Elon Musk lại một lần nữa trở thành trung tâm của một trò lừa đảo tiền điện tử

Ôi cậu nhóc… Chuyện gì về Elon Musk và tiền điện tử? Cả hai dường như luôn thu hút nhau cho dù họ có cố ý hay không và ví dụ gần đây nhất không đưa thực thể nào vào ánh sáng tốt nhất.

Elon Musk là gương mặt của một trò lừa đảo tiền điện tử khác

Những kẻ lừa đảo đóng giả là doanh nhân Nam Phi đứng sau các công ty hàng tỷ đô la như Tesla và SpaceX một lần nữa đang tìm cách ăn cắp bitcoin của mọi người và có vẻ như họ đang đạt được thành công trong một số nỗ lực của mình. Một câu chuyện liên quan đến một người vào tháng 2 năm ngoái, người đã thấy có tới 10 bitcoin riêng lẻ – trị giá khoảng 564.000 đô la vào thời điểm báo chí – biến mất khỏi ví cá nhân của mình do hành động độc hại của họ.

Đây không phải là lần đầu tiên hình ảnh giống Elon Musk được sử dụng để đánh cắp tiền điện tử từ những người không nghi ngờ. Tháng 7 năm ngoái, thế giới đã bị sốc và kinh hoàng khi một kẻ lừa đảo duy nhất lên Twitter để nhận bitcoin mà anh ta không xứng đáng hoặc có bất kỳ yêu cầu nào. Kẻ lừa đảo cuối cùng đã tấn công nhiều tài khoản cao cấp – bao gồm cả một tài khoản thuộc sở hữu của Elon Musk – để đánh cắp số tiền lên tới 120.000 USD BTC.

Những nhân vật khác bị xâm phạm tài khoản bao gồm cựu tổng thống Barack Obama, phó chủ tịch Joe Biden và ông trùm Microsoft Bill Gates.

Vụ lừa đảo gần đây nhất đã được phát hiện bởi công ty phân tích blockchain Whale Alert, công ty nói rằng số lượng BTC bị mất thông qua giao dịch là nhiều nhất từng được lấy từ một nguồn duy nhất. Trò lừa đảo nổi lên dưới dạng một món quà tiềm năng, trong đó những người cung cấp tiền mặt của chính họ có khả năng thấy tiền của họ được trả lại gấp mười lần.

Nạn nhân – hiện đang thảo luận về tình huống dưới bút danh “Sebastian” – nói rằng anh ta cảm thấy việc tặng quà là hoàn toàn hợp pháp và không có lý do gì để nghi ngờ điều đó. Anh ấy bình luận trong một cuộc phỏng vấn:

Tôi nghĩ điều này chắc chắn là có thật, vì vậy tôi đã gửi mười bitcoin.

Khi anh ta không bao giờ nhận lại được bất kỳ khoản tiền nào trong thời gian được phân bổ, anh ta biết rằng mình đã đi sai bước. Anh ấy đề cập thêm:

Tôi lên gác, ngồi xuống mép giường nói với vợ. Tôi đánh thức cô ấy và nói với cô ấy rằng tôi đã mắc một sai lầm lớn. Một sai lầm thực sự lớn.

Những điều như thế này cần được chú ý đầy đủ

Có một quy tắc trong thế giới tiền điện tử. Thành thật mà nói, nó áp dụng cho tất cả các hoạt động đầu tư, nhưng do tiền điện tử vẫn còn rất nhiều ở trạng thái “Miền Tây hoang dã”, quy tắc này thậm chí còn được áp dụng nhiều hơn, và nó nói, “Nếu điều gì đó nghe có vẻ quá tốt là đúng, thì có một cơ hội chắc chắn là nó Là.” Nếu ai đó đang tuyên bố cho đi tiền, điều này sẽ trở thành một lá cờ đỏ nghiêm túc cho tất cả các nhà đầu tư. Tại sao một người nào đó lại bỏ tiền ra như vậy?

Cơ hội để đây thực sự là những gì đang diễn ra là rất nhỏ và do đó, các nhà giao dịch cần phải đề phòng những tình huống như thế này và giữ cho đầu óc tỉnh táo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Morgan Stanley được đồn đại đang đàm phán mua lại một cổ phần đáng kể trong Bithumb

Bài viết kế tiếp

Cơ quan thương mại kêu gọi thủ tướng Anh can thiệp vào sự cố đăng ký tiền tệ kỹ thuật số

Bài viết liên quan