Gần một nửa số khách hàng của Goldman Sachs đã tiếp xúc với Bitcoin

Goldman Sachs, gã khổng lồ tài chính lớn của Mỹ, đã một lần nữa nhắc lại lập trường của mình để tạo ra một bàn giao dịch tiền điện tử khi các số liệu cho thấy rằng 40% khách hàng của họ đã tiếp xúc với tiền điện tử ở một số hình thức hoặc hình thức.

Điều này được hiểu là nhu cầu về một dịch vụ như vậy đối với Goldman, người đã có mối quan hệ hỗn hợp trong nhiều năm với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, sự quan tâm và nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu đối với Bitcoin không còn có thể dễ dàng bị bỏ qua.

Sự quan tâm đến Bitcoin đã tăng vọt khi đồng tiền này vượt qua mốc 50.000 đô la trong năm nay và có vẻ sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều tổ chức. Những người như Michael Saylor từ MicroStrategy và thậm chí người giàu nhất thế giới, Elon Musk, đều là những người hâm mộ đầu tư của đồng tiền này.

Tham gia

Matt McDermott, người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số của bộ phận thị trường toàn cầu của Goldman Sachs, đã thông báo rằng công ty sẽ cung cấp quyền truy cập vào hợp đồng tương lai CME Bitcoin (BTC) trên nền tảng tiền điện tử sắp tới của mình. Giám đốc điều hành cũng lưu ý rằng Goldman Sachs sẽ cung cấp các dịch vụ tiền điện tử với các khoản chuyển tiếp không thể phân phối hoặc NDF, được thanh toán bằng tiền mặt và thường là các hợp đồng kỳ hạn ngắn hạn.

McDermott lưu ý rằng ban đầu nền tảng tiền điện tử của Goldman Sachs sẽ được giới hạn cho hai sản phẩm này, nêu rõ:

“Chúng tôi thực sự đang hoạt động với bàn giao dịch tiền điện tử đó, ban đầu sẽ khá hẹp, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào hợp đồng tương lai CME và các giao dịch chuyển tiếp không thể phân phối. Và chúng tôi hiện cũng đang phổ biến nội dung Bitcoin cho các khách hàng tổ chức của mình thông qua nền tảng Marquee của chúng tôi.”

Tăng lãi suất

Goldman Sachs đã nói về khả năng mở bàn giao dịch tiền điện tử khi lãi suất gần như không cao, vào năm 2018. Bây giờ, nó gần như không khả dụng vì một cuộc khảo sát nội bộ đã cho thấy gần 300 khách hàng mà 40% nhà đầu tư của Goldman Sachs hiện có. tiếp xúc với tiền điện tử.

“Điều đó thực sự có vẻ hơi cao đối với tôi, nhưng tôi cảm thấy điều đó phản ánh rất rõ nhu cầu mà chúng tôi đã thấy trong ba đến sáu tháng qua,”

McDermott nói.

Giám đốc điều hành cũng báo cáo rằng 61% khách hàng được khảo sát của Goldman Sachs kỳ vọng tỷ lệ nắm giữ tài sản kỹ thuật số sẽ tăng trong năm tới. Đặc biệt, 76% những người được khảo sát thấy Bitcoin kết thúc năm 2021 trong khoảng từ 40.000 đến 100.000 USD, McDermott cho biết. Tuy nhiên, chỉ có 22% hy vọng Bitcoin sẽ vượt qua mốc 100.000 đô la vào cuối năm 2021, ông lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

AMD có chủ đích phát triển GPU khai thác tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Các thợ mỏ châu Á đang quét sạch máy tính xách tay RTX 3060 khỏi kệ hàng

Bài viết liên quan