Justin Sun ra mắt quỹ NFT, Đúc Beeple trên TRON

Justin Sun đã công bố sự ra mắt của một quỹ NFT có tên là JUST NFT. Nó sẽ tập trung vào việc mã hóa các tác phẩm nghệ thuật có giá trị từ 1 triệu đô la trở lên.

Justin Sun, một trong những nhân vật gây tranh cãi nhất của tiền điện tử, đã đặt tầm nhìn của mình vào thị trường NFT.

Justin Sun ra mắt JUST NFT

Justin Sun, người sáng lập TRON blockchain, đang thành lập một quỹ NFT.

Sun đã đăng một bức thư ngỏ trên blog TRON Foundation và Twitter cá nhân của anh ấy vào sáng sớm nay, phác thảo kế hoạch của anh ấy để tận dụng sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường NFT.

Ông nói rằng quỹ hy vọng sẽ trở thành “Quỹ ARK trong không gian NFT để đăng ký các tác phẩm nghệ thuật đẳng cấp thế giới dưới dạng NFT trên blockchain”.

Sun tiếp tục nói rằng quỹ sẽ nhắm mục tiêu các tác phẩm nghệ thuật trị giá ít nhất 1 triệu đô la và với giá trị trung bình là 10 triệu đô la vì những tác phẩm đó có nhiều khả năng “đứng vững trước thử thách của thời gian”.

Quỹ sẽ có sự tham gia của những người chơi nghệ thuật lớn, bao gồm các chi nhánh của Christie’s và Sotheby’s. Theo bài đăng trên Twitter của anh ấy, quỹ cũng sẽ đảm nhận một “nghệ sĩ hàng đầu” cho vai trò cố vấn trưởng NFT.

Thông báo này đánh dấu bước mới nhất trong một loạt các động thái rõ ràng của Sun trong việc tham gia vào thị trường NFT.

Đầu tháng này, nhiều tin đồn cho rằng Sun đã thắng trong cuộc đấu giá cho tác phẩm trị giá 69,34 triệu đô la của Beeple’s được bán tại Christie’s. Sun sau đó đã lên Twitter để giải thích rằng anh ta đã suýt bỏ lỡ sau khi ra giá 60 triệu đô la, thua MetaKovan trong vài giây cuối cùng.

Sau đó, anh ấy đã trả 6 triệu đô la cho “OCEAN FRONT” của Beeple, được bán như một phần của sự kiện NFT không có carbon vào tuần trước. Sun nói rằng tác phẩm “sẽ được ánh xạ với tỷ lệ 1: 1 tới mạng TRON” là tác phẩm nổi bật đầu tiên của JUST NFT.

NFT trong tiêu điểm

Hầu hết các NFT đều được đúc trên Ethereum ngày nay, điều này giải thích kế hoạch của Sun để lập bản đồ tác phẩm nghệ thuật trên TRON. Có thể bằng cách ra mắt quỹ, anh ấy hy vọng sẽ thấy nhiều NFT xuất hiện hơn trên TRON.

Cụm từ “NFT” được cộng đồng Ethereum đặt ra để mô tả các mã thông báo không thể thay thế, có nghĩa là những mã thông báo duy nhất với nhau. Các tài sản tiền điện tử như BTC và ETH là các tài sản có thể thay thế được; một BTC không thể hoán đổi cho BTC khác. Trong thế giới nghệ thuật kỹ thuật số, NFT là một cách hữu ích để ghi lại độ hiếm và quyền sở hữu của một tác phẩm nghệ thuật.

Do một số phần của bản chất đầu cơ cao của thị trường NFT, những người gièm pha đã mô tả các phần nhất định của không gian này là một nơi lấy tiền. Sun cũng đã bị chỉ trích vì những động lực của anh ấy trong ngành công nghiệp blockchain. Nhiều người đã cáo buộc anh ta sao chép whitepaper của Ethereum cho dự án TRON của mình, cùng với các vụ bê bối khác.

Tuy nhiên, dựa trên thông báo JUST NFT, Sun dường như tin rằng NFT có một tương lai tươi sáng. Bài viết kết luận:

“Sự xuất hiện của các tác phẩm nghệ thuật được NFT hậu thuẫn mở ra nghệ thuật dựa trên NFT vào một chương mới, ngoạn mục của lịch sử nghệ thuật nhân loại với Quỹ JUST NFT là phần mở đầu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tendermint ra mắt Quỹ phát triển trị giá 20 triệu đô la cho Hệ sinh thái Cosmos

Bài viết kế tiếp

Flamingo (FLM) TVL tăng khi các giải pháp khí Ethereum vẫn khó nắm bắt

Bài viết liên quan