Coinbase có thể phát hành mã thông báo trao đổi của riêng mình khi tài liệu S-1 tiết lộ

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sẽ sớm tung ra đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO). Do đó, họ đã phải công bố thông tin liên quan đến hoạt động, mô hình kinh doanh và các rủi ro tiềm ẩn liên quan trong tài liệu S-1 mà họ đã nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Chủ tịch thị trường tài sản kỹ thuật số Bakkt, Adam White, đã nghiên cứu tài liệu này và phát hiện ra một mục thú vị “được chôn trong phần rủi ro”. Tại đó, Coinbase gợi ý về khả năng tạo mã thông báo bảo mật gốc cho nền tảng của nó.

Thông qua mã thông báo, sàn giao dịch có thể triển khai chương trình phần thưởng và lòng trung thành cho khách hàng của mình, White báo cáo. Ngoài ra, các mã thông báo sẽ đóng vai trò như một nguồn tài trợ bổ sung có sẵn cho sàn giao dịch để “hỗ trợ” sự phát triển của doanh nghiệp.

Sàn giao dịch tin rằng việc tuân theo các quy định và tuân thủ các quy tắc của cơ quan quản lý có thể sẽ tạo ra “chi phí cao hơn đáng kể” cho họ so với trước đây. Những điều trên có thể có tác động đến sự biến động của cổ phiếu phổ thông loại A của họ, như tài liệu nộp cho SEC đã chỉ ra. Tài liệu nêu rõ:

Chúng tôi cũng có thể phát hành cổ phiếu vốn hoặc chứng khoán có thể chuyển đổi thành cổ phiếu vốn của chúng tôi, bao gồm dưới dạng mã thông báo blockchain, bất cứ lúc nào liên quan đến tài chính, mua lại, đầu tư, theo phần thưởng khách hàng, chương trình khách hàng thân thiết và các kế hoạch khuyến khích khác , hay nói cách khác. Bất kỳ đợt phát hành nào như vậy có thể dẫn đến pha loãng đáng kể đối với các cổ đông hiện có của chúng tôi và khiến giá công khai của cổ phiếu phổ thông Loại A của chúng tôi giảm xuống.

Khả năng Coinbase phát hành mã thông báo của riêng mình thậm chí còn khả thi hơn khi sàn giao dịch này đã là một phần của tập đoàn CENTRUM. Cùng với đối tác Circle, Coinbase đã tạo ra tập đoàn này để phát hành stablecoin USD Coin (USDC), chỉ đứng sau Tether (USDT) về vốn hóa thị trường.

Các sàn giao dịch như Binance, Gemini, OKEx và các sàn giao dịch khác có mã thông báo của riêng họ. Tuy nhiên, không có tổ chức nào trong số này là công ty đại chúng đã đăng ký tại Hoa Kỳ. White lưu ý những điều sau về khả năng của mã thông báo Coinbase:

Coinbase có đang tạo mã thông báo trao đổi không? Có lẽ. SEC có coi các loại mã thông báo này là chứng khoán không? Có lẽ. Sẽ rất thú vị khi theo dõi không gian này và cách các cơ quan quản lý và các sàn giao dịch khác phản ứng.

Giá trị ước tính của Coinbase và rủi ro Satoshi Nakamoto

Trong số các rủi ro khác liên quan đến biến động giá cổ phiếu của Coinbase, sàn giao dịch xem xét hoạt động trên thị trường chứng khoán, thay đổi trong ban giám đốc, tin đồn đầu cơ, thông báo về “những đổi mới quan trọng” và trong số nhiều rủi ro khác, “nhận dạng Satoshi Nakamoto “, người tạo ra Bitcoin ẩn danh.

Nếu “Bitcoin của Satoshi” tham gia vào thị trường, nó có thể có tác động tiêu cực đến giá và do đó, Coinbase. Trong tài liệu, sàn giao dịch nêu rõ:

Sự phát triển và tăng trưởng trong tương lai của tiền điện tử phụ thuộc vào nhiều yếu tố khó dự đoán và đánh giá. Nếu tiền điện tử không phát triển như chúng ta mong đợi, hoạt động kinh doanh, kết quả hoạt động và tình trạng tài chính của chúng ta có thể bị ảnh hưởng xấu.

Cổ phiếu “Coinbase Pre IPO” đã được giao dịch tại sàn giao dịch phái sinh FTX. Với ký hiệu CBSE và giá khởi điểm là 238 đô la, cổ phiếu đã thể hiện một hoạt động mạnh mẽ và hiện đang ở mức 380 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Phòng thí nghiệm phản xạ ra mắt mã thông báo FLX ‘Ungovernance’ cho RAI Stablecoin

Bài viết kế tiếp

Cục Dự trữ Liên bang: Năm 2021 là năm chúng tôi sẽ thu hút công chúng về đồng đô la kỹ thuật số

Bài viết liên quan