Cơ quan quản lý EU cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro tiền tệ kỹ thuật số không được quản lý

Cơ quan quản lý chứng khoán của Liên minh Châu Âu đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư về những rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử “không được quản lý”, trong cảnh báo mới nhất của họ về đầu cơ tiền kỹ thuật số sẽ được công bố bởi một cơ quan quản lý toàn cầu hàng đầu.

Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA) đã công bố cảnh báo này như một phần của báo cáo “Xu hướng, Rủi ro và Lỗ hổng”, trong đó phân tích tác động của cuộc khủng hoảng COVID-19 đối với thị trường tài chính và nhà đầu tư.

Báo cáo cho biết các loại tiền kỹ thuật số đã có sự gia tăng về khối lượng và giá trị trong nửa cuối năm 2020, đẩy một số loại tiền kỹ thuật số lên mức cao nhất mọi thời đại. Một phần, điều này được cho là do “các luồng tin tức tích cực trong lĩnh vực tiền điện tử”, bao gồm cả tin tức rằng gã khổng lồ thanh toán PayPal đang chuẩn bị ra mắt chức năng tiền kỹ thuật số trên nền tảng của mình.

Báo cáo cũng cho biết nhu cầu mạnh mẽ trong bối cảnh bức tranh kinh tế toàn cầu không chắc chắn đã khiến các nhà đầu tư chuyển sang các khoản đầu tư thay thế và đầu cơ vào các loại tiền kỹ thuật số, được thúc đẩy bởi phản ứng toàn cầu đối với đại dịch.

“Nó cũng được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ của nhà đầu tư và tìm kiếm lợi suất trong bối cảnh kích thích tài chính và tiền tệ toàn cầu chưa từng có.”

Trong các bình luận nhắm trực tiếp vào các nhà đầu tư, cơ quan quản lý châu Âu đã mô tả các loại tiền kỹ thuật số là “rất dễ bay hơi và chịu rủi ro cao cho các nhà đầu tư”.

Báo cáo cũng nhấn mạnh mối quan tâm ngày càng tăng đối với DeFi, hoặc tài chính phi tập trung, mà nó cho biết sẽ tiếp tục đặt ra những thách thức xung quanh quy định và giám sát đối với các cơ quan quản lý trong toàn khối.

Đặc biệt, báo cáo đã nhấn mạnh những lợi ích và rủi ro của tài chính phi tập trung, bao gồm việc không trung gian và khả năng sẵn sàng 24/7 ở mặt tích cực, cũng như khả năng phục hồi hoạt động, khả năng mở rộng và quản trị ở mặt rủi ro.

Báo cáo từ cơ quan quản lý có thể có ý nghĩa hơn nếu nó trở thành cơ quan chính trong Liên minh châu Âu về quy định tiền kỹ thuật số, theo đề xuất của Chủ tịch cơ quan quản lý chứng khoán Pháp, Autorite des Marches Financiers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Grayscale đang giới thiệu năm quỹ ủy thác thay thế mới

Bài viết kế tiếp

Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ lao dốc sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương bị loại bỏ, BTC Tìm kiếm tăng lên

Bài viết liên quan