CẢNH BÁO: Ngân hàng Trung ương Nigeria cho biết người Nigeria có thể giao dịch

Sau tất cả các cuộc thảo luận được áp đặt vào ngày 5 tháng 2, bởi lệnh cấm tiền điện tử ở Nigeria, hóa ra người Nigeria được tự do giao dịch tiền điện tử.

Giám đốc cấp cao của Ngân hàng Trung ương Nigeria nói rằng CBN không cấm các giao dịch tiền điện tử đối với các nhà đầu tư tư nhân. Việc làm rõ này được đưa ra sau 1,5 tháng kể từ khi lệnh cấm được áp dụng.

Kể từ ngày 5 tháng 2, khi lệnh cấm giao dịch được đưa ra, số lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung đã giảm xuống, nhưng đã tăng lên trong mạng P2P. Với suy nghĩ này, một số người dùng lo lắng rằng cơ quan quản lý có thể áp dụng lệnh cấm đối với các giao dịch P2P. Tuy nhiên, như đại diện cấp cao của Ngân hàng Trung ương nhấn mạnh, lệnh cấm không liên quan đến các giao dịch cá nhân với tiền điện tử.

Theo dữ liệu được công bố, lệnh cấm của ngân hàng trung ương chỉ nhằm vào các tổ chức ngân hàng, không nhằm vào các thương nhân tư nhân. Mặc dù vậy, lệnh cấm đã có tác động tiêu cực đến thế giới tiền điện tử của Nigeria. Các công ty khởi nghiệp và kinh doanh tiền điện tử bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tình hình có thể sớm được cải thiện.

Theo một số đại diện của thế giới tiền điện tử, Nigeria đang thực hiện các bước không phải để cấm mà là tuân theo các quy định chính xác về tiền điện tử. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria và CBN đã báo cáo khoảng một tháng trước rằng thị trường tiền điện tử quá lớn để có thể bỏ qua.

Các cơ quan sẽ làm việc cùng nhau để phát triển một gói luật điều chỉnh thế giới tiền điện tử. Cuối cùng, điều này có thể góp phần vào việc giới thiệu rộng rãi hơn tiền điện tử vào tất cả các lĩnh vực của cuộc sống người Nigeria.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Một dự án chuỗi thông minh khác của Binance Turtledex Rug kéo bằng token trị giá 2,5 triệu đô la đã được xác nhận bị đánh cắp

Bài viết kế tiếp

Chữ thập đỏ Đan Mạch tài trợ $3M trái phiếu chống thảm họa núi lửa dựa trên blockchain

Bài viết liên quan