Ủy ban Châu Âu chọn Wordline cho cho Dự án Truyền thông Xã hội Blockchain

Ủy ban châu Âu đã chọn Worldline, một công ty giao dịch và thanh toán kỹ thuật số lớn có trụ sở tại Pháp, cho dự án blockchain của mình nhằm mục đích sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) để cung cấp nội dung đáng tin cậy trên phương tiện truyền thông xã hội.

Wordline để phát triển dự án truyền thông xã hội chuỗi khối EC

Wordline đã thông báo tin tức này thông qua một thông cáo báo chí vào thứ Ba (ngày 16 tháng 2 năm 2021). Dự án được đặt tên là TrueBlo (Trusted Blockchain) là một phần của Sáng kiến ​​Internet Thế hệ Tiếp theo của Ủy ban Châu Âu.

Dự án TruBlo sẽ chạy trong ba năm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu blockchain, dẫn đến việc phát triển các giải pháp dựa trên DLT sẽ giúp cung cấp nội dung đáng tin cậy trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bình luận về mối quan hệ đối tác, Toni Paradell, giám đốc nghiên cứu và phát triển tại Wordline Iberia nhận xét:

“Chín dự án đã được thực hiện sẽ là chìa khóa để tạo ra các mô hình tin cậy hỗ trợ việc trao đổi nội dung do các cá nhân tạo ra từ bất kỳ thiết bị nào. Đây là điều cơ bản nếu chúng ta muốn biến các công nghệ trở thành một phần của cuộc sống và tăng khả năng thúc đẩy một môi trường chuyển đổi kỹ thuật số nhanh nhẹn, hiệu quả và an toàn ”.

Là một phần của dự án blockchain, ba cuộc gọi mở cho các đề xuất sẽ được đưa ra. Cuộc gọi đầu tiên, đã mở vào ngày 18 tháng 1, sẽ kết thúc vào ngày 19 tháng 3 năm 2021. Các nhà nghiên cứu, nhà phát triển và nhà đổi mới từ cả lĩnh vực công nghệ và học thuật được mời tham gia vào dự án.

Theo thông cáo báo chí, các đề xuất trong dự án sẽ tập trung vào các trường hợp sử dụng chính. Lĩnh vực tập trung đầu tiên là phát triển các mô hình tin cậy và danh tiếng cho các nền tảng truyền thông xã hội dựa trên blockchain trong khi lĩnh vực tập trung thứ hai là các giao thức xác thực cho nội dung do người dùng tạo.

Truyền thông xã hội dựa trên DLT

Phương tiện truyền thông xã hội vẫn là một trong những trường hợp chấp nhận blockchain được nhắc đến nhiều nhất. Thật vậy, sự kiểm duyệt đa dạng trên các nền tảng truyền thông xã hội tập trung thường tạo cơ sở cho những tranh cãi xung quanh việc tạo ra các dịch vụ truyền thông xã hội phi tập trung hơn.

Ngoài việc kiểm duyệt và nguy cơ bị hủy thông tin, rò rỉ dữ liệu cũng là một chỉ trích chính đối với các trang web truyền thông xã hội tập trung. Một số nhà bình luận nói rằng sức mạnh của blockchain có thể được sử dụng tốt hơn trong việc bảo mật thông tin nhạy cảm của người dùng.

Đã có một số triển khai các nền tảng truyền thông xã hội dựa trên blockchain. Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, Voice nền tảng dựa trên EOS đã hoạt động và mở cửa cho công chúng kể từ tháng 7 năm 2020.

Ngoài EOS, các mạng như Chainlink và IOTA cũng đang cung cấp năng lượng cho các dự án truyền thông xã hội dựa trên blockchain khác. Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cũng là một người sáng tạo ra sự phân quyền. Trở lại vào tháng 12 năm 2019, Dorsey bày tỏ kế hoạch tạo ra một giao thức truyền thông xã hội phi tập trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Mastercard được khai thác để phát hành thẻ trả trước được liên kết với tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương Bahamas

Bài viết kế tiếp

Apple Pay tìm cách mở đường hướng tới thanh toán bằng tiền điện tử

Bài viết liên quan