5 dự án hứa hẹn nhất tại Polkadot

Polkadot đã trở thành một trong những sự kiện thú vị nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong vài năm qua.

Để theo đuổi mục tiêu tạo ra một công nghệ độc đáo để giải quyết một trong những vấn đề cấp bách nhất của ngành – khả năng tương thích với blockchain – Gavin Wood và nhóm của ông đã bảo vệ hơn 300 dự án DeFi dưới cánh của họ.

Hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn biết về những hứa hẹn nhất trong số họ.

Akropolis (AKRO)

Akropolis là một dự án DeFi được thiết kế để phát triển các sản phẩm khác dựa trên một giao thức đã được chứng minh. Mục tiêu ban đầu của nhóm Akropolis là giải quyết các vấn đề về tiết kiệm hưu trí của người dân, cho phép họ tích lũy tiền tiết kiệm thông qua nền kinh tế phi ngân hàng. Tuy nhiên, vào năm 2020, những người sáng tạo đã quyết định thay đổi hướng đi cho đứa con tinh thần của mình.

Với Akropolis, các nhóm phát triển sẽ có thể trình bày các ứng dụng phi tập trung của riêng họ cho các khoản đầu tư, tài khoản hưu trí và tiết kiệm cũng như các khoản vay.

Nói cách khác, những người này đang cố gắng làm việc theo hướng sẽ luôn phù hợp, tìm cách giáo dục tài chính cho công dân và làm cho các khoản tích lũy của họ an toàn hơn và vô tư.

Nghị định thư dự định thu hút các khoản vay không có đủ tài sản thế chấp, điều này hứa hẹn hơn nhiều trong lĩnh vực DeFi ngày nay so với tình hình với các khoản vay phi tập trung trên Ethereum. Bởi vì cái sau có hình ảnh ngược lại ở dạng bảo mật quá mức. Có nghĩa là, số tiền dự trữ trong hợp đồng thông minh có nghĩa vụ vượt quá quy mô của khoản vay. Mặt khác, Akropolis cố gắng thưởng cho những người dùng chấp nhận rủi ro bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho các khoản vay không có bảo đảm.

Cho đến nay, dự án không tự hào có mức vốn hóa cao, chiếm vị trí thứ 114 của CoinMarketCap với vốn hóa 178 triệu USD.

Centrifuge (EDG)

Nhóm Edgeware mô tả dự án của họ là một “blockchain tự cải thiện.” Nó là để thường xuyên cải thiện chức năng của nó được sử dụng trong ngôn ngữ lập trình WebAssembly.

Nó được các nhà phát triển Edgeware sử dụng chủ yếu để tăng băng thông cho sản phẩm. Ngoài ra, WASM khiến họ không tập trung vào việc viết mã dưới một nền tảng cụ thể, khiến nó trở nên phổ biến.

Edgeware đã đặt lên vai mình một gánh nặng đáng kể – một nỗ lực nhằm hợp nhất các công nghệ truyền thống trong một thế giới tập trung và phi tập trung. Họ dự định kết hợp WASM với công nghệ đăng ký phân tán (DLT) để mở rộng quy mô các blockchains. Ngoài ra, đáng chú ý là hệ thống quản lý và bỏ phiếu được cải tiến Edgeware.

Các thành viên cộng đồng đã chặn một số lượng ETH tương đương nhất định có thể nhận được mã thông báo của dự án. Phương pháp này được gọi là Lockdrop. Quy mô của tiền thưởng phụ thuộc trực tiếp vào khoảng thời gian “chặn” tiền của người dùng. Một số người coi cách tiếp cận này là một bước phát triển tiến hóa của ý tưởng airdrop.

Dự án tự hào có mức vốn hóa lớn hơn so với người đặt giá trước đó, đạt 231 triệu đô la tại CoinMarketCap.

Polkastarter (CFG)

Dự án Centrifuge, ban đầu từ Berlin, kết hợp các lợi ích của fintech và không gian tài chính phi tập trung bằng cách mã hóa cả tài sản thực và tài sản không thay thế – tiền bản quyền, thế chấp, hóa đơn, v.v.

