FCA của Vương quốc Anh cảnh báo các nhà đầu tư trẻ tuổi đang chịu rủi ro tài chính lớn bằng cách đầu tư vào tiền điện tử

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã cảnh báo hôm thứ Ba rằng các nhà đầu tư trẻ thích cảm giác mạnh đang chịu rủi ro tài chính lớn bằng cách đầu tư vào các tài sản như tiền điện tử.

Theo báo cáo của CNBC, cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, Cơ quan Quản lý Tài chính, đã cảnh báo hôm thứ Ba rằng các nhà đầu tư trẻ tuổi thích cảm giác mạnh đang phải gánh chịu những rủi ro tài chính lớn, mặc dù hầu hết thừa nhận rằng những tổn thất đáng kể về cơ bản có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Theo FCA, “nhóm người tiêu dùng mới, trẻ hơn, đa dạng hơn tham gia vào các khoản đầu tư rủi ro cao hơn, có khả năng được thúc đẩy một phần bởi khả năng tiếp cận được cung cấp bởi các ứng dụng đầu tư mới”.

FCA đã xác định tiền điện tử là các khoản đầu tư có rủi ro cao hơn cùng với ngoại hối

FCA đã xác định các tài sản như tiền điện tử, huy động vốn cộng đồng, ngoại hối và hợp đồng chênh lệch là các khoản đầu tư có rủi ro cao hơn. CFD là một loại công cụ được sử dụng để đặt cược vào giá tương lai của khoản đầu tư mà không thực sự phải sở hữu tài sản cơ bản. FCA cho biết nhà đầu tư “tự định hướng” mới hơn – những người đầu tư thay mặt cho họ – rằng họ đã xác định nghiêng nhiều hơn về đối tượng là phụ nữ, dưới 40 tuổi và có nguồn gốc Da đen, Châu Á và Dân tộc thiểu số (BAME). Báo cáo đánh dấu rằng nhóm mới này có nhiều khả năng xem xét các nền tảng trực tuyến như YouTube và mạng xã hội, bao gồm cả Reddit, để đầu tư kiến ​​thức, lời khuyên và mẹo.

Các nhà đầu tư trẻ đang “tận hưởng cảm giác hồi hộp”

Trong báo cáo mới nhất của mình, cơ quan giám sát tài chính đã ủy quyền cho công ty tư vấn BritainThinks thực hiện nghiên cứu, khảo sát 517 nhà đầu tư “tự định hướng” ở Vương quốc Anh từ tháng 8 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021. 45 nhà đầu tư khác đã được phỏng vấn chuyên sâu qua điện thoại, 20 trong số đó sau đó đã tham gia nghiên cứu trực tuyến để quan sát “hành trình đầu tư” của họ. Báo cáo cũng đã tính đến các nghiên cứu hiện có về các nhà đầu tư tự định hướng để cung cấp thông tin cho nghiên cứu. Báo cáo cho thấy rằng các động cơ thúc đẩy xã hội và cảm xúc, như “tận hưởng cảm giác hồi hộp khi đầu tư” và “trạng thái đến từ cảm giác sở hữu”, chỉ khiến 4 trong số 10 người được hỏi bỏ tiền vào các khoản đầu tư có rủi ro cao, lợi nhuận cao. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

EIP 1559 có thể không giảm phí gas cao trên Ethereum, nhưng ETH 2.0 sẽ không – Đây là lý do

Bài viết kế tiếp

Công ty lưu ký tiền điện tử Khối khai thác nhận được một khoản tiền lớn

Bài viết liên quan