Belarus đánh dấu sự quan tâm của cơ quan quản lý đổi mới công nghệ cho vai trò giám sát tiền kỹ thuật số

Chính phủ Belarus đã phác thảo các đề xuất mới để điều chỉnh các doanh nghiệp và tài sản tiền kỹ thuật số, điều này sẽ coi Cơ quan Quản lý Công viên Công nghệ Cao được giao nhiệm vụ với vai trò là cơ quan giám sát.

Phó Thủ tướng thứ nhất Nikolai Snopkov cho biết quyết định cuối cùng sẽ sớm được đưa ra xác nhận quyền hạn mới của chính quyền, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương.

“Chính phủ đã đề xuất đưa Ban quản lý Khu Công nghệ cao trở thành cơ quan giám sát đối với các sàn giao dịch tiền điện tử và mã thông báo kỹ thuật số. Tổng thống ủng hộ ý tưởng của chính phủ. Tôi tin rằng quyết định như vậy sẽ sớm được đưa ra ”.

Theo Snopkov, các bước đang được thực hiện để chỉ định một cơ quan giám sát nhằm tuân thủ các quy tắc trên khắp châu Âu về quy định của các ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số và tài sản kỹ thuật số.

“Điều hợp lý là Cơ quan quản lý HTP là người thành thạo nhất, có chuyên môn tốt nhất trong lĩnh vực này… Tôi chắc chắn rằng Cơ quan quản lý HTP sẽ đưa ra các cách để khai thác công nghệ kỹ thuật số để thúc đẩy sự phát triển của đất nước trong mạng lưới tiền điện tử toàn cầu – trao đổi và mã thông báo kỹ thuật số.”

Cơ quan Quản lý Công viên Công nghệ Cao được thành lập để giám sát các quy định và đổi mới trong các lĩnh vực công nghệ mới nổi của đất nước. Cơ quan quản lý hiện giám sát một khu vực pháp lý riêng biệt về mặt pháp lý ở Belarus, được gọi là Công viên Công nghệ Cao, cho phép các lợi ích pháp lý và thuế cụ thể cho các công ty có trụ sở tại đó.

Belarus HTP đã tham gia rất nhiều vào việc phát triển quy định cho lĩnh vực tiền kỹ thuật số trong nước, ban hành bộ quy tắc quản trị đầu tiên vào năm 2018 — bao gồm các biện pháp để điều chỉnh các đợt chào bán tiền xu ban đầu trong nước.

Việc bổ nhiệm đang chờ xử lý của nó làm cơ quan quản lý chính của lĩnh vực tiền kỹ thuật số ở Belarus sẽ tập trung hiệu quả vai trò giám sát của mình đối với các ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số mới nổi trong nước, nhằm thúc đẩy sự đổi mới và khuyến khích các công ty khởi nghiệp mới trong lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Jeffrey Sachs: Bitcoin không có giá trị

Bài viết kế tiếp

Một dự án chuỗi thông minh khác của Binance Turtledex Rug kéo bằng token trị giá 2,5 triệu đô la đã được xác nhận bị đánh cắp

Bài viết liên quan