Khảo sát: Hầu hết các nhà đầu tư Bitcoin đều biết Zilch về tiền tệ

Có vẻ như nhiều người đầu tư vào bitcoin biết rất ít hoặc không biết gì về nó. Điều đó nói lên điều gì về ngành?

Các nhà đầu tư bitcoin dường như không phải lúc nào cũng biết họ đang làm gì

Bitcoin đang trở thành một trong những tài sản lớn nhất và phổ biến nhất trong lịch sử. Đồng tiền này đang đạt mức chưa từng có và gần đây đã vượt mốc 50.000 đô la lần thứ mười một, mặc dù kể từ đó nó đã phát sinh một đợt giảm giá nhỏ khiến đồng tiền này quay trở lại phạm vi 48.000 đô la. Tuy nhiên, tài sản đã tăng hơn 30.000 đô la chỉ trong vài tháng qua.

Rõ ràng, mọi người đang háo hức muốn chạm vào nó. Với một thứ gì đó tăng giá quá nhanh, mọi người muốn tận dụng tiền tệ, mặc dù có vẻ như ở thời điểm hiện tại, điều chính thúc đẩy hoạt động mua bitcoin là sợ bị bỏ lỡ hoặc FOMO như người ta thường gọi. Thực tế là nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư không quá quen thuộc với khía cạnh kỹ thuật của bitcoin, và do đó họ đang mua thứ gì đó phù hợp với họ.

Công ty khảo sát Cardify đã thực hiện một cuộc thăm dò với hơn 700 nhà đầu tư riêng biệt từ đầu đến giữa tháng Hai. Trong thời gian đó, bitcoin đã tăng hơn 10.000 đô la, tự tăng từ 37.000 đô la lên khoảng 47.000 đô la. Theo dữ liệu khảo sát, thậm chí không phải 17% những người tham gia nghiên cứu thuộc nhóm “hiểu đầy đủ về bitcoin”. Tuy nhiên, một con số khổng lồ gần 34% thuộc loại “không có kiến ​​thức”.

Đây là một suy nghĩ đáng sợ vì nhiều lý do. Đối với một điều, nếu mọi người không thực hiện nghiên cứu của họ trước khi tham gia vào BTC, điều đó có nghĩa là họ chỉ đơn giản là mua và không nghĩ về tương lai. Do đó, có thể lập luận rằng họ có thể đang làm những việc vô trách nhiệm để có được BTC, chẳng hạn như thế chấp nhà của họ hoặc vay các khoản vay mà họ không thể hy vọng sẽ trả lại.

Ngoài ra, có khả năng những người đang mua nó theo cách như vậy sẽ không để lại chỗ cho sự biến động. Ở giai đoạn này của trò chơi, các nhà phân tích không quan tâm đến mức độ tăng vọt của bitcoin. Thực tế là ngày mai, mọi thứ có thể kết thúc đột ngột. Chúng ta đã thấy hết lần này đến lần khác, có lẽ ví dụ lớn nhất là giữa năm 2017 và 2018.

Giá dao động có thể gây ra một số thiệt hại

Trong năm trước, bitcoin đang trên đà phát triển và vào cuối 12 tháng đó, đã đạt mức cao nhất sau đó là gần 20.000 USD cho mỗi đơn vị. Năm sau, chỉ trong vòng một hoặc hai tháng, bitcoin đã mất hơn một nửa giá trị đó. Vào mùa hè, nó đã được giao dịch trong phạm vi 6.000 đô la và vào cuối năm, mỗi bitcoin chỉ có giá trị khoảng 3.500 đô la.

Biến động giá là một vấn đề lớn và những người không có chỗ cho họ có thể khiến nhiều tài sản của họ biến mất một cách nhanh chóng và không có dấu hiệu báo trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tin tặc tấn công 3 triệu đô la vào mạng trả phí

Bài viết kế tiếp

Jesse Powell: BTC sẽ trở thành tiền tệ của thế giới

Bài viết liên quan