Đấu giá đồng hồ NFT có thể thay đổi ngành công nghiệp đồng hồ sang trọng

WISeKey sẽ bán đấu giá chiếc đồng hồ được bảo mật bằng NFT đầu tiên trên OpenSea NFT MarketPlace vào ngày 31 tháng 3.

Công ty bảo mật mạng và IoT WISeKey sẽ bán đấu giá chiếc đồng hồ sang trọng được NFT bảo mật đầu tiên vào ngày 31 tháng 3, công ty đã thông báo vào ngày 26 tháng 3. WISeKey sẽ niêm yết chiếc đồng hồ trên OpenSea NFT MarketPlace, nơi nó đã bán tác phẩm nghệ thuật NFT.

WISeKey chỉ định rằng người thắng thầu sẽ nhận được đồng hồ có chứng chỉ kỹ thuật số được nhúng. Chứng chỉ sử dụng cặp khóa công khai – riêng tư, đảm bảo tính xác thực của đồng hồ.

WISeKey được niêm yết trên NASDAQ đã hoạt động trong thị trường đồng hồ cao cấp từ năm 2010. Công nghệ hiện tại của nó kết hợp xác thực yếu tố kép với công nghệ blockchain để thiết lập các tính năng của một chiếc đồng hồ. Hơn nữa, công ty cung cấp cho các nhà sản xuất đồng hồ công nghệ NFC để cho phép điện thoại hỗ trợ NFC đọc và xác nhận danh tính của đồng hồ.

Các nhà sản xuất đồng hồ theo kịp

Các nhà sản xuất đồng hồ gặp khó với tình trạng đồng hồ giả gây ô nhiễm thị trường. Đồng hồ NFT là sản phẩm mới nhất trong hàng dài các biện pháp bảo vệ chống lại các bản sao bất hợp pháp.

Ví dụ: Hublot đã làm việc với KerQuest về một giải pháp dựa trên blockchain để xác thực đồng hồ của họ và thậm chí bắt đầu bảo hành đồng hồ. Chuỗi khối Aura dựa trên Ethereum được phát triển bởi Microsoft và Consensys.

Chạy như một chiếc ví Thụy Sĩ

Vào tháng 11 năm 2020, Franck Muller đã giới thiệu chiếc đồng hồ BCH Encrypto của mình. Đồng hồ có ví lạnh Bitcoin Cash hai mảnh. Khóa công khai được khắc trên mặt số và ổ USB giữ khóa cá nhân của ví. Tiền điện tử BCH tiếp nối từ Tiền điện tử Vanguard, được ra mắt vào tháng 6 năm 2019.

Tác phẩm nghệ thuật có thể đeo được NFT

Tiền điện tử BCH được bán với giá 9,900 EUR. Chiếc đồng hồ được bảo mật bằng NFT đầu tiên sẽ được bán với giá bao nhiêu trong cuộc đấu giá? WISeKey cho biết họ đang bán đấu giá chiếc đồng hồ để thu hút sự chú ý. Nó có thể làm điều đó cũng như tăng giá thầu nghiêm túc.

NFT là một phần quan trọng của môi trường tài sản kỹ thuật số vào năm 2021. Tuy nhiên, hầu hết các mục liên quan đến NFT chỉ nằm trong thế giới kỹ thuật số. Không giống như đồng hồ WISeKey, bạn không thể chạm vào chúng.

NFT khác đầu tiên

Thế giới nghệ thuật NFT đã thúc đẩy sự hợp tác nghệ thuật đầu tiên giữa con người và robot. Cũng trong ngày 26 tháng 3, tác phẩm nghệ thuật của Robot Sophia và nghệ sĩ Andrea Bonaceto đã thu về hơn 1 triệu đô la. Năm phần ban đầu đã được bán. Bốn trong số các tác phẩm đã được bán trong các phiên bản giới hạn 30 bản, và được bán với giá từ $ 2.500 đến $ 3.000 mỗi chiếc. Bản cuối cùng, Sophia Instantiation, được bán dưới dạng ấn bản 1 của 1 với giá 688.8888 đô la.

NFT có thể phổ biến vào thời điểm hiện tại, nhưng những chiếc đồng hồ được bảo mật bởi NFT và tác phẩm nghệ thuật đầu tiên để lại cho các nhà sưu tập những tác phẩm lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Công ty khai thác Bitcoin của Canada HUT 8 đầu tư 30 triệu đô la vào CMP mới của NVIDIA

Bài viết kế tiếp

Filecoin tăng giá sắp cạn kiệt sau khi ứng trước 70%

Bài viết liên quan