‘Khảo cổ học kỹ thuật số’: Dự án MoonCats không hoạt động lâu ngày cưỡi NFT mania lên mặt trăng

Dự án sưu tầm bất khả xâm phạm thứ hai trên Ethereum chứng kiến ​​sức sống mới.

Khi sự phong phú của các dự án mã thông báo không thể thay đổi được tạo theo thuật toán mới làm giảm mức phí bảo hiểm về độ hiếm kỹ thuật số, lịch sử kỹ thuật số và nằm trong số những “lần đầu tiên” đã trở thành một nguồn giá trị đáng tin cậy hơn. Do đó, các dự án bị lãng quên từ lâu đang được khai quật bởi các nhà nghiên cứu trên dây chuyền, và ngày hôm qua họ có thể đã đạt được vàng với phát hiện lớn nhất của mình.

Vào lúc 7 giờ sáng theo giờ UTC, ngày 12 tháng 3, người dùng Twitter và nhà sưu tập NFT “ETHoard” đã đăng một chủ đề ngắn về dự án sưu tầm không thể bỏ qua thứ hai được triển khai trên Ethereum, MoonCats.

Theo Etherscan, hợp đồng MoonCatsRescue có tuổi đời 1310 ngày, được viết lần đầu tiên cho Ethereum vào ngày 09 tháng 8 năm 2017. Điều đó có nghĩa là MoonCats có trước CryptoKitties, dự án NFT được công nhận rộng rãi với việc phổ biến NFT, trong ba tháng và tương tự như vậy chỉ là một chút trẻ hơn so với CryptoPunks , dự án OG NFT trên Ethereum.

Người dùng nhanh chóng thiết lập để tìm ra cách tương tác với các hợp đồng theo cách thủ công thông qua Etherscan, vì trang web phía trước đã không còn tồn tại từ lâu. Chiếc MoonCat đầu tiên được đúc trong 992 ngày đã đi vào cuộc sống kỹ thuật số lúc 2:52 chiều UTC.

Vào thời điểm đó, người dùng báo cáo rằng chi phí tương tác với hợp đồng “giải cứu” những con mèo là từ $ 50 đến $ 200 (một số suy đoán rằng giá khí đốt tăng do nhu cầu khai thác MoonCat) và chi phí bọc chúng để chúng có thể được niêm yết trên Thị trường NFT Opensea đã tăng lên 200 đô la. Tất cả 25.600 con mèo đã được đúc trong vòng vài giờ.

Giá sàn cho mèo trên Opensea đã tăng cao tới 0,8 ETH vào thời điểm xuất bản – việc thu lợi nhuận từ mèo mang lại khoảng 1000 đô la cho mỗi con mèo. Đã có 715 ETH trị giá hoạt động, đẩy dự án lên đầu các bảng xếp hạng khối lượng khác nhau và giao diện người dùng mới do cộng đồng xây dựng đã xuất hiện.

Câu chuyện đáng chú ý đã được một số người ví như một dạng khảo cổ học kỹ thuật số, trong đó những người săn tìm kho báu đã tìm thấy lịch sử bị thất lạc từ lâu:

“Theo quan điểm của tôi, những gì chúng ta chứng kiến ​​ngày hôm qua tương đương với kỹ thuật số của việc khám phá các hiện vật lịch sử,” Elmo, nhà sưu tập MoonCat cho biết. “Mặc dù bây giờ điều đó nghe có vẻ hypebol, nhưng tôi nghĩ lịch sử sẽ nhìn lại những tác phẩm nghệ thuật có vẻ thô sơ này như những bước đầu tiên trong việc tiên phong cho sự phát triển trong nghệ thuật kỹ thuật số.”

Elmo đã đăng các số liệu thống kê và hồ sơ kỳ lạ về dấu ấn kỹ thuật số của MoonCatRescue, bao gồm một chủ đề Reddit nơi người dùng cho biết chi phí đúc một con Cat là 50 xu. Ông cũng lưu ý rằng dự án là một ví dụ hiếm hoi về một “buổi ra mắt công bằng” mà họ ký hợp đồng đã có sẵn và mở cửa cho công chúng trong nhiều năm trước khi cộng đồng nổi tiếng và nó bùng nổ.

MoonCats không phải là nhà nghiên cứu lịch sử và nhà thám hiểm mỏ vàng kỹ thuật số duy nhất đã vấp phải trong những ngày gần đây. Đã có những nỗ lực hồi sinh các dự án khác mà cộng đồng nhận thấy không được đánh giá cao. Nhà sưu tập và nhà phát triển Nate Hart đã thấy giá thầu đột ngột trong dự án Chainfaces của mình, một trong những dự án NFT sớm nhất có tất cả siêu dữ liệu liên quan trên chuỗi vào đầu tháng này, sau nhiều tháng tương đối đình trệ.

Câu hỏi bây giờ chuyển sang những hợp đồng bị mất từ ​​lâu nào khác đang thu thập mạng nhện trên Ethereum?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Ebang đã công bố ngày ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử của mình

Bài viết kế tiếp

Tập hợp các nhà bán lẻ địa phương đầu tiên ở Thượng Hải chấp nhận thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số

Bài viết liên quan