Giám đốc điều hành Aave nói rằng nông trại năng suất “Craze” sắp kết thúc

Theo Giám đốc điều hành của một trong những nền tảng cho vay lớn nhất trong ngành, việc thiếu sự đổi mới đang gây cản trở DeFi.

Giám đốc điều hành Aave xác định phân quyền

Nền kinh tế DeFi có thể mất cân bằng, thường ưu tiên cá voi giàu có hơn người dùng trung bình. Điều này đặc biệt đúng khi phí Ethereum cao khiến các nhà đầu tư nhỏ lẻ phải ngừng hoạt động.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Aave, Stani Kulechov đã nói chuyện với Crypto Briefing về các vấn đề và giải pháp tiềm năng của DeFi.

Trong khi các mô hình phân phối ưu tiên các tài khoản lớn hơn, “điều này có thể được giải quyết bằng cách đơn giản tạo ra các khuyến khích dân chủ hơn thay vì sao chép / dán lại cùng một mô hình,” Kulechov nói.

Tất nhiên, câu trả lời là phi tập trung. Như Kulechov đã chỉ ra, phân quyền trong DeFi có thể là một thứ gì đó sai lầm và anh ấy đã đưa ra phương pháp của riêng mình để đánh giá các dự án trong không gian.

Kulechov nói:

“Cá nhân tôi tin rằng một giao thức được phân cấp khi đề xuất của nhóm sáng lập có thể được bỏ phiếu chống lại thành công, và nhóm, bao gồm cả các nhà đầu tư ban đầu, không nắm giữ trên 50% số token.”

Canh tác năng suất “Craze” đang trên đà phát triển

Phát biểu với Crypto Briefing, Kulechov nói rằng DeFi luôn hướng tới các ưu đãi, đồng thời nói thêm rằng “canh tác năng suất thực sự là một cách thú vị để thưởng cho hành vi của người dùng như cung cấp tính thanh khoản. Phần đáng buồn là nhiều quy trình canh tác năng suất đang đưa ra những sản lượng hoàn toàn không bền vững ”.

Ông tiếp tục nói rằng các phương thức canh tác năng suất mà chúng ta thấy ngày nay là “in tiền khá nhiều”.

“Tôi tin rằng một lúc nào đó cơn sốt sẽ kết thúc và chúng ta sẽ thấy nhiều động lực bền vững hơn.”

Kulechov nhận xét về “sự mệt mỏi” mà ngành canh tác năng suất phải gánh chịu trong những tháng gần đây, đồng thời nói thêm rằng “sự mệt mỏi có liên quan đến đổi mới”.

“Hầu hết các khuyến khích khai thác thanh khoản được sao chép từ các dự án đáng chú ý khác và không cung cấp các cách sáng tạo cho cộng đồng để phân phối quản trị mã thông báo và để cộng đồng tham gia nhiều hơn vào dự án.”

Kulechov cho biết, trong khi khai thác thanh khoản có thể tồn tại thêm một thời gian nữa, các dự án phải liên quan đến toàn bộ cộng đồng của họ trong việc phân phối mã thông báo phi tập trung.

Kulechov nói thêm rằng sự đổi mới vẫn tiếp tục trong dự án của riêng anh, Aave, gần đây đã phát hành phiên bản v2 của mô hình quản trị của mình, cho phép cộng đồng ủy quyền quyền biểu quyết. Aave đang khám phá các giải pháp Lớp 2, anh ấy nói thêm, “chúng tôi sẽ sớm thấy một số tiến bộ ở đó.”

Nhận xét của người sáng lập DeFi về bản chất của không gian nêu bật các vấn đề đang diễn ra, vốn là chủ đề bị chỉ trích kể từ khi ngành công nghiệp này thành lập.

Các dự án DeFi tự tiếp thị dưới dạng phi tập trung trong khi các nhóm dự án giữ quyền kiểm soát không cân xứng đối với việc cung cấp mã thông báo. Một báo cáo gần đây của Fed St. Louis đã liệt kê đây là một rủi ro nghiêm trọng và phổ biến trong DeFi.
Thật quá dễ dàng để sao chép và khởi chạy một dự án hiện có trong một bầu không khí có phần không được kiểm soát, khiến quá trình này mang lại ít giá trị hơn. Tuy nhiên, như báo cáo của cả Kulechov và St. Louis Fed đã chỉ ra, không gian đầy tiềm năng và các dự án thực sự đổi mới và cung cấp giá trị có thể gây ra nhiều xáo trộn.

Khi được hỏi về những dự án khác mà anh ấy đang theo dõi trong không gian, Kulechov đã đề cập đến Pods Finance, một dự án làm việc nhằm giảm chi phí của các lựa chọn sử dụng Aave’s aTokens làm tài sản thế chấp. Anh ấy cũng bày tỏ sự quan tâm đến Aavegotchi, một dự án lai giữa DeFi và NFT được khởi động vào ngày 2 tháng 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Kentucky thúc đẩy việc giảm thuế khai thác trong giá thầu để thu hút cộng đồng tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Nhu cầu của các tổ chức đối với DeFi đang tăng lên trong khi giảm dần đối với các ETF Bitcoin; 22% có khả năng đầu tư

Bài viết liên quan