AMD có chủ đích phát triển GPU khai thác tiền điện tử

Theo một báo cáo của trang cộng đồng phần cứng Linux Phoronix, các bản cập nhật cho trình điều khiển nhân AMDGPU cho thấy rằng công ty bán dẫn AMD (Advance Micro Devices, Inc.) có thể đang trên đường phát triển một GPU mới dành riêng cho tiền điện tử (đơn vị xử lý đồ họa).

Bản sửa lỗi là một phần của tập hợp các bản cập nhật dẫn đến Linux 5.12 và chỉ ra rằng SKU không có đầu (đơn vị lưu giữ cổ phiếu) đang được phát triển. Đáng chú ý, sản phẩm mới không hỗ trợ VCN (Video Core Next), đây là thiết kế tăng tốc phần cứng độc quyền của AMD cho lõi phần cứng mã hóa và mã hóa video của hãng. Điều này có nghĩa là nó sẽ “không đầu” hoặc sẽ không hỗ trợ bất kỳ loại màn hình nào và / hoặc kết nối với thiết bị đầu ra video như màn hình. Sản phẩm đang được phát triển sẽ được phát hành cùng với dòng Navi 12 mới của AMD.

Việc AMD tạo ra GPU dành riêng cho tiền điện tử có thể được coi là câu trả lời cho thông báo mới nhất của NVIDIA liên quan đến CMP HX (Bộ xử lý khai thác tiền điện tử) của họ. Dòng sản phẩm này của NVIDIA giải quyết mối lo ngại từ cộng đồng game thủ về nguồn cung cấp cho các thẻ chuyên chơi game như dòng GeForce RTX 3000 đang giảm dần do nhu cầu về phần cứng khai thác tiền điện tử đã tăng lên so với đợt tăng giá trên toàn thị trường.

Đáng chú ý, cả NVIDIA và AMD đều có khả năng sử dụng kiến ​​trúc xử lý đồ họa cũ hơn cho các sản phẩm phần cứng khai thác tiền điện tử mới này. Theo báo cáo, loạt CMP HX dành riêng cho khai thác của NVIDIA dựa trên kiến ​​trúc Turing thế hệ trước. Trong tương quan, AMD có thể sẽ sử dụng kiến ​​trúc thế hệ trước của nó, RDNA (Radeon DNA). Thiết bị cấp cao nhất trong dòng CMP HX của NVIDIA, 90HX, được cho là sử dụng kiến ​​trúc thế hệ hiện tại của họ, Ampere, tạo ra tốc độ băm Ethereum là 86 MH / s. Để so sánh, RX 6800 XT của AMD được xây dựng trên RDNA2 có tốc độ băm Ethereum hiệu quả là 59 MH / s được đánh giá ở mức 147 watt. Điều này có nghĩa là nếu AMD phát hành phần cứng dành riêng cho khai thác, nó có thể bắt kịp các dịch vụ hiện tại của NVIDIA cho thị trường phần cứng tiền điện tử.

Bất chấp sự tồn tại của ASIC (mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng) và FPGA (mảng cổng có thể lập trình trường) chủ yếu được sử dụng để khai thác tiền điện tử, một số vẫn sử dụng GPU chơi game mặc dù sản lượng thấp hơn về hashrate. Theo NVIDIA, với việc phát hành CMP, họ sẽ cập nhật chương trình cơ sở cho GPU chơi game RTX và GTX của mình bằng cách giảm một nửa hiệu quả tỷ lệ băm của tất cả các thiết bị trong dòng để giảm bớt cho thuật toán khai thác tiền điện tử Ethereum.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Một công ty công nghệ sạch ở Hà Lan đang sử dụng công nghệ Blockchain như một phần của sáng kiến ​​“Thỏa thuận đồng nhất” của chính phủ

Bài viết kế tiếp

Gần một nửa số khách hàng của Goldman Sachs đã tiếp xúc với Bitcoin

Bài viết liên quan