Hệ sinh thái được tổ chức trên một số “cá voi” – Tinlake và Chuỗi ly tâm. Đầu tiên là dApp, sử dụng các hợp đồng thông minh để bảo mật tài sản của người dùng và cho phép họ hình thành và quản lý các nhóm tài sản khai thác của mình. Chuỗi ly tâm là chuỗi khối chính dựa trên Polkadot và sử dụng Chương trình đồng thuận Proof-of-Stake với mã thông báo RAD (Radial) của riêng nó.

Theo quan điểm của các doanh nghiệp, dự án này rất thú vị vì nó cho phép họ tăng thêm tính thanh khoản cho các tài sản kém thanh khoản, tiếp cận nhiều vốn hơn, đồng thời loại trừ quá trình chứng khoán hóa tẻ nhạt và tốn kém.

Trong tương lai gần, nhóm Máy ly tâm dự định giới thiệu Parachain của mình, sản phẩm này đã được công bố gần đây trên blog của dự án.

Polkastarter (POLS)

Polkastarter được tạo ra như một dự án huy động vốn cộng đồng dưới hình thức sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dựa trên Polkadot, cho phép các nhóm tiềm năng trình bày sự phát triển của họ và huy động vốn để thực hiện.

Chủ sở hữu mã thông báo POLS có cơ hội bỏ phiếu cho các sản phẩm cụ thể và quyết định sản phẩm nào sẽ được đưa vào Polkastarter. Phí giao dịch cũng được thanh toán tương đương với mã thông báo của chính dự án – POLS.

Những người sáng tạo đang cố gắng không chỉ cung cấp cho các nhóm việc đặt mã thông báo ở mức giá cố định, được hỗ trợ để tránh biến động khi bắt đầu, mà còn để tăng tính minh bạch của số tiền thu hút và khối lượng mã thông báo được bán để yên tâm về tiềm năng các nhà đầu tư.

Dự án bắt đầu tốt và cho đến nay nhóm đang đối phó với tất cả các mục tiêu được nêu trong lộ trình. Ngoài ra, những người này đã đảm bảo mức vốn hóa 252 triệu đô la, theo CoinMarketCap, cũng như hàng chục nhóm đầy hứa hẹn sẵn sàng trình bày những ý tưởng độc đáo dựa trên Polkastarter.

Kusama (KSM)

Kusama là một mạng lưới nghiên cứu và phát triển thử nghiệm, là dự án dựa trên Polkadot phổ biến nhất.

Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng Kusama được thiết kế trên nguyên tắc chim hoàng yến dành cho thợ mỏ – nghĩa là thử nghiệm các ý tưởng và sự phát triển để sử dụng trong mạng trong tương lai gần. Đó là lý do tại sao logo dưới dạng một con chim được cố định chắc chắn cho dự án này.

Mọi thành phần được lên kế hoạch sử dụng trong Polkadot hoặc đơn giản là không vượt qua được cuộc kiểm tra đều được đưa vào Kusama. Trước hết, bởi vì dự án sử dụng cùng một cơ sở mã với “cha mẹ” của nó. Thứ hai, các nhà phát triển muốn giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi và lỗ hổng, vì vậy điều rất quan trọng là phải có một “đa giác” để thử nghiệm.

Người dùng sở hữu mã thông báo DOT sẽ nhận được một phần bằng nhau của KSM để sử dụng trong mạng thử nghiệm.

Do tính chu đáo và triển vọng trong tương lai, dự án đã nhận được vốn hóa 3,75 tỷ đô la tại CoinMarketCap và hầu như không có kế hoạch dừng lại ở mức này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ lao dốc sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương bị loại bỏ, BTC Tìm kiếm tăng lên

Bài viết kế tiếp

Mã thông báo của Mạng Theta lọt vào 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường

Bài viết liên quan