Bitcoin phục hồi mạnh mẽ khi bán phá giá 30 tỷ đô la gây chấn động cho các hợp đồng tương lai của Mỹ

Giá bitcoin tăng mạnh trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Hai, vượt ngưỡng 58.000 USD khi các nhà giao dịch đặt hy vọng vào một cột mốc cao nhất mọi thời đại khác sắp tới.

Tiền điện tử chuẩn đã được đổi chủ với giá 58.146 đô la vào lúc 10:18 UTC, tăng 4,25% so với thời điểm mở cửa trong ngày. Việc hết hạn kỷ lục của các hợp đồng quyền chọn trị giá 6 tỷ đô la vào thứ Sáu đã giúp giảm bớt áp lực giảm giá trên thị trường Bitcoin khi giá giao ngay tăng theo hướng tăng giá 55.000 đô la.

Một sự trùng hợp kinh tế vĩ mô

Nhiều xu hướng khác cho tiền điện tử đến từ thị trường Mỹ đang gặp khó khăn vào thứ Hai.

Các hợp đồng tương lai gắn liền với các chỉ số Phố Wall, bao gồm S&P 500 và Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones, đã giảm trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa, dẫn đến thua lỗ sau tiếng chuông mở cửa tại New York. Hợp đồng tương lai của chỉ số chịu lỗ sau khi một quỹ đầu tư lớn bán phá giá hàng tỷ đô la nắm giữ, làm dấy lên lo ngại rằng các ngân hàng toàn cầu giao dịch với công ty cũng có thể phải đối mặt với thua lỗ nặng.

Động thái này là của Archegos Capital Management, một công ty đầu tư thuộc sở hữu của cựu quản lý Tiger Asia Bill Hwang – một nhà quản lý quỹ có tiền sử tham gia vào gian lận chuyển tiền. Công ty đã không ký kết số cổ phiếu trị giá 30 tỷ đô la trong một số công ty, bao gồm Discovery và ViacomCBS, dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng trong tỷ giá cổ phiếu của họ.

Bitcoin đã giữ được mức tăng của nó vào thời điểm đó, trải qua một đợt điều chỉnh giảm nhẹ nhưng không có gì có thể bù đắp được mức tăng vào sáng sớm của nó.

Hôm thứ Hai, Credit Suisse Group và Nomura Holdings thừa nhận rằng họ đã bị thiệt hại đáng kể từ các giao dịch với khách hàng ở Mỹ. Các ngân hàng không trực tiếp đặt tên cho Achegos Capital.

US dollar index was firm heading into European session. Source: DXY on TradingView.com
Chỉ số đô la Mỹ vững chắc trong phiên giao dịch châu Âu. Nguồn: DXY trên TradingView.com

Cổ phiếu tại các thị trường châu Âu giao dịch đi ngang sau khi bị cổ phiếu Credit Suisse đè nặng. Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu đã tăng 0,31% sau khi xóa hầu hết mức tăng vào sáng sớm gắn liền với cổ phiếu khai thác, dầu khí, du lịch và giải trí.

Bitcoin không có bất kỳ mối tương quan nào với thị trường chứng khoán. Nhưng tiền điện tử vẫn có xu hướng phản ứng với các xu hướng trên Phố Wall một cách thất thường. Nó đã giảm gần 60% vào tháng 3 năm ngoái chỉ trong hai ngày trong bối cảnh thị trường toàn cầu thay đổi.

Tuy nhiên, Bitcoin gần đây bắt đầu phản ứng với những phát triển trên thị trường trái phiếu Hoa Kỳ. Mức tăng mạnh của trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tiêu chuẩn trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 2 đồng thời với sự sụt giảm 21% trên thị trường Bitcoin.

Tiền điện tử sau đó đã phục hồi đà tăng của nó, thậm chí đạt mức cao kỷ lục mới, sau khi lợi suất trái phiếu ổn định gần mức đỉnh 14 tháng của chúng. Lãi suất cho trái phiếu kỳ hạn 10 năm cũng ổn định vào thứ Hai, giảm xuống 1,657%. Lợi tức giảm khi giá trái phiếu tăng.

Triển vọng Bitcoin phía trước

Tỷ giá hối đoái BTC/USD đã thoát ra khỏi mô hình tiếp tục tăng sau động thái tăng mới nhất của nó.

Bitcoin prices jump above $58,000. Source: BTCUSD on TradingView.com
Giá bitcoin nhảy lên trên 58.000 đô la. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Được gọi là Bull Flag, mô hình gợi ý về một sự đột phá đi lên với độ dài bằng với chiều cao của xu hướng tăng trước đó của nó. Điều đó phần nào đặt mục tiêu giá bitcoin lên trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nó là 61.778 đô la (dữ liệu từ Coinbase).

Trong khi đó, một sự điều chỉnh giảm khi Chỉ báo Sức mạnh Tương đối của Bitcoin vượt qua 70 sẽ cho thấy sự sụt giảm tiềm năng đối với làn sóng xanh lam (đó là đường trung bình động đơn giản 50-4H).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giới thiệu Tài sản kỹ thuật số Mặt trăng an toàn mới cho các nhà giao dịch

Bài viết kế tiếp

Hãng hàng không đầu tiên chấp nhận Bitcoin, từ nay chấp nhận các loại tiền điện tử khác như BTC Cash, Ether hoặc Dogecoin

Bài viết liên quan