Lừa đảo liên quan đến tiền điện tử tăng hơn 400% ở Canada

Theo Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP), các vụ lừa đảo tiền điện tử đã tăng hơn 400% trong bốn năm qua ở Canada.

Theo báo cáo của cảnh sát, gian lận tiền điện tử ở Canada đã gia tăng trong bốn năm qua. Theo Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP), các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử đã tăng 400% trong bốn năm qua. Ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số của Canada đã phát triển mạnh trong những năm gần đây. Bất chấp sự sụp đổ của sàn giao dịch QuadrigaCX trong những trường hợp gây tranh cãi, người Canada vẫn tiếp tục áp dụng các loại tiền kỹ thuật số, với các nghiên cứu cho thấy cứ bốn người Canada thì có ba người biết Bitcoin là gì.

Với việc áp dụng nhanh chóng đã dẫn đến sự gia tăng đáng tiếc trong các vụ lừa đảo tiền điện tử

Với sự gia tăng trong việc áp dụng tiền điện tử đã dẫn đến sự gia tăng đáng tiếc về gian lận tiền kỹ thuật số. Kris Clark, một nhân viên RCMP tội phạm có tổ chức, nói với tờ Global News địa phương, “Gian lận tiền điện tử đang gia tăng đáng kể ở Canada, với mức chênh lệch hơn 400% từ năm 2017 đến năm 2020”. Ông nói thêm, “Người Canada đã mất gần 8,7 triệu đô la Mỹ thông qua các vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số chỉ trong 8 tháng đầu năm 2020.” Các trò lừa đảo tiền điện tử đã đa dạng trong những năm qua, từ những trò nhắm vào lòng tham của nạn nhân, chẳng hạn như trò lừa đảo “nhân đôi số tiền của bạn” đến những trò nhằm mục đích đe dọa như lừa đảo tống tiền.

Cư dân Vancouver mất 2 triệu đô la vì lừa đảo tiền điện tử chỉ trong một tuần

Trong thời gian gần đây, những kẻ lừa đảo đã nhắm mục tiêu vào các nạn nhân cô đơn, giả vờ quan tâm đến họ trước khi dụ họ gửi tiền kỹ thuật số. Tại Vancouver, các nhà chức trách cho biết cư dân địa phương đã mất 2 triệu đô la vì các vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số chỉ trong một tuần đầu tháng này. Theo Sở Cảnh sát Vancouver, những vụ lừa đảo như vậy đã tăng gấp ba lần trong năm nay. Tania Visintin, người phát ngôn của bộ phận, nhận xét “Những kẻ săn mồi thường sẽ khai thác hai cảm xúc mạnh mẽ của con người – lòng tham và tình yêu. Các nạn nhân thường bị dụ dỗ với ý nghĩ rằng họ sẽ là một phần của cơ hội kiếm tiền hoặc, trong các trường hợp khác, họ sẽ làm ơn cho một người bạn hoặc một mối quan tâm lãng mạn. ” Các vụ lừa đảo tiền điện tử trên toàn thế giới đã gia tăng trong thời gian gần đây, đồng thời với sự tăng trưởng trong việc áp dụng tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Sự hợp nhất đi ngang của Ethereum để tiếp tục khi chỉ báo cho thấy ETH hiện đang được định giá thấp

Bài viết kế tiếp

Robinhood cho biết họ đang tìm cách mở rộng bộ phận tiền điện tử của mình

Bài viết liên quan