Embattled Ripple đang phát triển giải pháp thanh toán CDBC

Ripple đã tiết lộ trong một bài đăng trên blog vào ngày 3 tháng 3 năm 2021, rằng họ đang thử nghiệm một phiên bản riêng tư của mạng blockchain XRP Ledger. Giải pháp được thiết kế để hoạt động như một cơ sở hạ tầng an toàn, được phép và linh hoạt để phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Ripple đang phát triển giải pháp CBDC

Do bitcoin (BTC) và altcoin đã cho thấy sự kém hiệu quả của các hệ thống tài chính truyền thống hiện tại, đặc biệt là khi nói đến thanh toán xuyên biên giới siêu nhanh, không ma sát và tiết kiệm chi phí, các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới hiện đang làm việc không mệt mỏi để tham gia cuộc cách mạng kỹ thuật số thông qua CBDC .

Theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), hơn 80% các ngân hàng đỉnh cao trên toàn cầu đang làm việc trên một dạng dự án tiền kỹ thuật số hoặc dạng khác và Ripple, công ty tài chính nặng ký có trụ sở tại San Francisco đang gây tranh cãi hiện đang nhắm đến việc tạo ra một cơ sở hạ tầng blockchain riêng tư sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hành các tài sản kỹ thuật số có chủ quyền này.

Trong bài đăng trên blog của mình, Ripple lập luận rằng một số lượng lớn các mạng blockchain hiện tại không được xây dựng để thanh toán và do đó, không thể xử lý khối lượng giao dịch lớn mà một CBDC quốc gia thành công sẽ yêu cầu.

Công ty tuyên bố mạng của họ hiệu quả hơn 61.000 lần so với blockchain bằng chứng công việc và tương thích với các giao thức RippleNet và Interledger, làm cho nó phù hợp với các khoản thanh toán vi mô và các giao dịch thông lượng cực cao.

Ripple đã viết:

“Công nghệ sổ cái phân tán sẽ là nền tảng cho hầu hết các CBDC, giống như đối với tiền điện tử ngày nay. Mặc dù các Ngân hàng Trung ương có thể khai thác các chuỗi khối hiện có để bắt đầu và chạy các CBDC một cách nhanh chóng, nhưng hầu hết các sổ cái không được xây dựng cho các khoản thanh toán và không thể xử lý khối lượng giao dịch mà một CBDC bán lẻ thành công sẽ yêu cầu. ”

Sổ cái XRP riêng cho CBDC

Đáng chú ý, Ripple tuyên bố Sổ cái XPRL của mình, blockchain cung cấp năng lượng cho đồng altcoin XRP, đã tạo điều kiện phát hành hơn 5.400 loại tiền tệ trong tám năm qua và cơ sở hạ tầng CBDC của nó sẽ dựa trên phiên bản “được kiểm soát” của sổ cái có tên là Sổ cái riêng CBDC.

Ripple cho biết CBDC Private Ledger của họ có khả năng xử lý hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây, với tiềm năng mở rộng quy mô lên hàng trăm nghìn TPS trong tương lai gần.

Mặc dù công nghệ của Ripple có thể đủ mạnh để cung cấp năng lượng cho CBDC, nhưng cuộc chiến đang diễn ra của công ty với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ vẫn là một trở ngại lớn cho việc áp dụng Sổ cái CBDC riêng được đề xuất của mình, vì các đối thủ nặng ký như Mastercard và R3, trong số những người khác, cũng đang phát triển các giải pháp CBDC .

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kể từ đó đã kiện Ripple, Giám đốc điều hành Bradley Garlinghouse và đồng sáng lập Christian Larsen vì đã bán chứng khoán chưa đăng ký cho các nhà đầu tư XRP trong đợt ICO huy động được hơn 1 tỷ đô la.

Điều thú vị là, trong một lần đệ trình lên tòa án vào ngày 4 tháng 3 năm 2021, Ripple đã cáo buộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã vi phạm quy định của mình và tuyên bố sẽ đệ đơn yêu cầu bác bỏ đơn khiếu nại đã được sửa đổi của SEC.

Ripple lập luận:

“Sự lấp đầy của SEC, dựa trên lý thuyết pháp lý quá mức, giúp chọn ra người thắng và người thua bằng tiền ảo vì SEC đã miễn cho Bitcoin và Ether khỏi các quy định tương tự.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Polkadot’s Gavin Wood sẽ đưa ra loạt bài giảng như một phần của Chương trình đào tạo Blockchain UC Berkeley

Bài viết kế tiếp

99% đã biến mất trong 60 giây: Làm thế nào một nhà giao dịch Polkadot có thể đã bị rơi vào hợp đồng tương lai DOT

Bài viết liên quan