Lấy cảm hứng từ Tesla, các bà mẹ tiền điện tử Hàn Quốc tham gia vào Bitcoin

Trong khi các nghiên cứu nhân khẩu học trước đây đã chỉ ra rằng nhà đầu tư tiền điện tử trung bình là nam và trẻ, bức tranh vào năm 2021 có thể sẽ thay đổi, một báo cáo gần đây đã phát hiện ra, với Millenials bị lấn át bởi những người bùng nổ và Thế hệ Xer.

Ít nhất đó là trường hợp ở Hàn Quốc, nơi một làn sóng mới của các “mẹ tiền điện tử” đang ngày càng quan tâm đến bitcoin (BTC) và các loại tiền thay thế.

Chạy với tiêu đề “Mẹ là nhà đầu tư BTC”, Maeil Kyungjae báo cáo rằng những người ở độ tuổi 40-49 hiện là nhân khẩu học hàng đầu của Hàn Quốc về đầu tư tiền điện tử, trích dẫn dữ liệu từ WiseApp, một nhà nghiên cứu đã phân tích thống kê từ các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thị trường trong nước Bithumb và Upbit.

Nhà tư vấn blockchain Hàn Quốc Mira Kim nói với Cryptonews.com rằng cô ấy đã thấy “rất nhiều người lớn tuổi” mua tiền điện tử trong những tuần gần đây. Nhưng điều đó có nghĩa là thực sự có những “bà mẹ tiền điện tử” ngoài kia, làm lu mờ con cái của họ và hy vọng thấy mã thông báo tăng “lên mặt trăng” và hơn thế nữa? “Có,” Kim nói. “Đó là một hiện tượng rất thực tế.”

Kim giải thích,

“Mọi thứ bắt đầu trở nên nghiêm trọng sau khi tin tức về Tesla được tung ra. Tôi nghĩ rằng đó là thời điểm xác thực quan trọng, và quan trọng là nó được theo sau bởi sự tăng trưởng bền vững. Điều đó đã khiến một số người lớn tuổi – nhiều người trong số họ là nữ – liên hệ với các nhà môi giới và nói với họ: ‘Hãy nhìn xem, tôi có 1.000-2.000 USD và tôi không sợ mất nó. Tôi muốn tham gia, nhưng tôi không biết làm thế nào để tiếp tục nó từ quan điểm công nghệ. “Trong một số trường hợp, chồng của họ vẫn chưa hiểu rõ và say mê về tiền điện tử, nhưng những người vợ đang tham gia, hoàn toàn nhận thức được rủi ro.”

Dữ liệu của WiseApp cho thấy hơn 30% người dùng Bithumb và Upbit ở độ tuổi 40-49, với 30 người theo sau với 27,6%. Những người trên 50 tuổi chiếm hơn 21%. Những người trong độ tuổi 20-29 chỉ chiếm 19%, trong đó thanh thiếu niên chỉ chiếm 1,5%.

Ngược lại, một nghiên cứu tương tự vào năm 2018, cũng của WiseApp, cho thấy gần 2/3 tổng số người dùng tiền điện tử ở độ tuổi dưới 39.

Các phương tiện truyền thông đã đưa ra một số lý do có thể cho sự đảo ngược, bao gồm thực tế là rất nhiều nhà đầu tư trẻ hơn, bao gồm nhiều Millennials, đã bị đốt cháy rất nặng trong sự bùng nổ tiền điện tử năm 2017, sau đó là một mùa đông tiền điện tử kéo dài.

Mùa đông năm đó đặc biệt khắc nghiệt ở Hàn Quốc, nơi một số người trẻ tuổi đã mạo hiểm mọi thứ – và mất tất cả. Các vụ tự tử không phải là hiếm vào đầu năm 2018, với một số người cho rằng tiền điện tử sẽ không bao giờ trở lại một khi sự cường điệu của việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) đã bùng nổ một cách ngoạn mục.

Và Maeil Kyungjae gợi ý rằng các nhà đầu tư tiền điện tử lớn tuổi đã quen với việc xử lý các tài sản có độ rủi ro cao, dễ bay hơi, vì đầu tư vào thị trường chứng khoán cực kỳ phổ biến trong nhóm tuổi 30-60 ở Hàn Quốc. Các phương tiện truyền thông dẫn lời một nữ giám đốc chứng khoán ở độ tuổi 40 đồng ý rằng động thái do Elon Musk dẫn đầu đã khiến những người như bà bắt đầu hành động.

Người quản lý nói,

“Tôi bắt đầu đầu tư sau khi thấy Giám đốc điều hành của Tesla và những người khác mua bitcoin”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Một trong những công ty nhôm lớn nhất trên toàn thế giới sẽ thí điểm VeChain

Bài viết kế tiếp

Ra mắt Mainnet và bán NFT nâng Aavegotchi (GHST) lên mức cao nhất mọi thời đại

Bài viết liên quan