Cơ quan quản lý Hoa Kỳ can thiệp vào việc liên tục bị cáo buộc gian lận tài sản kỹ thuật số

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã can thiệp vào một vụ gian lận tài sản kỹ thuật số bị cáo buộc đang diễn ra, sau khi xác định một cá nhân huy động vốn trong khi tuyên bố giả là nắm giữ các giấy phép chứng khoán cần thiết.

SEC đã đệ đơn hành động khẩn cấp và lệnh cấm tạm thời đối với Shawn C. Cut of Sandpoint, Idaho, đã yêu cầu tòa án tạm thời đóng băng tài sản của anh ta liên quan đến các cáo buộc.

Cơ quan quản lý cáo buộc Cut đã huy động được hàng triệu đô la sau những tuyên bố sai lệch về tình trạng cấp phép của mình, cũng như thông qua việc trình bày sai lợi nhuận đầu tư và chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư.

Từ tháng 10 năm 2017, SEC cáo buộc Cut đã bắt đầu huy động tiền từ các nhà đầu tư trên một bản cáo bạch sai, bảo đảm 6,9 triệu đô la từ khoảng 450 nhà đầu tư cá nhân. Các nhà đầu tư được thông báo rằng các khoản tiền sẽ được gộp lại và đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, mang lại tỷ suất lợi nhuận vượt quá 50% một tháng.

Cắt bị cáo buộc giả mạo là có kinh nghiệm làm cố vấn tài chính và nói với các nhà đầu tư rằng anh ta có giấy phép chứng khoán, cả hai đều không đúng sự thật. Ông cũng được cho là đã biển thủ hàng trăm nghìn đô la để chi tiêu cá nhân, bao gồm cả xe hơi sang trọng, sửa chữa nhà cửa và chi trả cho đám cưới của con gái mình.

Sau đó, anh ta bị cáo buộc đã thu hút nhiều tiền hơn bằng cách làm sai lệch kết quả để đầu tư thêm. Việc cắt giảm bị cáo buộc cũng đã chi 760.000 đô la cho các khoản thanh toán theo kiểu Ponzi cho các nhà đầu tư để kéo dài gian lận.

SEC đã nộp đơn khiếu nại của mình lên Tòa án Quận của Hoa Kỳ đối với Quận Idaho, đưa ra một số cáo buộc chống lại Cut theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933. SEC đang yêu cầu tòa án cứu trợ khẩn cấp cùng với lệnh cấm vĩnh viễn, để ngăn chặn cáo buộc của Cut hành vi mời gọi đầu tư.

Đơn khiếu nại cũng tìm kiếm sự bất bình cho các khoản tiền thu được một cách bất hợp pháp, cũng như tiền lãi và các hình phạt dân sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Peter Schiff về các khoản đầu tư BTC của con trai mình

Bài viết kế tiếp

Công ty niêm yết Nasdaq, Diginex, ra mắt mã thông báo EQO

Bài viết liên quan