Hợp đồng tương lai Bitcoin lãi suất mở đạt ATH mới khi các nhà giao dịch đổ xô vào các công cụ phái sinh

Các nhà giao dịch đang chạy đua để đầu cơ vào Bitcoin trên các thị trường phái sinh, với mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai BTC lần đầu tiên đạt mức 20 tỷ đô la.

Với việc BTC một lần nữa tiến tới mức cao nhất mọi thời đại, một lượng lớn tiền đang chảy vào thị trường phái sinh Bitcoin.

Theo nhà tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Glassnode, các hợp đồng tương lai chưa thanh toán đã đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 11 tháng 3, với mức lãi mở trên các sàn giao dịch đạt gần 20 tỷ đô la.

Các tùy chọn cũng đã tăng lên khi thấy khối lượng kỷ lục vào năm 2021, với Derebit hiện thường xuyên lưu trữ hơn 1 tỷ đô la giao dịch hàng ngày.

Theo CoinMarketCap thuộc sở hữu của Binance, ba sàn giao dịch phái sinh tập trung lớn nhất – Binance, Huobi Global và ByBit – đại diện cho hơn 100 tỷ đô la giao dịch hàng ngày kết hợp. Riêng Binance là 57 tỷ đô la. Mười sàn giao dịch được xếp hạng cao nhất tiếp theo đã tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 65 tỷ đô la thương mại trong 24 giờ qua.

Tuy nhiên, bất chấp khối lượng giao dịch tăng vọt, một số sàn giao dịch phái sinh phi tập trung dường như đang vật lộn để thu hút động lực của các đối tác tập trung của họ.

Phí Ethereum tăng vọt dường như đã làm chậm sự phát triển của các tùy chọn phi tập trung, với việc thực thi hợp đồng thông minh phức tạp được yêu cầu tương tác với một số giao thức dựa trên Ethereum, dẫn đến giá gas hơn 1.000 đô la.

Tương tự, các khoản phí kỷ lục dường như cũng ngăn cản các nhà giao dịch khỏi các hợp đồng tương lai phi tập trung do Ethereum cung cấp, với khối lượng hàng ngày trên dYdX giảm mạnh từ hàng chục tỷ trong tháng 1 xuống còn khoảng 100 triệu đô la trong tuần qua.

Khối lượng hàng ngày trên dYdX: Nomics

Các vấn đề thanh khoản gần đây trên giao thức giao dịch quyền chọn trực tuyến phổ biến Hegic cũng đang ảnh hưởng đến thị trường quyền chọn phi tập trung của Etherum.

Vào ngày 11 tháng 3, người sáng lập Ribbon Finance, Julian Koh, đã thông báo sản phẩm “Strangle” của giao thức tạm thời bị vô hiệu hóa do “không có tính thanh khoản trong các nhóm Hegic”. Koh cũng ghi nhận sự gián đoạn đối với nguồn cấp dữ liệu giá của Ribbon do liên tục nâng cấp lên giao thức tùy chọn DeFi Opyn.

Trên Discord, người sáng lập của Ribbon lưu ý rằng nhóm hiện đang làm việc để tích hợp với giao thức quyền chọn DeFi, Charm Finance, “như một nguồn thanh khoản mới để giải quyết vấn đề thanh khoản.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cựu Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Max Baucus tham gia Nhóm Binance

Bài viết kế tiếp

Một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất ở Trung Quốc đã đình chỉ tài khoản của các sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng

Bài viết liên quan