Kine Protocol để ra mắt thị trường phái sinh DeFi cấp chuyên nghiệp

Một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) mới được gọi là Kine nhằm mục đích khai thác thị trường phái sinh với nền tảng dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Trong một thông báo vào ngày 3 tháng 3, Kine Protocol tuyên bố rằng họ đã khởi xướng vòng tài trợ trị giá 7 triệu đô la do một số quỹ đầu tư mạo hiểm lớn và các tên tuổi DeFi bao gồm Spartan Capital, Blockchain Capital và DeFi Alliance dẫn đầu.

Đội ngũ đằng sau dự án có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường phái sinh với một số đã từng làm việc tại các ngân hàng lớn như Merrill Lynch, HSBC và Citi. Nhóm Kine tin rằng DeFi sẽ là một tác nhân gây ảnh hưởng lớn đến hệ thống tài chính hiện tại;

“Chúng tôi đã dành 2 năm qua để tìm hiểu và tham gia vào không gian này và tin chắc rằng DeFi sẽ phá vỡ không chỉ CeFi mà toàn bộ hệ thống tài chính”.

Các dẫn xuất DeFi khác

Thông báo cho biết giao dịch phái sinh vượt xa giao dịch giao ngay trên các thị trường tài chính truyền thống. Nó tin rằng xu hướng này cũng sẽ đúng với DeFi;

“Đây là nơi Kine xuất hiện: một nền tảng giao dịch phái sinh, nơi bất kỳ tài sản nào, tiền điện tử hay không tiền điện tử, đều có thể được giao dịch với đòn bẩy lên đến 100 lần.”

Sàn giao dịch Kine sẽ cung cấp cho các nhà giao dịch một “trải nghiệm giao dịch giống như CeFi” hoàn chỉnh với chi phí khí đốt thấp và tính kinh tế tốt hơn đáng kể cho các nhà cung cấp thanh khoản, nó nói thêm. Nó tiếp tục giải thích rằng để thiết kế Kine Exchange, nhóm đã bắt đầu với một mô hình hợp đồng thông minh ngang hàng tương tự như những mô hình được cung cấp bởi Compound Finance và Synthetix.

Uniswap DeFi

Nền tảng này nhằm mục đích tránh phụ thuộc vào các nhóm thanh khoản riêng lẻ như các AMM hiện tại và đơn giản hóa quá trình thêm tài sản mới bằng cách sử dụng mô hình ngang hàng.

Kine sẽ vận hành công cụ giao dịch ngoài chuỗi để hỗ trợ tuyên bố về “hơn 10.000 người dùng giao dịch đồng thời với hơn 4.000 TPS”. Người dùng sẽ chỉ cần trả tiền gas cho việc đặt cược và chuyển khoản ký quỹ, mà không cần tiêu thụ gas cho các hoạt động giao dịch.

“Theo thời gian, chúng tôi sẽ chuyển động cơ off-chain của mình sang bản tổng hợp L2 hiệu suất cao để toàn bộ trải nghiệm giao dịch tồn tại hoàn toàn trên chuỗi.”

Trong vài tuần tới, nhóm sẽ công bố đợt chào bán mã thông báo công khai, với việc phân phối mã thông báo cho các nhà đầu tư và những người ủng hộ ban đầu. Cũng sẽ có một buổi ra mắt mainnet, mặc dù không có ngày nào được chỉ định.

Cập nhật thị trường

Tổng giá trị bị khóa trên tất cả các thị trường DeFi đã tăng trong ngày qua lên 45 tỷ đô la theo DappRadar. Đã có sự điều chỉnh 20% trong TVL từ mức đỉnh 51,5 tỷ đô la trong đợt thoái lui của thị trường tiền điện tử mặc dù mọi thứ dường như đang phục hồi trở lại khi có liên quan đến tài sản thế chấp.

MakerDAO vẫn là nền tảng thống trị nhất với 5,8 tỷ đô la, theo sau là Compound Finance.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Gã khổng lồ dầu khí của Nga hoàn thành thử nghiệm Hệ thống nhiên liệu thông minh dựa trên Blockchain

Bài viết kế tiếp

Một trong những công ty nhôm lớn nhất trên toàn thế giới sẽ thí điểm VeChain

Bài viết liên quan