Công ty khởi nghiệp blockchain của Israel StarkWare huy động được 75 triệu đô la chuỗi B

Công ty khởi nghiệp StarkWare của Israel, công ty phát triển các giải pháp cho công nghệ blockchain, đã thông báo rằng họ đã huy động được 75 triệu đô la vòng chuỗi B do VC Paradigm dẫn đầu và với sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại Sequoia, Founders Fund, Pantera, Wing.VC, DCVC, và bao gồm các nhà đầu tư mới, Three Arrows và Alameda Research.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Uri Kolodny nói với Calcalist rằng StarkWare nhằm giải quyết các vấn đề cố hữu của blockchain không được phép, cụ thể là khả năng mở rộng và quyền riêng tư, thông qua công nghệ cốt lõi của công ty, được gọi là STARK.

Đồng sáng lập StarkWare (từ phải sang), Michael Riabzev (Kiến trúc sư trưởng), Uri Kolodny (Giám đốc điều hành), Alessandro Chiesa và Eli Ben-Sasson (Chủ tịch). Ảnh: Eyal Tuag

“Công nghệ của chúng tôi có thể nhân khả năng mở rộng của blockchain lên 1.000 lần. Nhờ công nghệ của chúng tôi, chúng tôi đang trở thành động cơ đằng sau nhiều giao dịch diễn ra trên blockchain và động cơ chính đằng sau NFT. Để đi từ nghiên cứu cơ bản đến khi sản phẩm được bán ra thị trường thường mất nhiều thời gian. Chúng tôi đã làm điều đó trong ba năm và đó là minh chứng cho chất lượng của đội chúng tôi. ”

Kolodny giải thích

StarkWare được thành lập vào năm 2017 bởi Kolodny (Giám đốc điều hành), Eli Ben-Sasson (Chủ tịch) Michael Riabzev (Kiến trúc sư trưởng) và Alessandro Chiesa (Nhà khoa học trưởng), nhằm mục đích sử dụng bằng chứng không-tri thức để giải quyết các vấn đề cố hữu của blockchain. Nó đã huy động được 30 triệu đô la vòng A vào tháng 10 năm 2018, được dẫn đầu bởi Paradigm, một quỹ được thành lập bởi các nhà đầu tư tiền điện tử Matt Huang, trước đây là đối tác tại Sequoia Capital và Fred Ehrsam, đồng sáng lập Coinbase. Coinbase, Sequoia Capital và Intel Capital cũng tham gia vào vòng này, mang lại số vốn tài trợ cho StarkWare lên 36 triệu đô la. Một nhà đầu tư đáng chú ý khác vào công ty là Vitalik Buterin, một trong những người đồng sáng lập Ethereum.

StarkWare, có trụ sở tại Netanya và hiện sử dụng hơn 40 nhân viên, chủ yếu là kỹ sư, đang đặt mục tiêu mở rộng đáng kể số lượng ứng dụng sử dụng công nghệ STARK trong năm tới, cũng như đa dạng hóa chúng.

StarkWare gần đây đã công bố sự ra mắt của StarkEx 2.0, hệ thống đầu tiên trong quá trình sản xuất được lập trình ở Cairo, ngôn ngữ lập trình hoàn chỉnh mới của công ty để tạo ra các bằng chứng STARK

“Vòng này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục và tuyển dụng những nhân viên chất lượng, đặc biệt là các nhà phát triển và chuyên gia sản phẩm,” Kolodny nói. “Chúng tôi rất vui khi gặp ngày càng nhiều người đang khám phá thế giới tuyệt vời của blockchain, nơi đưa ra những thách thức hấp dẫn về phần mềm, thuật toán, kinh tế và cuối cùng là cả phần cứng đối với chúng tôi.

“Đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi xem trong vòng một vài năm nghiên cứu và nhờ vào thuật toán, kỹ thuật phần mềm và phát triển sản phẩm bởi những bộ óc thông minh nhất, thế giới mới và tuyệt vời như NFT có thể được tạo ra.”

“Mới tuần trước, Giáo sư Avi Wigderson đã được trao giải thưởng Abel danh giá. Wigderson là cố vấn khoa học cho StarkWare và đã hướng dẫn tôi khi tôi làm tiến sĩ tại Đại học Hebrew vào những năm 1990. Ông ấy đã nhận được giải thưởng Abel, trong số những giải thưởng khác, vì đã cho thấy vào những năm 1980 rằng các bằng chứng kiến ​​thức bằng không có thể được tạo ra cho bất kỳ chương trình máy tính nào. Đối với tôi và đối với StarkWare, chúng tôi đã đi đúng hướng, với một trong những người khổng lồ đã phát triển lý thuyết này vài thập kỷ trước, giờ đây đã giúp nó trở thành một công nghệ hữu ích và dễ tiếp cận cho các nhà phát triển. “

Eli Ben-Sasson nói.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giá token Theta giảm 25% qua đêm sau khi mainnet trì hoãn

Bài viết kế tiếp

Sàn giao dịch có trụ sở tại Chicago để làm việc trên các cung cấp tiền điện tử khi nhu cầu tiếp tục tăng

Bài viết liên quan