John McAfee do Bộ Tư pháp khởi kiện

DOJ đã truy tố McAfee về tội gian lận và rửa tiền.

Doanh nhân lập dị John McAfee đang gặp nhiều rắc rối hơn với chính quyền Hoa Kỳ về một kế hoạch “bơm và bán phá giá” và ICO bị cáo buộc.

McAfee bị buộc tội gian lận

McAfee đã bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) truy tố về tội gian lận và rửa tiền.

Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York cho biết trong một tuyên bố hôm nay rằng McAfee bị buộc tội “âm mưu thực hiện hành vi gian lận hàng hóa và chứng khoán, âm mưu thực hiện chứng khoán và lừa đảo chào hàng, âm mưu gian lận điện và gian lận điện thực chất, và âm mưu rửa tiền hành vi phạm tội. ”

McAfee bị cáo buộc đã sử dụng Twitter để quảng cáo altcoin trong các kế hoạch “bơm và bán”. McAfee cũng bị buộc tội quảng bá ICO mà không tiết lộ rằng anh ta được trả tiền để làm như vậy. Jimmy Watson, một thành viên trong nhóm cố vấn tiền điện tử của McAfee, cũng đã bị buộc tội.

“Theo cáo buộc, McAfee và Watson đã sử dụng mạng xã hội để thực hiện một kế hoạch bơm và bán phá giá lâu đời giúp họ kiếm được gần hai triệu đô la.”

Trợ lý Giám đốc FBI William F. Sweeney Jr. tuyên bố.

Ngoài ra, Sweeney gợi ý rằng McAfee và Watson đã sử dụng cùng một phương tiện truyền thông xã hội để thúc đẩy bán hàng mà không tiết lộ thực tế rằng họ được bồi thường khi làm như vậy.

McAfee vẫn tiếp tục tranh cãi

McAfee được biết đến nhiều nhất với tư cách là người sáng lập công ty bảo mật máy tính McAfee Corp., nhưng anh ta đã trở nên nổi tiếng vì bị cáo buộc có quan hệ với buôn bán ma túy và thái độ nhiệt thành của anh ta đối với tiền điện tử.

Năm ngoái, anh ta đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ kiện vì bị cáo buộc quảng cáo không trung thực các ICO tiền điện tử. Anh ta cũng bị DOJ buộc tội trốn thuế.

Anh ta hiện đang ở tù ở Tây Ban Nha do những cáo buộc đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Jesse Powell: BTC sẽ trở thành tiền tệ của thế giới

Bài viết kế tiếp

Polkadot’s Gavin Wood sẽ đưa ra loạt bài giảng như một phần của Chương trình đào tạo Blockchain UC Berkeley

Bài viết liên quan