Bitcoin giảm nhanh sau đợt giảm giá cuối tuần

Bitcoin gần đây đã tăng cao tới 61.000 đô la mỗi đơn vị, do đó đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Tuy nhiên, có vẻ như sự gia tăng đột ngột này không được thiết kế để kéo dài, vì đồng tiền này đã giảm vào cuối tuần xuống mức 56.000 đô la “đáng kể”, ít hơn khoảng 5.000 đô la so với mức chỉ vài ngày trước.

Bitcoin đã xảy ra một đợt sụt giảm nghiêm trọng

Điều gì có thể đã góp phần vào sự sụt giảm này? Đây là một câu hỏi, một cách tự nhiên, đang xuất hiện trong đầu của nhiều nhà phân tích cũng như các chuyên gia trong ngành, và có vẻ như một đợt bán tháo lớn trên thị trường có thể là nguyên nhân.

Việc bán tháo có khả năng xảy ra vào thứ Bảy. Hơn 185.000 giao dịch riêng biệt đã diễn ra vào cuối tuần và có tới 2,22 tỷ đô la bitcoin đã được bán hoặc chuyển đi. Đây là điều mà chúng tôi đã thảo luận hết lần này đến lần khác; thị trường tiền điện tử không thể xử lý nó khi có quá nhiều người bán cùng một lúc và khi số lượng lớn như vậy bị vô hiệu trong một khung thời gian giới hạn.

Điều này chắc chắn có liên quan nhiều đến không gian tiền điện tử giảm. Các sàn giao dịch từ Binance sang Bybit tuyên bố đã chứng kiến ​​các khoản rút tiền lớn trong khoảng thời gian 24 giờ và có thể có tới 18,9 triệu đô la đã được thanh lý chỉ thông qua sàn giao dịch Huobi.

Đây là một vấn đề nghiêm trọng đối với bitcoin trong những năm qua. Vào phút nó tăng lên mức cao mới, mọi người đều muốn bán và kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Bitcoin là một tài sản được thiết kế cho đường dài, nhưng khi bạn có quá nhiều nhà giao dịch ngắn hạn tham gia vào trò chơi giao dịch tiền điện tử, tài sản này có khả năng xảy ra ở đây và ở đó, và tuần này cũng không phải là ngoại lệ.

Ngoài ra, số lượng lớn bitcoin được thanh lý hoặc di chuyển cho thấy rằng cá voi hoặc các tổ chức có thể đã đứng sau đợt giảm giá gần đây, điều này sẽ luôn tồi tệ hơn những gì các nhà bán lẻ có thể làm. Một giao dịch cụ thể đã xảy ra thông qua ví nóng Gemini. Theo dữ liệu, có tới 1 tỷ đô la BTC đã được chuyển vào ví, mà theo dữ liệu, cho thấy rằng một nhà giao dịch tổ chức nào đó có thể đã thanh lý một tài khoản khác ở đâu đó và thu lợi nhuận.

Ki Young Ju – Giám đốc điều hành của nền tảng phân tích Crypto Quant của Hàn Quốc – cho biết trong một cuộc phỏng vấn:

Điều rõ ràng là đây không phải là chuyển khoản nội bộ và nó đã được chuyển đến ví tiền gửi của người dùng trao đổi.

Các tổ chức có khả năng là Culprits

Justin Barlow – nhà nghiên cứu với nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử TIE – đưa ra quan điểm tương tự, giải thích:

Thị trường đã thấy tin tức về việc chuyển tiền này, và điều này có tác động cho dù nó đến từ ví nội bộ của Gemini hay không. Điều quan trọng cần lưu ý là các thợ đào đã bán hơn 112.000 USD BTC trong tuần đầu tiên của năm 2021 trong khi giá thực sự tăng từ 29.000 USD lên 40.000 USD, cho thấy rằng tín hiệu dòng tiền / dòng ra của sàn giao dịch này thực sự có thể là một biểu hiện xấu về tâm lý thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ethereum để vượt qua Bitcoin trở thành tài sản hấp dẫn hơn với đợt phát hành ETH 2.0 và EIP 1559 – Messari

Bài viết kế tiếp

Giám đốc công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ không còn tiêu cực đối với các loại tiền kỹ thuật số ‘rủi ro’

Bài viết liên quan