Cơ quan thương mại kêu gọi thủ tướng Anh can thiệp vào sự cố đăng ký tiền tệ kỹ thuật số

Một cơ quan thương mại đại diện cho các công ty trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số đã kêu gọi Thủ tướng Vương quốc Anh can thiệp cá nhân để giải quyết các vấn đề với quy trình chống rửa tiền, mà cơ quan này cho rằng hiện đang kìm hãm sự tăng trưởng trong lĩnh vực này.

CryptoUK, đại diện cho hơn 50 loại tiền kỹ thuật số cho các công ty trong nước, đã kêu gọi Thủ tướng Rishi Sunak tham gia giải quyết các vấn đề xung quanh sổ đăng ký tài sản tiền kỹ thuật số, được thiết lập để đảm bảo các công ty tuân thủ các yêu cầu chống rửa tiền và các các quy định.

Trong một lá thư, chủ tịch CryptoUK Ian Taylor cho biết việc thiếu phản ứng từ cơ quan quản lý, Cơ quan quản lý tài chính, có nguy cơ đẩy các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số ra khỏi Vương quốc Anh hoặc buộc họ phải đóng cửa hoàn toàn.

“Trong cả hai trường hợp, đây là một kết quả tiêu cực đối với nền kinh tế Vương quốc Anh và cộng đồng fintech của nó. Điều này đi ngược lại nhiệm vụ của chính phủ trong việc thúc đẩy và khuyến khích cạnh tranh và tạo điều kiện cho sự đổi mới phát triển mạnh mẽ ”.

Trong bức thư, Taylor nêu ra một số thách thức mà các doanh nghiệp đang cố gắng đăng ký với cơ quan quản lý phải đối mặt, bao gồm sự chậm trễ hơn 8 tháng trong quá trình đăng ký, cũng như sự thiếu liên tục giữa các trường hợp Cơ quan quản lý hành vi tài chính (FCA) khác nhau. viên chức được chỉ định để giám sát các ứng dụng.

Bức thư cũng cho thấy FCA đã giải tán nhóm tài sản tiền kỹ thuật số chuyên dụng của mình, nhóm này ban đầu được thành lập như một phần của Lực lượng Đặc nhiệm Cryptoasset.

“Điều này được hiểu rằng nhân viên FCA với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong Lực lượng Đặc nhiệm Cryptoasset của Vương quốc Anh đã được chỉ định lại cho nhiều bộ phận khác và Nhóm Ủy quyền Cryptoasset nói chung là thiếu nhân sự.”

“Ngoài ra, hàng trăm doanh nghiệp mới đã phải đợi hàng tháng trời để xử lý đơn đăng ký của họ, với nhân viên và chi phí tăng cao, vì họ không thể bắt đầu giao dịch và kiếm doanh thu cho đến khi đơn đăng ký của họ được chấp thuận.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Elon Musk lại một lần nữa trở thành trung tâm của một trò lừa đảo tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Người sáng lập Bytetree tin rằng Grayscale sẽ giảm mức phí ‘cao không thực tế’ của nó: Cảnh báo về ‘rủi ro hệ thống’ có thể xảy ra

Bài viết liên quan