai công nghệ zero-knowledge (zk) -SNARK đệ quy để cho phép quyền riêng tư của người dùng, quyền sở hữu dữ liệu và khả năng xác minh.

Nói một cách đơn giản, zk-SNARK cho phép người dùng chứng minh rằng họ biết điều gì đó mà không cần tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào.

Ứng dụng đầu tiên tích hợp với Mina là giao thức cho vay phi tập trung Teller Finance. Với động thái này, người dùng của Người bán sẽ không phải chia sẻ điểm tín dụng thực tế hoặc số an sinh xã hội của họ với bên yêu cầu. Thay vào đó, họ sẽ chỉ có thể chứng minh rằng điểm tín dụng của họ trên 700 yêu cầu.

Mina cho biết:

“Mina có thể chỉ cần kết nối với trang web báo cáo điểm tín dụng, đưa ra bằng chứng trên máy cục bộ của người dùng (ví dụ: vượt qua ngưỡng tín dụng) và sau đó chia sẻ bằng chứng đó với bên yêu cầu.

Giống như Teller, có “nhiều ứng dụng thú vị khác đang được triển khai” để tích hợp, Evan Shapiro của Mina Foundation nói với The Block.

“Chúng tôi hiện cũng có một RFP chung [yêu cầu đề xuất] với Ethereum Foundation để cho phép các ứng dụng SNARK đệ quy trên chuỗi khối Ethereum,”

ông nói.

Mina tuyên bố đã tạo ra chuỗi khối nhẹ nhất thế giới, vẫn giữ được kích thước 22 KB ngay cả khi nó mở rộng. Công nghệ zk-SNARKs cho phép Mina xây dựng “bằng chứng rất nhỏ” về toàn bộ chuỗi khối.

Trong một diễn biến riêng, Mina hôm nay cũng đã công bố quan hệ đối tác với CoinList để bán token. Mina đang tìm cách huy động 18,75 triệu đô la thông qua việc bán, Shapiro nói với The Block. Có 5 triệu mã thông báo có sẵn trong đợt bán với giá 0,25 đô la cho mỗi mã thông báo.

Mina trước đó đã huy động được tổng cộng 29,4 triệu đô la trong nhiều vòng khác nhau. Các nhà đầu tư của nó bao gồm Coinbase Ventures, Paradigm, Three Arrows Capital, Polychain, Naval Ravikant và một số công ty khác.

Mina Protocol trước đây được gọi là Coda Protocol và đã được phát triển từ tháng 6 năm 2017 bởi O (1) Labs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Mã thông báo của Mạng Theta lọt vào 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường

Bài viết kế tiếp

Điều mong đợi với giá trị 6 tỷ đô la Các tùy chọn Bitcoin sẽ hết hạn vào thứ Sáu tuần này

Bài viết liên quan