Các nhà điều hành Ripple chống lại cuộc điều tra của SEC về tài chính cá nhân của họ

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) muốn một tòa án liên bang cấp cho họ quyền truy cập vào hồ sơ tài chính cá nhân của các giám đốc điều hành của Ripple. Tuy nhiên, các quan chức của công ty thanh toán cho biết “số tiền họ chi tiêu tại cửa hàng tạp hóa mỗi tuần” không liên quan đến vụ kiện chứng khoán mà SEC đã đệ đơn chống lại Ripple.

SEC đã đệ đơn kiện vào tháng 12 năm 2020, tuyên bố rằng Ripple Labs đã bán chứng khoán chưa đăng ký bằng XRP. Kể từ đó, hai thực thể đã đấu tranh trong phòng xử án về cách tiến hành vụ kiện mang tính bước ngoặt.

Trong bước ngoặt mới nhất, SEC đã theo đuổi hồ sơ tài chính cá nhân của các CEO hiện tại và cựu CEO của Ripple, lần lượt là Brad Garlinghouse và Chris Larsen. Cơ quan quản lý đã ban hành trát đòi hầu tòa đối với sáu ngân hàng mà cả hai đã sử dụng từ năm 2013. Đó là Silver Lake Bank, Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, Silvergate Bank, Citibank, First Republic Bank và SVB Financial Group.

Các giám đốc điều hành của Ripple đã phản đối SEC thông qua đội ngũ pháp lý của họ. James Filan, một trong những luật sư đại diện cho hai cấp cao hơn của Ripple, đã tiết lộ hồ sơ của nhóm anh ấy lên Tòa án tối cao New York.

Theo hồ sơ, các bị cáo đã đồng ý cung cấp đầy đủ các tài liệu liên quan. Họ cáo buộc rằng nỗ lực của SEC để truy cập vào ngay cả các hồ sơ tài chính cá nhân là một sự tiếp cận quá mức.

“Nỗ lực nhiều mặt của SEC nhằm lừa dối thông tin tài chính cá nhân của Bị cáo cá nhân trong một vụ kiện không gian lận, trong đó Bị đơn đã đồng ý cung cấp thông tin liên quan về các giao dịch bị thách thức, là một cách tiếp cận quá mức hoàn toàn không phù hợp,”

họ nói.

Các luật sư lập luận rằng cuộc sống tài chính cá nhân của từng bị cáo không liên quan đến vụ án. Điều này đã không ngăn cơ quan quản lý nỗ lực hết sức để có được các tài liệu, với các luật sư nói rằng, “Do đó, như đã được soạn thảo, những yêu cầu này đòi hỏi mọi thứ từ tiền thu được từ các hoạt động kinh doanh không liên quan đến số tiền họ chi tiêu tại cửa hàng tạp hóa mỗi tuần . ”

Các luật sư tin rằng luật không ủng hộ “lý thuyết sâu rộng” của SEC. Họ tuyên bố rằng cơ quan quản lý đang tham gia vào một cuộc thám hiểm đánh bắt cá, tiếp tục cáo buộc SEC quấy rối. Họ tin rằng các bị cáo được hưởng quyền riêng tư.

Ngoài các bị đơn, nhiều người trong ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số và pháp lý đã có tiếng nói của họ về vụ kiện. Nancy Wojtas và Rodrigo Seira, luật sư tại Cooley LLP, gần đây đã viết một bài đăng trên blog về vụ việc, đi sâu vào tầm quan trọng của nó đối với hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số rộng lớn hơn.

“Về phía trước, trường hợp của SEC đối với Ripple, Garlinghouse và Larsen có khả năng thiết lập tiền lệ có ý nghĩa bổ sung cho việc áp dụng luật chứng khoán đối với việc bán tài sản kỹ thuật số,”

hai luật sư tuyên bố.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Thị trường Bitcoin được hỗ trợ bởi tin tức toàn cầu mạnh mẽ, vì vậy Phân tích kỹ thuật đi ngang

Bài viết kế tiếp

Liệu Biểu Tượng Có Giúp NEM Lấy Lại Vinh Quang Trước Đây?

Bài viết liên quan