Trò lừa đảo bitcoin dẫn đến việc chuyển chỗ ở sai của một gia đình

Một vụ lừa đảo bitcoin liên quan đến một loạt người cho thuê nhà đã diễn ra ở thành phố Vallejo, California.

Trong điều chắc chắn là một vòng quay độc đáo về hành vi lừa đảo dựa trên bitcoin, có vẻ như ai đó đã giả vờ là chủ nhà của một ngôi nhà trống và nói rằng khoản thanh toán 2.000 đô la bằng BTC là tất cả những gì cần thiết để cung cấp cho một gia đình một nơi ở mới, nhưng mọi thứ không đơn giản như họ có vẻ…

Làm thế nào các trò gian lận bitcoin đang diễn ra trên hình thức mới

Trong không gian tiền điện tử, các nhà giao dịch và người mua thường tuân theo một quy tắc đơn giản: nếu điều đó nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì có lẽ là như vậy và đó là cách tốt nhất để mô tả tình hình hiện tại. Một nghi phạm đã tìm thấy một tài sản cụ thể và dành thời gian đặt nó trên một số địa điểm cho thuê. Từ đó, một gia đình đã liên hệ để hỏi về bất động sản và những gì nó sẽ làm để phục vụ như những người thuê mới.

Từ đó, nghi phạm đóng giả chủ nhà nói rằng anh ta sẽ không cần gặp mặt họ trực tiếp. Anh ta cũng sẽ không cần bất kỳ thông tin cơ bản nào, cũng như không cần phải kiểm tra tín dụng dưới bất kỳ hình thức nào. Tất cả những gì anh ta cần là thanh toán 2.000 đô la bitcoin. Điều này sẽ đủ để đưa họ vào nhà nhanh chóng.

Tự nhiên, gia đình cảm thấy rằng họ đã trúng số độc đắc. Vấn đề duy nhất là ngôi nhà không được cho thuê, cũng không phải người đóng giả chủ nhà ở bất kỳ vị trí nào để cho thuê nhà, và phải đến hai ngày sau khi họ khuân vác, gia đình mới biết họ là nạn nhân. lừa đảo.

Krystle Karimian – Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản phụ trách ngôi nhà – đã mô tả nghi phạm trong một tuyên bố gần đây:

Những kẻ lừa đảo ngày càng thông minh hơn… Chúng tôi theo dõi những người cho thuê nhà và những người thuê nhà tiềm năng và anh ta đã hành động như thể đang đi vào và xem tài sản. Thay vì xem nó, anh ta đưa ‘chìa khóa’ cho một gia đình và giả vờ mình là chủ nhà.

Cố gắng giúp đỡ gia đình

Karimian tin rằng người đàn ông đã lấy được chìa khóa ngôi nhà thông qua việc tham quan ngôi nhà và đánh cắp nó từ một người thuê nhà hoặc bằng cách tự mình đóng giả là một người thuê nhà tiềm năng. Dù bằng cách nào, người đàn ông đã được lần ra một địa chỉ ở Los Angeles và được tiết lộ trong một báo cáo là 35 tuổi. Anh ta cũng được cho là đã cho mọi người xem tài sản ít nhất bốn lần.

Công ty tài sản sau đó buộc phải nói cho gia đình biết chuyện gì đã xảy ra. Tình hình còn tồi tệ hơn khi gia đình có trẻ em và một thanh niên buộc phải ngồi xe lăn và không thể sử dụng cầu thang. Công ty kể từ đó đã bắt đầu một trang GoFundMe với hy vọng rằng nó có thể gây quỹ 5.000 đô la cho nhóm để giúp họ tái định cư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Flare mang lại khả năng tương thích Ethereum với Stellar

Bài viết kế tiếp

Phòng thí nghiệm phản xạ ra mắt mã thông báo FLX ‘Ungovernance’ cho RAI Stablecoin

Bài viết liên quan