Liệu một cuộc thăm dò CFTC có thể xảy ra vào Binance có thể làm trật đường ray BTC không?

Đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới theo vốn hóa thị trường đã ghi lại một chuỗi hoạt động đầy cảm hứng đã chứng kiến ​​nó tăng gần 10 lần trong năm ngoái. Giá BTC đã tăng kể từ đầu tuần này và đã có dấu hiệu quay trở lại mức cao kỷ lục 58.350 đô la được thấy vào tháng trước.

Tuy nhiên, đồng tiền kỹ thuật số đã giảm 5% vào thứ Sáu sau các báo cáo rằng sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance là chủ đề của cuộc điều tra đang diễn ra của các cơ quan giám sát tài chính.

Theo báo cáo của Bloomberg được công bố ngày hôm nay, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đang xem xét liệu Binance có cho phép khách hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ giao dịch tiền điện tử phái sinh hay không. Loại sản phẩm này hiện đang vi phạm các quy định của Hoa Kỳ.

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hoa Kỳ, trước đây đã mở các cuộc điều tra về BitMEX và Tether, hiện chưa cáo buộc Binance về bất kỳ hành vi sai trái nào. Sàn giao dịch bị cáo buộc chặn các nhà giao dịch có địa chỉ IP của Hoa Kỳ sử dụng nền tảng của nó.

Tuy nhiên, một báo cáo năm 2020 của Forbes tuyên bố rằng Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao thường xuyên khuyến khích người dùng sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để tránh các hạn chế giao dịch.

CFTC có thể làm thay đổi tình cảm và giảm giá BTC?

Các nhà đầu tư tiền điện tử lo lắng rằng việc điều chỉnh nhỏ 5% đối với tin tức tiêu cực trong một cuộc điều tra của Binance có thể có hiệu ứng cánh bướm dẫn đến một sự điều chỉnh lớn hơn.

Thật vậy, tin tức ủng hộ gấu hôm nay xuất hiện khi giá BTC đang vật lộn để vượt qua mức kháng cự dữ dội gần mức cao nhất trong thời gian gần đây của nó. Các chỉ báo kỹ thuật của tài sản kỹ thuật số cũng chỉ ra một thị trường quá nóng và đã đưa ra phân kỳ giảm giá trong nhiều tuần.

Do đó, hành động pháp lý của CFTC đối với một sàn giao dịch tự hào có thị phần lớn nhất trong khối lượng giao dịch của thị trường tiền điện tử có thể gây ra sự thiết lập lại hành động giá BTC và tình cảm.

Hiện tại, rủi ro về sự đảo chiều quy mô lớn hơn vẫn ở mức thấp, vì mức hỗ trợ 55.000 USD đang được giữ. Hơn nữa, phe bò đang chiến đấu để duy trì xu hướng tăng đang diễn ra khi những người mua nhúng lấy tiền sau mỗi lần điều chỉnh nhẹ.

Giá bitcoin phục hồi mức cao gần đây

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, là người hưởng lợi chính từ sự gia tăng giao dịch phái sinh kể từ đầu năm 2021.

Mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai bitcoin đang nhanh chóng đạt mức kỷ lục 20 tỷ đô la và Binance đã xử lý thị phần sư tử về khối lượng, vượt qua đáng kể các đối thủ cạnh tranh như Huobi Global.

Một thời gian ngắn sau khi BTC giảm giá sau cuộc điều tra CFTC đang diễn ra, tỷ giá BTCUSD đã phục hồi để lấy lại mức cao gần đây trên $ 57K.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ngân hàng Đức Donner & Reuschel ra mắt dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Ankr tăng 137%

Bài viết liên quan