EIP mới hy vọng sẽ dập tắt căng thẳng giữa các nhà phát triển và thợ đào Ethereum

Một Đề xuất cải tiến Ethereum mới có thể cung cấp một con đường để thỏa hiệp giữa người khai thác và nhà phát triển của Ethereum, nhưng ít người trong cộng đồng dường như ủng hộ EIP.

Đề xuất cải tiến Ethereum mới, hay còn gọi là EIP, đã xuất hiện trong bối cảnh các thợ đào phản đối những thay đổi theo lịch trình đối với thị trường phí của mạng. Trong khi một số người đang tìm kiếm đề xuất như một phương tiện để làm giảm căng thẳng đang bùng phát giữa các nhà phát triển và thợ đào của Ethereum, thì EIP dường như đã nhận được ít sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Trong những tuần gần đây, căng thẳng đã leo thang đối với EIP-1559 – một bản nâng cấp dự kiến ​​sẽ tích hợp vào tháng 7, dự kiến ​​sẽ kỷ luật thị trường phí biến động của Ethereum đồng thời ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của thợ đào.

Đề xuất mới, EIP-3368, ủng hộ rằng phần thưởng khối ngay lập tức được tăng lên 3 Ether và sau đó giảm xuống 1 Ether trong hai năm sau khi triển khai năm 1559 để giảm bớt tác động của việc chuyển đổi Ethereum sang Proof-of-Stake đối với các thợ đào.

Vào ngày 13 tháng 3, nhà phát triển Ethereum Tim Beiko đã lên Twitter để chia sẻ EIP-3368, khuyến khích cuộc tranh luận mạnh mẽ về đề xuất trong cộng đồng Ethereum. Mặc dù Beiko nhấn mạnh 3368 “chưa được chấp nhận” hoặc “đã lên lịch cho một đợt fork”, nhà phát triển đã mô tả đề xuất này là “điều hữu hình nhất xuất hiện trong các cuộc trò chuyện của thợ mỏ [liên quan đến 1559] trong vài tuần qua.”

Trong khi nhiều nhóm khai thác từ lâu đã phản đối EIP-1559, tin tức về việc nâng cấp đã được lên kế hoạch triển khai vào tháng 7 cho thấy những người khai thác nổi tiếng đe dọa tổ chức một “cuộc phô trương lực lượng” trong đó những người chống đối của 1559 sẽ chuyển sức mạnh băm của họ sang một nhóm duy nhất trong 51 giờ.

Tuy nhiên, để đáp lại EIP-3368, Red Panda Mining, một người có ảnh hưởng xã hội và người khai thác tiền điện tử nằm trong số những người thúc đẩy một cuộc nổi dậy của thợ đào, cam kết ủng hộ đề xuất này và thông báo rằng họ sẽ “hủy bỏ các cuộc biểu dương lực lượng:”

Mặc dù các nhận xét từ Red Panda và Beiko cho thấy các nhà phát triển và thợ đào của Ethereum có thể sẵn sàng làm việc để hướng tới một số hình thức thỏa hiệp, các cuộc thảo luận liên quan đến EIP-3368 trên diễn đàn Ethereum Magicians cho thấy cộng đồng Ethereum vẫn còn rất chia rẽ.

Người dùng “màu xanh lá cây” mô tả đề xuất là “một khoản trợ cấp của người dùng cho những người khai thác để trì hoãn sự thay đổi sắp xảy ra”, nói thêm:

“Các quyết định kinh doanh cá nhân của các thợ đào không phải là mối quan tâm của người dùng Ethereum. Bạn không xã hội hóa lợi nhuận, sau đó bạn không xã hội hóa lỗ. “

Những người tham gia diễn đàn khác nhấn mạnh nỗ lực từ các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum để xúc tiến quá trình hợp nhất chuỗi của mạng hiện tại với Eth2, mô tả 3368 chỉ là trì hoãn điều không thể tránh khỏi. “DCInvestor” cho biết: “Hơn nữa, việc lưu trú dạng này chỉ làm trì hoãn điều không thể tránh khỏi khi chúng tôi nhanh chóng tiến tới sự hợp nhất của eth1 và eth2, nơi phần thưởng khai thác PoW sẽ bằng không.”

“IMO, chúng ta nên tránh các biện pháp khuyến khích đầu tư hơn nữa vào phần cứng khai thác của các thợ mỏ trong thực tế này,”

họ nói thêm.

Cũng có vẻ như có sự phản kháng đối với EIP-3358 từ bên trong cộng đồng thợ mỏ, với rất nhiều câu trả lời cho Red Panda trên Twitter cho thấy nhiều thợ mỏ vẫn muốn tiếp tục biểu dương lực lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

5 loại tiền thay thế hàng đầu sẽ tăng vào tuần tới

Bài viết kế tiếp

Sau khi vượt qua $60K, BTC cũng đang đạt được mức ATH mới trong hợp đồng tương lai mở

Bài viết liên quan