Bitcoin đang gặp khó khăn, nhưng nhiều tổ chức coi đây là cơ hội

Bitcoin đã có một bước ngoặt tồi tệ hơn, nhưng mặc dù động thái này có thể không tuyệt vời trên giấy tờ, nhưng hóa ra mọi thứ đang diễn ra khá tốt đối với một số nhà giao dịch tổ chức vẫn chưa bước chân vào đấu trường tiền điện tử.

Nhiều tổ chức đang sử dụng đợt giảm giá bitcoin gần đây như một cơ hội để mua với giá thấp hơn và có được tài sản mà nhiều công ty đã phát điên trong sáu tháng qua.

Bitcoin đã trải qua một cú vấp tồi tệ

Mọi thứ thực sự quay trở lại nghiêm trọng vào tháng 8 năm ngoái, khi các công ty như MicroStrategy lần đầu tiên bắt đầu mua hàng tấn BTC và bình luận về tài sản quan trọng đối với tất cả những ai tham gia vào giao dịch tiền điện tử. Từ đó, nhiều tổ chức khác – chẳng hạn như Square, MassMutual và Stone Ridge – bắt đầu tham gia vào không gian tiền điện tử và giá bitcoin bắt đầu tăng ở mức báo động.

Tuy nhiên, không ai có thể dự đoán được động thái thể chế mới nhất do Tesla đề ra, hai tuần trước đã mua tài sản tiền điện tử trị giá khoảng 1,5 tỷ đô la lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, tất cả điều này được thực hiện vào thời điểm bitcoin đang giao dịch trong phạm vi 50.000 đô la. Bây giờ, nó đã giảm khoảng 10.000 đô la, mà một số người tin rằng là một sự điều chỉnh lành mạnh, nhưng theo cách nào đó, nhiều tổ chức chưa tham gia vào tiền điện tử vẫn coi đây là cơ hội cuối cùng để thử nó.

Ngoài bitcoin, các altcoin khác dường như cũng đang cảm thấy sức nóng. Các tài sản như Ethereum, Ripple’s XRP và Stellar đều đang bị ảnh hưởng tại thời điểm viết bài, mặc dù một số ít được chọn – chẳng hạn như Cardano – đang có mức tăng nhẹ khoảng 5% vào thời điểm viết bài.

Nhiều người dường như tin rằng mọi thứ cuối cùng sẽ thành công khi Coinbase hoàn toàn được công khai. Sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến vừa nộp hồ sơ giấy tờ để được niêm yết trên Nasdaq và nhiều nhà phân tích cũng như các chuyên gia trong ngành đều nghĩ rằng điều này sẽ thiết lập mọi thứ cho sự thay đổi lớn trong không gian tiền điện tử.

Trong một tuyên bố, công ty giải thích:

Sứ mệnh của chúng tôi là tạo ra một hệ thống tài chính mở cho thế giới. Chúng tôi đang xây dựng nền kinh tế tiền điện tử; một hệ thống tài chính công bằng, dễ tiếp cận, hiệu quả và minh bạch hơn cho thời đại internet thúc đẩy tài sản tiền điện tử. Đây là những tài sản kỹ thuật số được xây dựng bằng công nghệ blockchain.

Chúng ta cần sẵn sàng cho sự biến động giá

Ngoài ra, công ty cảnh báo rằng sự biến động không có khả năng biến mất sớm và các nhà giao dịch – cùng với các công ty dựa trên tiền điện tử như chính họ – cần phải chuẩn bị cho điều đó. Coinbase giải thích:

Kết quả hoạt động của chúng tôi đã và sẽ biến động đáng kể do tính chất dễ bay hơi của tiền điện tử. Hầu hết doanh thu ròng của chúng tôi đến từ các giao dịch bằng bitcoin và Ethereum. Nếu nhu cầu đối với các tài sản tiền điện tử này giảm và không được thay thế bằng nhu cầu tài sản tiền điện tử mới, hoạt động kinh doanh, kết quả hoạt động và tình trạng tài chính của chúng tôi có thể bị ảnh hưởng bất lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Grayscale mở cửa cho các đồng tiền thay thế, khám phá hơn 23 mã thông báo mới

Bài viết kế tiếp

Bitcoin, Ethereum và Altcoins Phục hồi, Kháng cự chính còn nguyên vẹn

Bài viết liên quan