Vàng và Bitcoin dài hạn: Các chuyên gia cân nhắc

Bitcoin và vàng rõ ràng đang trở thành đối thủ cạnh tranh trong cuộc chiến giành sự chú ý của nhà đầu tư. Vàng ngự trị khi nói đến việc lưu trữ giá trị. Bitcoin vẫn là lĩnh vực kỹ thuật số mới nổi rủi ro hơn nhưng bổ ích hơn. Dưới đây là những gì những người trong ngành phải nói về hai loại tài sản.

Vàng vẫn là tiêu chuẩn công nghiệp để lưu trữ giá trị. Tuy nhiên, tài sản kỹ thuật số linh hoạt hơn đang chiếm được vị thế trên vàng. Bitcoin đã chứng kiến ​​sự phổ biến của nó tăng vọt trong mười năm qua.

Các nhà đầu tư hiện đang xem xét nắm giữ Bitcoin trong mười năm tới. Đây là một sự trưởng thành cực kỳ nhanh chóng: chỉ mười năm trước Bitcoin thậm chí còn không được đề cập đến như một so sánh với vàng.

Các chuyên gia trong ngành của cả hai đã cung cấp cho Business Insider phản hồi của họ về lý do tại sao họ sẽ giữ vàng hoặc Bitcoin trong mười năm tới.

Vàng so với Bitcoin

Vàng đã tồn tại nhiều năm hơn chúng ta muốn đếm. Đối thủ cạnh tranh của nó chỉ mới xuất hiện được hơn mười năm. Trong suốt thập kỷ đó, Bitcoin đã tăng từ chỉ vài xu cho đến nay ở mức hơn 56.000 đô la cho mỗi Bitcoin.

Tài sản kỹ thuật số hiện đắt hơn một ounce vàng, hiện có giá 1791 USD. Về cơ bản, một Bitcoin có thể mua cho bạn gần một kg kim loại. Bitcoin gần đây đã phá vỡ mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la và có thể khá dễ dàng để mắt đến một cuộc tấn công vào vàng trong tương lai.

Đa dạng hóa là lý do chính để các nhà đầu tư và những người chơi trong ngành cân nhắc việc đưa tiền của họ vào tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, những người theo chủ nghĩa tối đa hóa vàng tin rằng Bitcoin chỉ là một thứ mốt nhất thời hoặc một tài sản đầu cơ kỹ thuật số dễ bay hơi và không có giá trị tốt.

Đi kiếm vàng

Cựu Kinh tế trưởng và chiến lược gia của Merrill Lynch David Rosenberg tin rằng vàng là lựa chọn tốt hơn. Chiến lược gia giải thích rằng vàng có hàng ngàn năm dữ liệu lịch sử để cho thấy nó là một kho lưu trữ giá trị đã được kiểm chứng. Rosenberg cũng đề cập rằng sự biến động của Bitcoin gấp 5 lần so với vàng. Ông nói thêm, “Ngày mà Nữ hoàng Elizabeth giao dịch năm pound vàng trên vương miện của mình cho tiền điện tử là ngày tôi sẽ chuyển hướng.”

Hồ sơ theo dõi đã được chứng minh của vàng và bạc khiến chúng trở thành tài sản đáng mơ ước để nắm giữ lâu dài. Phil Baker, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Công ty khai thác Hecla, tin rằng tiền điện tử về cơ bản khác với kim loại quý và tất cả các loại tiền điện tử sẽ làm là cải thiện giá trị của kim loại.

Sylvia Carrasco tin rằng khả năng giữ giá trị lâu dài của Bitcoin là rất đáng nghi ngờ. Người sáng lập Goldex cũng nhắc lại rằng kim loại quý là tài sản trú ẩn an toàn được lựa chọn. Giải thích rằng tất cả những lời quảng cáo thổi phồng cho đứa trẻ mới trong khối không có nghĩa là nó sẽ ăn sâu vào thị phần của vàng.

