Litecoin hoàn thành mã MimbleWimble để mở rộng quy mô LTC và quyền riêng tư

Litecoin Foundation đã hoàn thành mã cho Khối mở rộng MimbleWimble (MWEB) của mình, sẽ tăng cường khả năng mở rộng và quyền riêng tư cho tiền điện tử.

Sau hơn một năm phát triển không ngừng, MWEB hiện đã “hoàn thiện mã”, theo David Burkett, nhà phát triển Litecoin hàng đầu.

Ông nói thêm rằng mã hiện đã sẵn sàng để các nhà phát triển đồng nghiệp kiểm tra chính thức. Tuy nhiên, quá trình này có thể mất từ ​​vài tuần đến vài tháng tùy thuộc vào việc điều chỉnh.

Sau khi hoàn thành, mã sẽ được kết hợp vào cơ sở mã chính của Litecoin. Sau đó, nó sẽ sẵn sàng để các nhà khai thác nút và thợ đào phát tín hiệu hỗ trợ. Thông báo cho biết thêm, sẽ tùy thuộc vào cộng đồng để quyết định MWEB sẽ kích hoạt nhanh như thế nào.

MWEB mang lại điều gì cho bàn?

Việc nâng cấp Khối mở rộng MimbleWimble sẽ cải thiện các tính năng chính mà Litecoin thiếu – khả năng thay thế và quyền riêng tư. Mạng thử nghiệm MimbleWimble được ra mắt vào tháng 10 năm 2020 và mã này đã được thử nghiệm thực chiến trong năm tháng qua.

Giao thức, được đặt tên theo một câu thần chú hư cấu của Harry Potter, sử dụng các giao dịch bí mật. Nó cho phép người gửi mã hóa số lượng tiền được gửi bằng cách sử dụng “các yếu tố làm mờ” trong khi làm xáo trộn các địa chỉ. Điều này cải thiện đáng kể tính riêng tư của blockchain đồng thời tăng cường khả năng mở rộng của nó.

Người sáng lập Litecoin, Charlie Lee, đã tập trung vào khả năng thay thế, khả năng mở rộng và quyền riêng tư trong vài năm qua. Ông xem đây là một giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của LTC.

Fungibility đưa ra khái niệm rằng các mặt hàng nhất định có thể hoán đổi cho nhau – một ví dụ là một USD = 1 USD. Điều tương tự không áp dụng cho tiền điện tử, vì các giao dịch lịch sử đều được ghi lại trên blockchain. Vì vậy, các khoản tiền được sử dụng cho các hoạt động bất chính có thể bị hoen ố theo một cách nào đó.

MimbleWimble giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng các khối mở rộng. Về cơ bản, đây là các chuỗi liền kề được kết nối với nhau chạy bên cạnh chuỗi chính của Litecoin. Đây là một tính năng tùy chọn cho những người dùng muốn có thêm quyền riêng tư và khả năng thay thế cho các giao dịch LTC của họ.

Triển vọng giá LTC

Litecoin có thể không nhận được nhiều ca ngợi như các loại altcoin khác, nhưng nó là một loại tiền điện tử vững chắc. Nó đã nằm trong hoặc xung quanh top 10 kể từ năm 2011 khi nó được tung ra như một giải pháp thay thế “bạc” cho “vàng” của Bitcoin.

Trong lịch sử, khi BTC có giai đoạn tăng giá, LTC sẽ theo sau. Vào thời điểm báo chí, LTC đang giao dịch ở mức dưới 200 đô la – giảm 7% trong tuần.

LTC vẫn chưa đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12 năm 2017 là hơn 350 đô la. Tuy nhiên, nó đã kỷ niệm mức cao nhất trong ba năm là 238 đô la vào ngày 20 tháng 2. Litecoin đã tăng 60% kể từ đầu năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bakkt bảo đảm BitLicense ở New York

Bài viết kế tiếp

Khảo sát Nhà đầu tư Vương quốc Anh mang lại kết quả không mong đợi

Bài viết liên quan