Khối lượng giao dịch bitcoin tiếp tục tăng ở Nigeria bất chấp cảnh báo của ngân hàng trung ương.

Bất chấp những hạn chế về giao dịch tiền điện tử trong nước, người dân Nigeria dường như đã tìm ra những cách mới để tiếp tục mua và bán chúng.

Theo các báo cáo địa phương, khối lượng giao dịch hàng tuần của bitcoin đã tăng lên 1,13 tỷ N1 (3,4 triệu đô la) trong tuần đầu tiên của tháng 3 năm 2020. Dữ liệu của Coindance, một trang web theo dõi thương mại bitcoin, cho thấy khối lượng giao dịch của Nigeria đã tăng hơn 130 triệu N1,13 tỷ vào năm ngoái. tuần so với khối lượng giao dịch N1 tỷ tỷ được ghi nhận trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 2. Đầu năm nay, Ngân hàng Trung ương Nigeria đã chỉ đạo rằng các ngân hàng và tổ chức tài chính ở Nigeria nên đóng tài khoản của những người bị phát hiện giao dịch tiền điện tử trong nước.

Người Nigeria tiếp tục giao dịch tiền điện tử.

Ngân hàng đỉnh cao vẫn giữ vững lập trường của mình bất chấp sự can thiệp của các bên liên quan trong thế giới công nghệ tài chính, những người đã thúc giục chính phủ Nigeria xem xét chấp nhận nó và xem xét lại lệnh cấm tiền điện tử. Mặc dù vậy, giao dịch tiền điện tử đã tiếp tục trở lại sau cú sốc ban đầu và đợt bán tháo hoảng loạn. Không có tùy chọn thanh toán naira trên các sàn giao dịch tiền điện tử như Luno và Binance, và các nhà giao dịch Nigeria được khuyến khích tiếp tục giao dịch bằng cách sử dụng mạng ngang hàng (P2P). Sự gia tăng khối lượng cũng có thể không liên quan đến sự biến động giá của bitcoin, loại tiền điện tử phổ biến nhất trong thời gian gần đây.

Phó Tổng thống Nigeria ủng hộ tiền điện tử.

Phó Tổng thống Nigeria đã nói rằng công nghệ blockchain sẽ phá vỡ hoạt động ngân hàng truyền thống trong những năm tới. Như đã đưa tin trước đó, Phó Chủ tịch Yemi Osinbajo đã bác bỏ lệnh cấm gần đây đối với các loại tiền kỹ thuật số, ủng hộ các nhà chức trách Nigeria điều chỉnh ngành công nghiệp này. Ông đã lưu ý trong một cuộc họp gần đây của Ủy ban Ngân hàng. Yemi Osinbajo đã giải quyết một số vấn đề mà nền kinh tế Nigeria phải đối mặt, kêu gọi ngành dịch vụ tài chính áp dụng các cách tiếp cận kỹ thuật số mới để duy trì tính cạnh tranh. Phó chủ tịch nói rằng công nghệ blockchain nói chung và tiền điện tử nói riêng, trong những năm tới sẽ thách thức ngân hàng truyền thống theo những cách mà người ta chưa thể tưởng tượng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

MicroStrategy đã mua được nhiều BTC hơn, nhưng giá vẫn giữ nguyên

Bài viết kế tiếp

Bitcoin trở nên hấp dẫn trên $50K; ETH có vẻ đã sẵn sàng để xem lại $2K

Bài viết liên quan