Bất chấp sự sụt giảm của Bitcoin, nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan

Bitcoin đã trở thành tâm điểm chính của cuộc thảo luận vào cuối năm nay. Đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã trải qua đợt tăng giá kỷ lục trong tháng 2, nhưng trong những ngày cuối cùng của tháng, đồng tiền này đã lao dốc và giảm 10.000 đô la. Tài sản đã giảm từ khoảng 56.000 đô la mỗi đơn vị xuống còn khoảng 46.000 đô la, đó là những gì nó vẫn ở mức bất động.

Cú trượt Bitcoin mới nhất đã không khiến nhiều người quay đầu

Bất chấp sự sụt giảm lớn này, đồng tiền này vẫn có nhiều người ủng hộ và nhiều nhà phân tích và chuyên gia trong ngành dường như sẽ hỗ trợ tài sản. Ví dụ, Michael Saylor là lãnh đạo của MicroStrategy, một công ty phần mềm và là một trong những tổ chức công cộng ban đầu bày tỏ sự ủng hộ đối với tiền điện tử. Công ty đã mua bitcoin trị giá hơn 4 tỷ đô la trong sáu tháng qua và có vẻ như công ty chưa hoàn thành tốt các kế hoạch mua của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Saylor nói rằng sự sụt giảm không có nghĩa lý gì và tài sản này sẽ thay thế vàng vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Anh ta nói:

Bitcoin sắp lật tẩy vàng và nó sẽ hạ giá trị vốn hóa toàn bộ thị trường vàng. Sau đó, [bitcoin] sẽ phụ thuộc vào nợ chính phủ có lợi suất âm và các chỉ số tiền tệ khác cho đến khi nó tăng lên 100 nghìn tỷ đô la.

Những người khác cảm thấy rằng mặc dù bitcoin có khả năng trải qua hành vi tăng giá hơn trong suốt năm, nhưng dự đoán của Saylor có thể hơi quá đà. Một trong những nhân vật như vậy là Anthony Pompliano, một đối tác của quỹ đầu cơ Morgan Creek Digital. Anh ta nói:

Tôi đã giữ mục tiêu giá 100.000 đô la cho mỗi bitcoin vào cuối năm 2021 kể từ khi tôi công khai viết về nó vào năm 2019. [Tôi] gắn bó với điều đó, nhưng bằng cách nào đó tôi đã trở thành người bảo thủ nhất trong phòng.

Nói cách khác, mặc dù anh ấy tự tin rằng bitcoin sẽ hoạt động tốt, nhưng những dự đoán của anh ấy đối với tài sản – mà tại thời điểm đó được coi là huyên náo – giờ đây khá nhỏ khi so sánh với suy nghĩ của một số đồng nghiệp và đối tác của anh ấy.

Mati Greenspan – người sáng lập Kinh tế lượng tử và là cựu nhà phân tích của e-Toro – nói rằng miễn là các tổ chức tiếp tục đổ tiền vào tài sản, nó sẽ đạt mức cao mới. Anh ấy đề cập đến:

Bitcoin đã có một năm tuyệt vời và việc tăng thêm nữa thực sự sẽ là một điều may mắn. Động lực chính gần đây là sự đổ xô từ các tập đoàn đa quốc gia nhằm đa dạng hóa từ tiền fiat và sang tiền điện tử, một xu hướng mà chúng tôi thấy bây giờ mới bắt đầu.

Không phải ai cũng tự tin

Ngược lại, Charlie Munger – phó chủ tịch của Berkshire Hathaway – nói rằng ông không thấy tương lai nào cho bitcoin, cho rằng sự biến động của nó là một vấn đề lớn. Anh ấy bình luận:

Tôi không nghĩ rằng bitcoin sẽ trở thành phương tiện trao đổi của thế giới. Nó quá dễ bay hơi để phục vụ tốt như một phương tiện trao đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

BlockFi thêm mã thông báo LINK, Pendin lãi suất

Bài viết kế tiếp

Gã khổng lồ dầu khí của Nga hoàn thành thử nghiệm Hệ thống nhiên liệu thông minh dựa trên Blockchain

Bài viết liên quan