Cục Dự trữ Liên bang: Năm 2021 là năm chúng tôi sẽ thu hút công chúng về đồng đô la kỹ thuật số

Jerome Powell, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, đã tiết lộ thêm chi tiết về đồng đô la kỹ thuật số. Powell trong quá khứ vẫn kín tiếng về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, thúc giục sự thận trọng và tuyên bố Fed đang theo dõi lĩnh vực này.

Trong một cuộc điều trần gần đây tại Quốc hội, ông cho biết Fed sẽ tham gia với công chúng về đồng đô la kỹ thuật số trong năm nay. Ông cũng tuyên bố rằng Quốc hội có quyền “ủy quyền lập pháp” cho Fed đối với dự án này hay không.

Powell đang trả lời câu hỏi của Patrick McHenry, đại diện của Quận 10 Bắc Carolina. McHenry gần đây đã tham gia cùng Chủ tịch sáng lập Hiệp hội Bitcoin Jimmy Nguyễn để thảo luận về vai trò của các nhà lập pháp trong tương lai của blockchain, tiền tệ kỹ thuật số và fintech.

“Đây sẽ là một năm quan trọng. Đây sẽ là năm mà chúng tôi tương tác với công chúng một cách khá tích cực, bao gồm một số sự kiện công cộng mà chúng tôi đang thực hiện mà tôi sẽ không công bố hôm nay.”

Powell nói với Quốc hội.

Chủ tịch đã nhanh chóng chỉ ra rằng họ sẽ không trình bày các quyết định của mình trước công chúng và yêu cầu phản hồi của họ. Thay vào đó, nó sẽ trình bày sự đánh đổi, cả ở cấp độ kỹ thuật và chính sách, cho công chúng và thu hút sự tham gia của họ ngay từ đầu.

“Có những câu hỏi rất khó. Vì vậy, chúng tôi sẽ muốn có một cuộc đối thoại công khai với tất cả các cử tri quan tâm. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi đang giải quyết các thách thức kỹ thuật và chia sẻ công việc với tất cả các ngân hàng trung ương khác trên thế giới đang làm việc này, ”ông nói.

Quốc hội sẽ đóng một vai trò lớn trong việc biến đồng đô la kỹ thuật số thành hiện thực, Powell chỉ ra. Fed sẽ cần “ủy quyền lập pháp” để tiếp tục với đồng đô la kỹ thuật số.

“Chúng tôi sẽ tương tác đáng kể với bạn và đồng nghiệp của bạn,”

ông nói với McHenry.

McHenry là người ủng hộ việc hỗ trợ các quy định cho tiền tệ kỹ thuật số. Trong cuộc phỏng vấn của mình với Nguyen, nghị sĩ nói rằng Hoa Kỳ cần phải điều chỉnh ngành công nghiệp này để thúc đẩy việc áp dụng hoặc nó có nguy cơ kéo theo các đồng nghiệp của mình trong lĩnh vực này.

Powell kết luận nhận xét về đồng đô la kỹ thuật số bằng cách khẳng định rằng nó sẽ không được sử dụng để thao túng thị trường. Hoa Kỳ có ngành tài chính tốt nhất trên thế giới và Fed sẽ làm việc để giữ nó theo cách đó, ông cam kết.

“Chúng tôi cần phải cẩn thận với thiết kế đồng đô la kỹ thuật số của mình rằng chúng tôi không tạo ra thứ gì đó sẽ làm suy yếu chức năng rất lành mạnh đó”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Coinbase có thể phát hành mã thông báo trao đổi của riêng mình khi tài liệu S-1 tiết lộ

Bài viết kế tiếp

Dogecoin không phải lúc nào cũng là một ‘đồng tiền meme vui nhộn’

Bài viết liên quan