Jamaica có kế hoạch thí điểm một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong năm nay

Ngân hàng Trung ương Jamaica (BoJ) thông báo sẽ sớm triển khai thí điểm dự án CBDC. Ngân hàng trung ương đang làm việc với một công ty có tên là Ecurrency Mint Incorporated để thí điểm dự án CBDC.

Đảo Jamaica thuộc vùng Caribe đã công bố kế hoạch thí điểm CBDC vào tháng 5 này vì nó đang làm việc với “quy trình mua sắm rộng rãi”. Ngân hàng trung ương của đất nước đã chọn một nhà cung cấp công nghệ để trợ giúp với giải pháp CBDC. Công ty khởi nghiệp mà ngân hàng thành lập có tên là Ecurrency Mint Incorporated bắt nguồn từ BoJ’s Fintech Regulatory Sandbox.

CBDC sẽ hoạt động cùng với tiền giấy và tiền đúc Jamaica

“Ecurrency Mint cũng sẽ là nhà cung cấp khi triển khai CBDC quốc gia bắt đầu vào đầu năm 2022,” thông báo của ngân hàng trung ương ghi nhận. Chương trình thí điểm CBDC sẽ được thử nghiệm bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến cuối tháng 12 năm 2021. Theo thông báo của ngân hàng trung ương, CBDC sẽ hoạt động cùng với tiền giấy và tiền đúc Jamaica. Ngân hàng trung ương lưu ý: “Ecurrency Mint là nhà lãnh đạo tư tưởng toàn cầu và là nhà tiên phong về công nghệ giao thức bảo mật phần cứng, phần mềm và mật mã để cho phép các ngân hàng trung ương phát hành, phân phối và giám sát CBDC một cách an toàn.” Ngân hàng trung ương cho biết thêm, CBDC sẽ hoạt động cùng với tiền giấy và tiền xu dưới dạng đấu thầu hợp pháp kỹ thuật số.

Jamaica tham gia vào danh sách các quốc gia khác làm việc về CBDCs

Thông báo của Ngân hàng Jamaica thêm quốc đảo Jamaica vào danh sách các quốc gia đang xây dựng CBDC ngày càng tăng. Trong khi quốc gia xã hội chủ nghĩa Venezuela dưới chế độ của Nicolás Maduro là một trong những CBDC đầu tiên hoạt động, nhiều quốc gia khác đang tiến rất gần đến việc phát hành tiền điện tử được hỗ trợ bởi một quốc gia. Điều này bao gồm các quốc gia như Trung Quốc, Thụy Điển, EU, Quần đảo Marshall và Bahamas. Như đã đưa tin trước đó, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng đã công bố kế hoạch làm việc trên đồng tiền kỹ thuật số của mình trong năm nay. Ấn Độ cũng đang tìm cách ban hành một khuôn khổ cho đồng rupee kỹ thuật số trong một dự luật được đề xuất gây tranh cãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ripple kháng cáo lên Tòa án để lấy các tài liệu Bitcoin và Ethereum, lập luận về sự liên quan của chúng với XRP

Bài viết kế tiếp

Ngân hàng Deutsche Bank: BTC sẽ tăng trưởng nhờ Tesla

Bài viết liên quan