Giám đốc chiến lược đầu tư tại Glenmede Michael Reynolds tin rằng Bitcoin liên quan đến tài sản cổ phần hơn vàng. Reynolds giải thích rằng nhu cầu về Bitcoin “có thể vượt quá ván trượt so với khả năng tạo ra một trường hợp sử dụng kinh tế hoặc tài chính quan trọng.”

Một lần nữa, Robert Minter của Aberdeen Standard Investments nhắc lại lịch sử của vàng như một khối xây dựng nên tiền toàn cầu trong hơn 5.000 năm. Minter gọi tiền điện tử là một sự thay thế tiền tệ kém, liên quan chủ yếu đến sự biến động của Bitcoin.

Bitcoin trở lại

Anthony Pompliano của Morgan Creek Digital Assets giải thích rằng Bitcoin là một cải tiến gấp 100 lần so với vàng như một vật lưu trữ giá trị. Người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin giải thích rằng Bitcoin có thể sẽ tiếp tục tăng giá so với Đô la Mỹ. Pompliano tin rằng vàng sẽ bị vượt qua vốn hóa thị trường của Bitcoin sớm nhất là vào năm 2030. Pompliano nói thêm rằng “Tôi không sở hữu vàng và có một phần trăm vật chất trong tổng giá trị ròng của tôi đã đầu tư vào bitcoin.”

Pavel Matveev, Giám đốc điều hành của Wirex, thừa nhận rằng đợt tăng giá đã gây được sự chú ý lớn đối với thị trường. Matveev tin rằng vàng và BTC khá khác nhau và vàng chỉ nhằm mục đích phòng vệ, tức là để lưu trữ giá trị. Thay vào đó, Bitcoin cung cấp một số trường hợp sử dụng bao gồm cả sự dễ dàng trao đổi.

JP Thierot của Uphold cũng tin rằng các trường hợp sử dụng cho tài sản kỹ thuật số khiến chúng trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Một lần nữa, kho giá trị của kim loại quý lại được nhắc đến. Thierot nói rằng đà tăng của Bitcoin có thể chứng kiến ​​nó phát triển trong thập kỷ tới khi giá tiếp tục tăng. “Bitcoin cũng hữu hạn, không giống như vàng. Không có sự gia tăng nhu cầu nào có thể thay đổi điều đó. Không có độ co giãn ”.

Daniel Ives của Wedbush Securities tin rằng các trường hợp sử dụng cho Bitcoin tiếp tục phát triển. Tuyên bố “chúng tôi tin rằng bitcoin sẽ là một loại tài sản chính trong tương lai”.

Cuối cùng, Mike Venuto, đồng quản lý danh mục đầu tư của Amplify Transformational Data Sharing ETF, cho biết thêm một điểm có giá trị. Venuto chọn có cả hai trong một danh mục đầu tư. Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ thêm cả hai tài sản nói rằng “Tôi sẽ thêm vàng như một chất đa dạng hóa. Tôi sẽ thêm bitcoin như một công cụ đa dạng hóa. Hàng rào là sự đa dạng hóa. Bitcoin là một công cụ để đạt được điều đó. Bitcoin là một hàng rào để mất tiền vào một thứ gì đó ổn định ”.

Rõ ràng là những người theo chủ nghĩa tối đa ở cả hai bên đều tin rằng các loại tài sản tương ứng của họ tốt hơn ở một mức độ nào đó. Nhưng cũng rõ ràng rằng đa dạng hóa cả hai là một cách khả thi. Bitcoin chắc chắn là dễ biến động hơn vàng, đây vẫn là một phương pháp giữ giá trị ổn định. Tuy nhiên, các trường hợp sử dụng của Bitcoin khiến nó trở thành một lựa chọn đầu tư khả dĩ cho các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

RioDeFi đang mang lại khả năng tương tác và cơ hội mới cho tài chính phi tập trung

Bài viết kế tiếp

Cuộc thăm dò trên Twitter của Peter Brandt cho thấy Bitcoin có thể phải đối mặt với sáu lần điều chỉnh xuống 200.000 đô la

Bài viết liên quan