Giá Bitcoin ghi lại chuỗi chiến thắng dài nhất năm 2021

Bitcoin đã kéo dài đà tăng của tuần bằng cách tăng vượt 56 nghìn đô la vào thứ Tư sau khi trước đó lấy lại cột mốc vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la vào ngày hôm trước. Đồng tiền vua hiện đã chứng kiến ​​mức tăng thứ năm liên tiếp hàng ngày, đánh dấu chuỗi chiến thắng dài nhất trong năm.

Tính đến thời điểm bài viết này viết, tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã tăng gần 5% để giao dịch ở mức 56,954 đô la. Sự gia tăng đáng chú ý này của bitcoin diễn ra sau khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm đã làm hồi sinh nhu cầu đối với các tài sản rủi ro như tiền điện tử và cổ phiếu công nghệ.

Cặp BTCUSD hiện đang có dấu hiệu kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại của nó trên 58 nghìn đô la trước khi tăng về mức 60 nghìn đô la và hơn thế nữa.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Josh Rager đã dự đoán trong một tweet hôm thứ Ba rằng BTC sẽ tiếp tục đạt 56 nghìn đô la nhờ vào gói cứu trợ 1,9 nghìn tỷ đô la được chỉ định để kích thích nền kinh tế Hoa Kỳ.

Nhà phân tích thị trường độc lập cũng trích dẫn mối tương quan tích cực của đồng xu với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ là một yếu tố có thể tạo ra một đợt tăng giá và đẩy giá BTC lên cao hơn.

Nhà phân tích nói: Bitcoin là lý do khiến vàng giảm giá

Tiềm năng của Bitcoin với tư cách là nơi trú ẩn an toàn toàn cầu tiếp theo tiếp tục thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư chính thống. Do đó, nhiều người đang chuyển vốn từ vàng sang “vàng kỹ thuật số” mới, hoạt động tốt hơn so với kim loại quý trong những tháng gần đây.

Kim loại quý này đã chạm mức thấp nhất trong hơn 8 tháng vào ngày 9 tháng 3 trong bối cảnh các quỹ giao dịch trao đổi vàng (ETF) ồ ạt chảy ra, giảm 14 tấn.

Chia sẻ nhận định của mình về hoạt động kém hiệu quả của vàng, một nhà quản lý quỹ kỳ cựu đã đổ lỗi cho BTC vì đã đưa ra các giải pháp phù hợp với xu hướng giảm giá của kim loại quý.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV, Mark Mobius, người sáng lập công ty quản lý tài sản Mobius Capital Partners LLP có trụ sở tại London, lưu ý rằng bitcoin đang đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường vàng.

“Bitcoin giống như vàng – nó là một kho lưu trữ giá trị – vì vậy tôi nghĩ rằng có một số mối quan hệ giữa hai thứ này. Đó là một trong những lý do khiến vàng giảm giá. Nếu không, không có lý do chính đáng nào khác khiến kim loại quý giảm giá.”

Tiến sĩ Mobius giải thích.

Giá ETH tăng lên mức cao nhất trong hai tuần

Giá ETH đã tăng theo đà tăng giá tương tự của BTC kể từ đầu tuần. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần là 1.859 đô la vào thứ Ba và đã củng cố mức tăng kể từ đó.

Biểu đồ ETHUSD theo TradingView

Greg Waisman, người đồng sáng lập công ty thanh toán Mercuryo gần đây đã lưu ý rằng ETH đang phản ánh hiệu suất của bitcoin. Nếu xu hướng này tiếp tục, ETH có thể được hưởng lợi từ những luồng gió được tạo ra bởi cuộc biểu tình mạnh mẽ của BTC và có thể quay trở lại mức cao nhất trong thời gian gần đây của nó là $ 2,041.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ bỏ phiếu ủng hộ Gary Gensler đảm nhiệm vị trí Chủ tịch SEC Hoa Kỳ

Bài viết kế tiếp

Số lượng máy ATM bitcoin ở Hoa Kỳ đã tăng 177% trong năm qua

Bài viết liên quan