Giám đốc công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ không còn tiêu cực đối với các loại tiền kỹ thuật số ‘rủi ro’

Thổ Nhĩ Kỳ có thể sớm có khung pháp lý cho ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số, một trong những nhà lãnh đạo hàng đầu của đất nước đã tiết lộ. Bộ trưởng nói thêm rằng ông đã hâm nóng các loại tiền kỹ thuật số, mô tả chúng là “hiệu quả cho thương mại thế giới.”

Mustafa Varank, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ, đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg HT. Anh ấy tiết lộ rằng anh ấy đã chống lại Bitcoin trong nhiều năm nay, xem nó chỉ là một công cụ cho bọn tội phạm. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, lập trường này đã thay đổi.

“Tôi đã tiêu cực hơn nhiều về tiền điện tử. Tôi không tin rằng doanh nghiệp này có thể tham gia rất nhiều vào thương mại thế giới. Tôi thấy rằng họ rất tích cực ngày hôm nay, ”

anh nói với cửa hàng.

Bộ trưởng tiết lộ rằng chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang nỗ lực đưa ra các quy định cho ngành công nghiệp non trẻ. Ông tin rằng nếu không được giám sát, ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số “là một lĩnh vực rất thích hợp để lừa đảo”.

Ông nói thêm,

“Chúng tôi sẽ không để không gian tiền điện tử rủi ro mà không được giám sát. Tại thời điểm mà chúng ta đạt được ngày hôm nay, chúng ta đang nói về một lĩnh vực rất khó kiểm soát, có rủi ro lớn và nơi có khả năng xảy ra gian lận ”.

Nhận xét của Varank được đưa ra chỉ một tuần kể từ khi Bộ Tài chính và Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ rằng họ đang nỗ lực để điều chỉnh ngành. Bộ đang làm việc với ngân hàng trung ương và Cơ quan quản lý và giám sát ngân hàng về các quy định.

Varank tin rằng tất cả các nền kinh tế phát triển cuối cùng sẽ điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số. Hiện tại, một số đã bắt đầu xây dựng các quy định này, mặc dù chúng đang ở giai đoạn đầu. “Trong những ngày tới, cả các nước phương Tây và các quốc gia khác trên thế giới chắc chắn sẽ bắt đầu đưa ra các quy định liên quan đến lĩnh vực này.”

Bộ trưởng nhận xét rằng các nhà đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ “thích rủi ro”. Ông tin rằng đây là một trong những điểm hấp dẫn lớn nhất của các loại tiền kỹ thuật số. Mặc dù nó có những mặt lợi của nó, nhưng sự thèm muốn đầu tư mang lại lợi nhuận cao đầy rủi ro này cũng có những mặt hạn chế của nó. Một trong số đó là sự gia tăng của các vụ lừa đảo nhắm vào các nhà đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ.

Một vài năm trước, hai kẻ lừa đảo đã tung ra Turcoin, một mã thông báo mà chúng tuyên bố là tiền tệ kỹ thuật số quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ. Như CoinGeek đã báo cáo vào thời điểm đó, những kẻ lừa đảo đã huy động được 1 tỷ lira Thổ Nhĩ Kỳ (133 triệu đô la). Dự án là một mô hình kim tự tháp, trong đó các nhà đầu tư hiện tại kiếm được nhiều tiền hơn khi họ thu hút được các nhà đầu tư mới. Nó cũng hứa hẹn một khoản thu nhập hàng tháng được đảm bảo là 52 đô la cho khoản đầu tư tối thiểu là 315 đô la. Những kẻ lừa đảo đã bỏ trốn khỏi đất nước khi trò lừa đảo của họ bị phanh phui.

Tuy nhiên, Varank vẫn đang cảnh báo mọi người về việc giao dịch với các loại tiền kỹ thuật số. Ông nhận thấy rằng thị trường vẫn đang bị thao túng bởi một số cá nhân cấp cao. Ông chỉ ra Elon Musk là một trong những người có ảnh hưởng lớn đến thị trường.

“Chỉ với một dòng tweet, Elon Musk có thể bất ngờ làm đảo lộn thị trường,”

Varank tuyên bố.

Musk, người đàn ông giàu thứ hai thế giới, đã trở nên nổi tiếng với những dòng tweet động thái thị trường của mình. Anh ta thường nhắm mục tiêu đến mã thông báo meme Dogecoin cũng như BTC. Gần đây, công ty Tesla của anh ấy cũng đã mua số BTC trị giá 1,5 tỷ đô la. Tuy nhiên, người sáng lập SpaceX sẽ ghét Bitcoin SV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Bitcoin giảm nhanh sau đợt giảm giá cuối tuần

Bài viết kế tiếp

SmartKey cho thấy có giá trị thực và tiện ích trong mã thông báo NFT

Bài viết liên quan