Uber tuyên bố nó có thể cho phép thanh toán bằng BTC trong tương lai gần

Kể từ khi Tesla mua bitcoin trị giá hơn 1,5 tỷ đô la vào tuần trước, nhiều công ty quy mô lớn hơn đang nhận được sự tự tin mà họ cần kiểm tra các khoản thanh toán bằng bitcoin hoặc đầu tư hoàn toàn vào đồng tiền này.

Công ty lớn mới nhất tham gia cuộc đua bitcoin đang thúc đẩy dịch vụ Uber, cho biết họ đang xem xét cho phép thanh toán bằng BTC trong tương lai.

Uber đang nhảy lên chuyến tàu Bitcoin

Ý tưởng về thanh toán bằng bitcoin và tiền điện tử đã là một bài toán hóc búa trong nhiều năm qua. Một mặt, thanh toán là thứ mà bitcoin và nhiều người anh em họ altcoin cạnh tranh của nó được thiết kế cho. Chúng được xây dựng như một phương tiện cho phép những người không thể tiếp cận với các dịch vụ hoặc công cụ tài chính truyền thống để mua hàng hóa và dịch vụ. Chúng được thiết kế để ghi đè fiat tại một số điểm và mang lại cho mọi người sự độc lập về tài chính mà họ đáng có.

Tuy nhiên, những đồng tiền này đi kèm với một mức độ biến động mà không ai thấy sẽ xảy ra. Tài sản lên xuống theo cách mặt trời mọc và lặn, và do đó, nhiều công ty đã quá cảnh giác khi cho phép thanh toán bằng tiền điện tử. Họ có nguy cơ thua lỗ về lợi nhuận và mặc dù tất cả chúng ta đều đánh giá cao một thế giới nơi bitcoin được đối xử như một loại tiền tệ bình thường, chúng ta không thể đổ lỗi cho các công ty này về nỗi sợ hãi liên tục của họ.

Ví dụ: giả sử bạn bước vào một cửa hàng và mua hàng hóa trị giá 50 đô la bằng BTC. Ngày mai, giá sẽ giảm và cuối cùng biến 50 đô la của bạn thành 30 đô la. Bạn vẫn sẽ bỏ đi với tất cả số hàng hóa đó nhưng cho rằng nhà bán lẻ mà bạn mua từ đó chưa giao dịch tiền điện tử cho fiat, công ty đó đã lỗ 20 đô la. Nhiều doanh nghiệp không muốn có cơ hội thua lỗ.

Tuy nhiên, cùng với việc mua 1,5 tỷ đô la, Tesla đã đề cập rằng họ đang xem xét việc cho phép thanh toán bằng bitcoin và tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ, và bây giờ một số doanh nghiệp lớn dường như đang nghĩ, “Nếu thanh toán BTC đủ tốt cho Tesla, tại sao không phải là chúng tôi? ”

Đây sẽ là điều thực sự; Không phải là khuyến mại

Giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

Giống như chúng tôi chấp nhận tất cả các loại nội tệ, chúng tôi sẽ xem xét tiền điện tử và / hoặc bitcoin dưới dạng tiền tệ để giao dịch. Điều đó tốt cho công việc kinh doanh. Điều đó tốt cho người lái và người ăn của chúng tôi, vì vậy chúng tôi chắc chắn sẽ xem xét điều đó và nếu có lợi ích ở đó, nếu có nhu cầu, chúng tôi sẽ làm điều đó. Chúng tôi sẽ không làm điều đó như một phần của chương trình khuyến mãi.

Uber hiện đang tham gia một danh sách ngày càng tăng các công ty đang xem xét khả năng thanh toán bằng bitcoin. Một công ty khác công bố kế hoạch tương tự trong những ngày gần đây là gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter, cho biết họ đang xem xét trả lương cho nhân viên của mình bằng BTC vào một thời điểm nào đó. Ngân hàng BNY Mellon ở New York cũng đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho khách hàng của mình sau khi nhu cầu tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Lời kêu gọi của ‘mẹ tiền điện tử’ đối với các quy định rõ ràng trong bối cảnh việc áp dụng các tổ chức đang gia tăng

Bài viết kế tiếp

Giá ETH tụt hậu so với các nguyên tắc cơ bản với hàng triệu Ethereum tiếp tục bị khóa

Bài viết liên quan